- Tin tức

Một số điều cần lưu ý khi chọn sofa cho nhà ở hiện đại

Sofa là món đồ nội thất quan trọng khi thiết kế không gian phòng khách. Kết hợp hài hòa với bàn trà và kệ tivi, sofa đem lại tính mỹ quan cao cho không gian sống. Nếu bạn đang băn khoăn trong việc chọn lựa sofa cho không gian nhà ở hiện đại, hãy tham khảo bài viết dưới đây. Chúng tôi xin chia sẻ một số điều cần lưu ý khi chọn sofa cho nhà ở hiện đại.

Xu hướng thiết kế nhà ở phong cách hiện đại

Đơn giản với tính tiện nghi cao, xu hướng hiện đại đang rất được ưa chuộng khi thiết kế cổ điển. Không cầu kỳ và nhiều chi tiết như thiết kế cổ điển, hiện đại hướng đến sự đơn giản và sang trọng. Phong cách hiện đại ưa sử dụng gam màu trắng và những tone màu sáng, đem đến sự tươi mới và trẻ trung với độ thoáng cao cho không gian nội thất.

Phong cách hiện đại đang là xu hướng thiết kế được ưa chuộng nhất hiện nay

Tuy đơn giản nhưng lại không đơn điệu, xu hướng này tạo điểm nhấn bằng sự phối hợp màu sắc độc đáo, đem lại tính mỹ quan cao và hiệu ứng thẩm mỹ mới cho không gian sống.

Một số điều cần lưu ý khi chọn sofa cho không gian nhà ở hiện đại

Theo những tin tức tư vấn thiết kế nội thất được chia sẻ trên vnexpress.net, trong không gian thiết kế hiện đại thì sofa giữ một vai trò quan trọng, được xem là điểm nhấn đem lại tính đặc trưng của không gian thiết kế. Chĩnh vì vậy mà việc chọn lựa ghế sofa cho nhà ở hiện đại là vấn đề bạn không thể bỏ qua khi thiết kế nội thất.

Chọn thiết kế của sofa

Thiết kế là yếu tố đầu tiên bạn không thể bỏ qua. Với sự đa dạng của thị trường nội thất, những mẫu sofa hiện nay được thiết kế theo nhiều phong cách nội thất khác nhau  như sofa hiện đại, sofa cổ điển, sofa tân cổ điển. Để đem lại tính hài hòa cao với những món đồ nội thất khác, bạn nên chọn mẫu ghế sofa thiết kế hiện đại.

Sofa hiện đại là sự kết hợp hài hòa của những chi tiết đơn giản. Không chủ trọng nhiều về mặt chi tiết, sofa chủ yếu hướng đến tính công năng của sản phẩm, đem lại sự tiện dụng tối ưu. Bên cạnh đó, thiết kế đơn giản cũng đem lại khả năng tối ưu hóa không gian cao, giúp phòng khách rộng và thoáng hơn. Vì thế, thiết kế này là chọn lựa lý tưởng cho những phòng khách có diện tích hạn chế.

Màu sắc của sofa như thế nào?

Màu sắc của sofa cần hài hòa với không gian thiết kế chung

Là thiết kế chú trọng đến cách phối màu cũng như màu sắc ấn tượng, sofa hiện đại được thiết kế theo nhiều tone màu đa dạng khác nhau. Bạn có thể tùy thuộc vào sở thích cũng như không gian thiết kế để chọn lựa màu sắc phù hợp.

Theo chia sẻ của những tin tức nội thất, phòng khách hiện đại ưa sử dụng gam màu trắng và những gam màu trung tính như nâu, be, đen… Đây cũng là những màu sắc có tính hài hòa cao, có thể kết hợp với những không gian thiết kế khác nhau. Vì thế, nếu gặp khó khăn trong chọn lựa, bạn có thể tìm đến những màu sắc nêu trên.

Kích thước của sofa

Sự hài hòa về mặt kích thước giữa những món đồ nội thất sẽ đem lại tính thẩm mỹ cao. Vì thế, bạn cũng cần quan tâm đến kích thước của sofa. Một chiếc sofa có kích thước phù hợp sẽ đảm bảo không gian ngồi cũng như diện tích di chuyển trong phòng khách. Ngược lại, nếu kích thước quá lớn sẽ làm không gian bị tù và chật hẹp.

Để có thể chọn lựa chính xác nhất, bạn nên xem xét diện tích chung của căn pòng cũng như vị trí sắp xếp sofa để có chọn lựa tối ưu nhất. Bạn cũng có thể nhờ đến sự hỗ trợ của những nhân viên tư vấn bán hàng.

Rate this post

About Ngọc Bích

Read All Posts By Ngọc Bích