- Tin tức

Atlat Địa lý được phép mang vào phòng thi lúc nào?

Tại hội nghị về công tác thi THPT quốc gia và tuyển sinh năm 2018 do Bộ GD-ĐT tổ chức vừa qua, ông Phan Thế Hải, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Bà Rịa-Vũng Tàu, băn khoăn về thời gian cho phép thí sinh mang tài liệu Atlat Địa lý vào phòng thi.

Theo đó, Ông Nam Nhật Minh – Phó trưởng phòng Quản lý thi tuyển sinh và công nhận văn bằng – Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, theo quy định thí sinh sẽ được mang Atlat địa lý vào phòng thi trong môn địa lý. Tuy nhiên, có những thí sinh thi đầy đủ 3 môn thành phần trong bài thi khoa học xã hội nhưng có thí sinh chỉ thi một vài môn. Cả 2 trường hợp này đều được quyền mang Atlat vào phòng thi ngay khi thi môn đầu tiên.

Atlat Địa lý được phép mang vào phòng thi lúc nào?

Ngày 18/6, theo thông tin mới nhất từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, hiện đề thi đã sẵn sàng để phục vụ kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Công tác bảo mật đề thi được đặc biệt quan tâm, các địa phương trên cả nước đều đã có phương án cụ thể, mang tính khả thi để bảo mật tuyệt đối ở tất cả các khâu.

Đề thi năm nay được xây dựng trên dựa trên cơ sở rà soát ma trận đề thi trung học phổ thông quốc gia năm ngoái, thực hiện bổ sung điều chỉnh phù hợp với các phương án đã công bố. Ma trận đề thi kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm nay sẽ đảm bảo phù hợp với hình thức thi đã công bố, theo hướng tiếp tục thực hiện định hướng đánh giá năng lực học sinh, tăng các yêu cầu về vận dụng kiến thức cùng các câu hỏi mở, giảm yêu cầu học thuộc lòng, ghi nhớ máy móc hay trả lời các câu hỏi theo khuôn mẫu có sẵn; đồng thời, tăng cường phân hóa kết quả các bài thi nhằm đảm bảo đáp ứng yêu cầu xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia và làm căn cứ tin cậy để có thể xét tuyển Đại học, Cao đẳng, Trung cấp…

Thi THPT 2018

Cùng với đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng và công bố bộ đề thi tham khảo làm cơ sở cho giáo viên và học sinh vận dụng trong dạy học và ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi căn cứ theo ma trận đề thi. Ngoài ra, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng quy định các hội đồng thi có trách nhiệm in sao đề thi cho tất cả các điểm thi thuộc phạm vi quản lý. Hội đồng thi có thể ký hợp đồng in sao đề thi với hội đồng thi khác hoặc các trường Đại học có đủ điều kiện theo quy định nhưng vẫn phải chịu trách nhiệm toàn bộ về việc in sao đề thi của mình. Cho đến nay, toàn bộ các ban chỉ đạo thi cấp tỉnh đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và nhân lực để triển khai công tác đề thi, thực hiện chặt chẽ quy trình in sao để đảm bảo đủ số lượng đề thi với chất lượng tốt nhất, tuyệt đối không để xảy ra sai sót; đảm bảo tuyệt đối an toàn, bảo mật trong các khâu in sao và vận chuyển, lưu giữ,… sử dụng đề thi tại các điểm thi của hội đồng thi của địa phương mình quản lý.

5 (100%) 1 vote

About Ngọc Lan

Read All Posts By Ngọc Lan