- Du học ở đâu

Tại sao Úc được xem là điểm đến du học hàng đầu?

Trước xu hướng du học phát triển mạnh mẽ như hiện nay, việc chọn lựa quốc gia du học luôn gây nhiều trở ngại cho những du học sinh. Trong những điểm đến thì Úc là đất nước được nhiều du học sinh chọn lựa. Với bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại sao Úc là điểm đến du học hàng đầu nhé!

Chất chất lượng giáo dục được đánh giá cao

Úc là quốc gia có chương trình giáo dục được đánhgiá cao. Đất nước này có đến 6 trường đại học nằm trong Top 100 trường tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng QS Top Universities Ranking 2016-2017.

Đến với đất nước này, bạn sẽ được trải nghiệm 1 nền giáo dục nhiều tiến bộ, hiện đại với chất lượng giáo dục tốt. Đặc biệt, bằng cấp của Úc được cả thế giới công nhận. Những học sinh sinh viên tốt nghiệp những trường của Úc được đánh giá rất cao nhờ danh tiếng của hệ thống giáo dục Úc. Giáo dục của Úc cũng được quản lý nghiêm ngặt bởi Chính phủ Úc để duy trì tiêu chuẩn cao về giáo dục gắn liền với đất nước. Đến với quốc gia này. sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng có thể an tâm về chất lượng của tấm bằng mình sẽ nhận được.

Chương trình giáo dục có nhiều chính sách hấp dẫn

Theo đánh giá của những chuyên gia giáo dục, không đặt nặng thành tích, không giảng dạy toàn lý thuyết khô khan là ưu điểm của những chương trình giáo dục Úc hiện nay. Tất cả chương trình giáo dục đều có mục đích phát huy sự độc lập, tự chủ của học sinh, sinh viên. Bên cạnh đó, những chương trình đào tạo sẽ tập trung vào hiệu quả công việc cũng như sự đóng góp cho xã hội, cho loài người sau khi kết thúc. Đây là lý do mà học sinh sinh viên sẽ được tham gia thực hành khi đi du học Úc. Đặc biệt, việc thực tập có trả lương vừa giúp du học sinh có thêm thu nhập, vừa  giúp du học sinh có thêm nhiều kinh nghiệm thực tế và mở rộng các mối quan hệ, có được bước phát triển thuận lợi hơn sau khi cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp.

Công nghệ mới

Đây là một trong những yếu tố hấp dẫn nhất của xứ sở chuột túi đối với sinh viên quốc tế là chất lượng của những dự án nghiên cứu khoa học. Úc luôn đi đầu trong sự sáng tạo và phát minh công nghệ mới. Những du học sinh học tập tại Úc có thế nhận được lợi thế về nguồn lực nghiên cứu và công nghệ ấn tượng của quốc gia này cho việc học tập của mình.

Mở ra cơ hội định cư

Đối với những du học sinh có nhu cầu được định cư ở nước ngoài thì Úc chính là điểm đến lý tưởng. Những cựu du học sinh từng đến với quốc gia này chia sẻ, chính phủ Úc dành rất nhiều chính sách thuận lợi dễ dàng cho việc định cư tại đất nước này. Chỉ cần đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của chính phủ Úc, bạn hoàn toàn có thể ở lại chính thức trên quốc gia này. Đặc biệt, những điều kiện để được ở lại cũng không quá khó khăn. Cơ hội nhập cư càng mở rộng đối với những ai theo học các ngành nghề sau: quản trị kinh doanh, tài chính, kỹ sư, kế toán, quản trị nhà hàng khách sạn…

Môi trường sống lý tưởng

Theo chia sẻ của những tin tức tư vấn du học, không chỉ được công nhận về chất lượng đào tạo, những thành phố của Úc còn là địa điểm sống lý tưởng. Quốc gia này có 5 thành phố được bình chọn trong Top 30 thành phố tốt nhất thế giới dành cho học sinh, sinh viên dựa trên đánh giá của họ về khả năng chi trả, chất lượng cuộc sống và hoạt động tuyển dụng . Đây đươc đánh giá là những yếu tố quan trọng đối với du học sinh chọn quốc gia du học.

Ngọc Lan – Kiến trúc sư thiết kế kiến trúc nhà phố tổng hợp

Rate this post

About Ngọc Lan

Read All Posts By Ngọc Lan