- Du học ở đâu

Đâu là lý do khiến Singapore trở thành điểm đến du học hấp dẫn

Hiện nay, “Đảo quốc sư tử”- Singapore đang là điểm đến du học được nhiều du học sinh chọn lựa. Hãy cùng tìm hiểu những điểm “hấp dẫn” của địa điểm du học này qua bài viết dưới đây.

Chất lượng giáo dục cao

Theo chia sẻ của những tin tức du học, chính phủ Singapore được xem là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất khu vực và được đánh giá cao trên thế giới. Đất nước này được đánh giá là trung tâm giáo dục của châu Á với những trường Đại học nằm trong top 50 và 100 trường đại học tốt nhất thế giới.

Những sinh viên theo học tại các trường đại học này gần như được đảm bảo tương lai nghề nghiệp của mình. Trước khi khi bạn ra trường, những công ty lớn đã tìm đến bạn và ký hợp đồng lao động. Cùng với những trường đại học danh tiếng, có chất lượng đào tạo tốt, Singapore còn ưu tiên phát triển hệ thống những trường đại học tư đạt chất lượng cao. Singapore cũng có một số trường ngoài công lập liên kết với những trường đại học nổi tiếng của Anh, Úc, Mỹ để cấp bằng. Chính vì thế, bạn theo học ở Singapore nhưng bằng cấp bạn nhận được là những trường của Anh, Úc, Mỹ .

Xin visa du học đơn giản

Việc làm hồ sợ su học Singapore rất dễ dàng và nhanh chóng. Khoảng thời gian bạn nộp giấy tờ tới ngày có visa chỉ 4 tuần. Hồ sơ cũng rất đơn giản và đặc biệt là bạn không phải lo phỏng vấn. Nếu như du học Anh, Úc, Mỹ hay Canada bạn có thể phải chờ trong khoảng 3 cho tới 8 tháng mới nhận được kết quả với thủ tục hồ sơ thì phức tạp, phỏng vấn khó khăn, chi phí tốn kém thì khi đến Singapore bạn thậm chí còn chẳng phải làm cho gì.

Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

Singapore có 3 ngôi trường công lập nổi tiếng nằm trong top 100 trường tốt nhất toàn cầu. Nếu bạn có điều kiện theo học ở những trường công lập này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về công việc sau này. Thậm chí, ngay cả lúc các bạn chưa ra trường, những tập đoàn quốc tế lớn đã tới và kí nhận các bạn vào làm cho việc ngay khi bạn vừa tốt nghiệp.

Nền văn hóa tương đồng với Việt Nam

Theo một số thống kê, có đến hơn 70% dân số của quốc đảo là người gốc Hoa. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp cảnh đền chùa , một số phong tục ngày rằm hay mồng một như ở Việt Nam. Đất nước này được coi là nơi đông tây giao hòa, bên cạnh những nét cổ điển là những ngôi nhà cao trọc trời, hệ thống giao thông hiện đại, những cửa hàng, cửa hiệu sang trọng và đa dạng những loại mặt hàng.

Tuy có nhiều nét tương đồng  với Việt Nam, nhưng bạn cũng sẽ đôi lúc gặp phải sự khác biệt về những quy định, hay luật pháp. 

Chính trị ổn định và chất lượng dịch vụ tốt

Singapore được đánh giá là một trong những nước an toàn nhất thế giới với thể chế chính trị ổn định. Đây cũng là quốc gia được bình chọn là thành phố sạch nhất hành tinh. Chế độ luật pháp của Singapore rất nghiêm , vì thế tỉ lệ tội phạm rất thấp , đặc biệt là những tệ nạn xã hội. Chính vì thế, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi du học tại quốc gia này.

Bên cạnh đó, Singapore cũng được tổ chức y tế thế giới xếp hạng là có hệ thống chăm sóc sức khoẻ đứng thứ 6 trên toàn thế giới. Đây cũng là đất nước có nền kinh tế Singapore được xếp hàng đầu với thu nhập bình quân đầu người đứng thứ 3 trên thế giới và được đánh giá là trung tâm tài chính thứ 4 trên toàn cầu.

Hoàng Phúc – Kiến trúc sư thiết kế nhà mái ngói 2 tầng tổng hợp

 

Rate this post

About Ngọc Lan

Read All Posts By Ngọc Lan