- Tin tức

Bí quyết giúp sinh viên dễ xin việc sau khi tốt nghiệp

Hoạt động tình nguyện là một công việc có thể giúp bạn gián tiếp chứng minh được rằng những kỹ năng mà bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng muốn thấy được ở mỗi ứng viên: kỹ năng làm việc nhóm, kết hợp kỹ năng giao tiếp với cộng đồng, thêm kỹ năng sắp xếp và tổ chức thời gian, và kỹ năng xin tài trợ…

 Nếu bạn không muốn mình bị đóng khung quỹ thời gian rảnh của mình vào trong những công việc mà  đòi hỏi quá nhiều thời gian ví dụ như tình nguyện hoặc làm thêm, thì bạn có thể tham gia vào nhóm truyền thông của trường. Công việc này thường bao giờ cungx là lựa chọn của những sinh viên năng nổ và thích giao lưu kết bạn và thêm cả kỹ năng diễn đạt (cả nói vẫn viết) tốt.

Nhiệt tình tham gia các hoạt động xã hội

Để có thể trở thành thành viên của một nhóm truyền thông, bạn có thể cùng với văn phòng sinh viên quốc tế để lên kế hoạch tổ chức tuần lễ cho tân sinh viên, hoặc các sự kiện tham quan, giao lưu cho sinh viên trong trường. Ngoài ra, bạn sẽ thay mặt nhà trường mở rộng quan hệ với các cựu sinh viên, doanh nghiệp, cơ quan địa phương nên có thể nói đây là công việc giúp ích rất nhiều cho việc thiết lập mạng lưới quan hệ của bạn.

Nếu bạn đã từng là một thành viên của đội tuyển bóng ném ở trường cấp 3, hoặc đã từng là một MC của các sự kiện âm nhạc nơi trường học cũ. Vậy thì tại sao bạn không tiếp tục “tỏa sáng” tại một ngôi trường Đại học mà bạn đang theo học?

 Nếu mà bạn biết chọn lựa một công việc làm thêm mà phù hợp với định hướng nghề nghiệp, và đồng thời làm tốt công việc đó, rất có thể nó sẽ là cánh cửa mở ra cho bạn có những cơ hội tốt sau khi bạn tốt nghiệp. Cùng những mối quan hệ, kỹ năng, kinh nghiệm bạn trau dồi được trong quá trình làm việc sẽ giúp hồ sơ của bạn nổi bật hơn so với các ứng viên khác.

Sinh viên phải học tập thật chăm chỉ

Nếu bạn là ngừoi theo học lĩnh vực kế toán, bạn hãy tìm kiếm cơ hội trở thành trợ lí kế toán trong một cửa hàng bất kì ở địa phương. Nếu là người đam mê lĩnh vực kinh doanh trong lĩnh vực thời trang, thì tại sao không nộp đơn xin làm trợ lí bán hàng ở shop thời trang mà bạn hay lui tới, hay thậm chí, bạn có thể chủ động vận hành một mô hình kinh doanh nào đó (bán hàng qua mạng, bày bán hàng thủ công mỹ nghệ trong nước tại hội chợ của thành phố nơi bạn du học chẳng hạn).

Bạn nên xác định công việc mà mình muốn tìm được chính xác là công việc gì, và thuộc mảng lĩnh vực nào để khoanh vùng tìm kiếm. Có thể đăng ký email để nhận thông tin cơ hội việc làm ở một số mảng cụ thể trên các trang web tìm việc. Đặc biệt, các công ty cũng thường xuyên đăng tin tìm việc trên bảng thông báo của nhà trường nên bạn cũng nhớ lưu ý kênh thông tin này.

5 (100%) 1 vote

About Ngọc Lan

Read All Posts By Ngọc Lan