- Du học ở đâu

Top những đất nước được du học sinh Việt lựa chọn

Mỹ, Anh hay Australia là những cái tên không thể nằm ngoài danh sách những điểm đến du học được sinh viên Việt Nam yêu thích nhất. Chất lượng đào tạo, chi phí hợp lý và cơ hội việc làm là những điểm cộng giúp ba quốc gia dưới đây trở thành địa điểm được nhiều sinh viên Việt lựa chọn để du học.

“Vương quốc chuột túi” – Australia

Du học Australia có mức chi phí tương đối rẻ so với chất lượng đào tạo. Học phí tại quốc gia này dao động khoảng 18.000-35.000 AUD/năm tùy trường học và chuyên ngành đào tạo. Mức sinh hoạt phí khoảng 12.000-20.000 AUD/năm.

 

Khi đi du học sinh viên sẽ có tương lai tốt đẹp hơn

Bên cạnh đó, có nhiều chương trình thực hành có trả lương thuộc các ngành kinh doanh, du lịch khách sạn, công nghệ thông tin, cơ khí… để sinh viên lựa chọn. Tại Australia, du học sinh được phép làm thêm 40h/2 tuần trong khi học và làm toàn thời gian vào kỳ nghỉ, ở lại làm việc 2-4 năm sau khi học xong và được định cư khi đủ điều kiện.

Các trường Go8 của Australia như: Đại học Monash, Sydney, Melbourne, Queensland, UNSW… cấp nhiều loại học bổng 10%, 50% hay 100% học phí dành cho sinh viên xuất sắc, cụ thể: học bổng 25-100% học phí tại Đại học Deakin; học bổng 20.000 AUD (100% học phí) tại Đại học Macquarie; học bổng 20-50% tại Đại học ACU; học bổng 10.000-30.000 AUD tại Đại học QUT; học bổng 10.000-20.000 AUD tại Đại học La Trobe.

“Xứ sở sương mù” – Anh

Du học Anh có nhiều lợi thế do visa được xét nhanh trong 2 tuần và không cần chứng minh thu nhập bình quân tháng của người bảo trợ. Thời gian học ngắn, chương trình học cử nhân dài 3 năm và thạc sĩ khoảng một năm giúp sinh viên quốc tế tiết kiệm được chi phí du học.

Anh là một nước rất phát triển về giáo dục

Tại Anh, du học sinh được phép làm thêm 20h/tuần trong khi học và làm toàn thời gian vào kỳ nghỉ. Sinh viên có cơ hội nhận nhiều loại học bổng 30%, 50% và thậm chí là 70% học phí chương trình A level tại Bellerbys College, CATS College, INTO UEA (Newton A level). Đáng kể đến là học bổng 100% học phí chương trình dự bị đại học, cao đẳng liên thông lên đại học tại các trường University of East Anglia, Newcatsle University…

Nước Mỹ

Đối với Mỹ, visa du học được xét trong một ngày, chứng minh tài chính đơn giản và có thể sử dụng tiếng Việt khi phỏng vấn xin visa. Du học sinh Mỹ có thể tiết kiệm 30-40% học phí đại học với chương trình cao đẳng cộng đồng 2 năm, sau đó đi làm hoặc học tiếp 2 năm để lấy bằng đại học.

Ngoài ra, Mỹ còn nổi tiếng với chương trình vừa học vừa làm có trả lương (Co-op), thời gian làm việc lên đến 18 tháng với thu nhập hơn 40.000 USD. Các ngành phổ biến có chương trình Co-op gồm: kỹ thuật và khoa học ứng dụng, thiết kế, kiến trúc và nghệ thuật, kinh doanh…

Các học sinh học hết lớp 9 hoặc lớp 11 tại Việt Nam có cơ hội tham gia chương trình giao lưu văn hóa tại các trường PTTH công lập và tư thục Mỹ, được miễn 100% học phí, chi phí ăn ở cho một năm học.

5 (100%) 1 vote

About Ngọc Lan

Read All Posts By Ngọc Lan