- Du học ở đâu

Đâu là những trường đại học danh tiếng của Nga?

Nga là một đất nước được đánh giá rất cao về sự phát triển trong mọi lionhx vực. Gióa dục là một trong những lịch vực được chú trọng đầu tư, nâng cao thường xuyên cả quy mô và chất lượng.

Đại học bang Lomonosov Moscow

Đại học Quốc gia Lomonosov Moscow luôn là trường đại học được xếp hạng cao nhất của Nga trong cả bảng xếp hạng BRICS và Xếp hạng Đại học Thế giới QS, xếp thứ 7 trong BRICS và thứ 108 trên thế giới. Đây là trường đại học lớn nhất trong số tất cả các trường đại học của Nga và là một trong những trường đại học lâu đời nhất, được thành lập vào năm 1755 và hiện đang đào tạo khoảng 47.000 sinh viên, phần lớn trong số đó đang theo học ở bậc sau đại học. Đây là nơi lý tưởng để các bạn sinh viên du học, mở mang kiến thức.

Đại học Quốc gia Lomonosov Mosco dượcd đánh giá rất cao

Nằm ngay bên ngoài trung tâm thành phố thủ đô Nga của Nga trên đồi Sparrow, tòa nhà chính của trường được cho là tòa nhà giáo dục lớn nhất trên thế giới và hệ thống thư viện của Lomonosov là một trong những hệ thống thư viện lớn nhất của Nga.

Nổi bật 24 lần trong tổng số 42 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS theo Chủ đề 2016, Đại học Quốc gia Lomonosov Moscow đạt được 50 vị trí hàng đầu về ngôn ngữ học, toán học, vật lý và thiên văn học, cộng thêm một số môn khác trong top 100.

Đại học bang Saint-Petersburg

Đứng thứ 20 trong BRICS năm nay, Đại học bang Saint-Petersburg là trường đại học lâu đời nhất ở Nga, ban đầu được thành lập như Viện Hàn lâm Khoa học Saint Petersburg năm 1724 bởi Peter the Great. Nó hiện có khoảng 30.000 sinh viên, trong đó có hơn 3.000 người đến từ bên ngoài nước Nga, biến nó thành một trong những trường đại học lớn nhất của Nga. Đại học Quốc gia Saint-Petersburg là thành viên của Tập đoàn Coimbra, một hiệp hội các trường đại học châu Âu có uy tín, đa ngành và được quốc tế tôn trọng.

Trường có quy mô rộng lơn và cơ sở hiện đại

Trường có 11 lần trong bảng xếp hạng theo chủ đề năm nay, với vị trí trong top 50 về kỹ thuật khai khoáng và khoáng sản, vị trí hàng đầu cho ngôn ngữ học và vị trí trong top 150 trên toàn thế giới về toán học, triết học, ngôn ngữ hiện đại và lịch sử .

Đại học bang Novosibirsk

Chia sẻ vị trí thứ 20 với Đại học Quốc gia Saint-Petersburg trong bảng xếp hạng BRICS năm nay, Đại học Bang Novosibirsk cũng nằm trong top 350 của Bảng xếp hạng Đại học Thế giới. Là một trong những trường đại học trẻ của Nga, trường được thành lập vào năm 1959 và nằm ở trung tâm giáo dục và khoa học của Siberia, ‘Akademgorodok’ (Thị trấn Học thuật) – cách Novosibirsk, thành phố lớn nhất trong khu vực Châu Á của Nga 20 km. Đây cũng là một tổ chức nhỏ hơn các trường đại học hàng đầu khác ở Nga được liệt kê ở đây, với 6.000 sinh viên theo học trong 13 khoa.

Đại học bang Novosibirsk hiện là một trong những trường đại học tốt nhất thế giới trong năm môn học – nằm trong top 100 môn vật lý và thiên văn học và xếp hạng top 150 về toán học.

5 (100%) 1 vote

About Ngọc Lan

Read All Posts By Ngọc Lan