- Du học ở đâu

Những ngành học bạn nên chọn lựa khi đi du học Anh

Anh Quốc là địa điểm du học hấp dẫn với chất lượng giáo dục được đánh giá cao trên thế giới. Đến với đất nước này, bạn cũng có cơ hội trau dồi vốn tiếng Anh hiệu quả và rất nhiều cơ hội trải nghiệm nhiều điều thú vị. Dưới đây là những ngành học bạn nên lựa chọn khi đi du học Anh.

Nhóm ngành Nghệ thuật và thiết kế

Nước Anh là một trong những cái nôi của nghệ thuật châu Âu, rất nhiều những nghệ sĩ nổi tiếng thế giới trưởng thành từ các trường đại học ở Anh. Giống với nhiều ngành học khác, học nghệ thuật ở Anh không chỉ gói gọn trong môi trường giảng đường mà sinh viên còn được học nhiều kiến thức thực tế từ những nhà hát, gallery trưng bày và các chương trình biểu diễn.

Nghệ thuật thị giác của nước này bao gồm các lĩnh vực hội họa, điêu khắc, âm nhạc, thời trang, múa, kịch nghệ… Những sinh viên theo học sẽ có cơ hội được đào tạo bởi những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm và có tay nghề cao.

Ngành Kỹ thuật

Theo những tin tức thống kê, Anh Quốc là một trong những quốc gia có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp nhóm ngành kỹ thuật được tuyển dụng sau tốt nghiệp cao nhất. Những sinh viên học kỹ thuật ở Anh thường tham gia vào những dự án của trường Đại học và có cơ hội làm ở các doanh nghiệp ngay từ sớm. Đây chính là yếu tố khiến sinh viên dù mới ra trường nhưng tay nghề đã vững và có khả năng hòa nhập cao với môi trường.

Chương trình đào tạo ngành kỹ thuật tại Anh chú trọng vào tính thiết thực và thực tế cao. Đồng thời , những trường đại học cũng xuyên cập nhật công nghệ mới để giúp sinh viên được đào tạo đáp ứng được kỹ năng công việc sau này. Bên cạnh đó, những dự án nghiên cứu của sinh viên phải chú trọng vào việc áp dụng vào thực tiễn. có rất nhiều sinh viên tham gia nghiên cứu để làm những công cụ phục vụ cho y học, công nghiệp năng lượng vì đây đều là những công nghệ phục vụ hữu ích cho tương lai.

Báo chí – Truyền thông

Tại Anh, ngành công nghiệp truyền thông mang lại nguồn thu rất lớn từ âm nhạc, điện ảnh, quảng cáo cũng như sản xuất truyền hình. Hãng truyền hình BBC nổi tiếng khắp thế giới về việc sản xuất nhữngchương trình truyền hình và nội dung trên mạng. Sinh viên hoàn thành chương trình đào tạo ngành truyền thông không chỉ có nhiều cơ hội lớn từ những đài truyền hình mà còn có nhiều cơ hội việc làm đa dạng khác. Một trong những yêu cầu chính là sự linh hoạt và khả năng thích ứng.

Với chương trình học chất lượng cao, sinh viên học ở Anh sẽ được huấn luyện để có khả năng thích ứng nhanh chóng với công việc, tiếp cận những kỹ thuật mới nhất. Việc theo học ở một quốc gia có mạng lưới truyền thông lớn như Anh Quốc sẽ là lựa chọn đúng đắn cho những sinh viên muốn phát triển ngành này.

Những ngành liên quan đến y học

Là đất nước phát minh ra ra nhiều công nghệ y học hiện đại, Vương quốc Anh từ lâu vẫn luôn dẫn đầu thế giới về những nghiên cứu Y khoa, công nghệ và sáng tạo. Đây cũng là đất nước có rất nhiều trung tâm nghiên cứu được trang bị thiết bị những thiết bị hiện đại nhất toàn cầu. Những nghiên cứu chỉ ra rằng, tỉ lệ sinh viên tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp ngành này tại Anh là 92%.

 Bạn có thể chọn lựa nhiều chuyên ngành như Vật lý trị liệu, Thực hành lâm sàng, Khoa học Y sinh, Công nghệ y tế đến các chương trình đào tạo chuyên khoa như Thần kinh hay Tâm thần học.

Rate this post

About Ngọc Lan

Read All Posts By Ngọc Lan