- Du học cần biết

Những điều du học sinh thường thắc mắc khi đến Singapore

Singapore là điểm đến lý tưởng cho ước mơ du học của nhiều bạn trẻ. Nếu bạn đang cầm trong tay tấm vé du học Singapore, hãy tham khảo bài viết dưới đây. Chúng tôi xin chia sẻ những điều du học sinh thường thắc mắc khi đến với đất nước này.

Chi phí sinh hoạt của sinh viên

Đây có lẽ là thắc mắc của nhiều du học sinh trước khi đến với “đảo quốc sư tử”. Theo một số tin tức du học thì mức sống ở Singapore thuộc loại cao nhất châu Á. Thế nhưng, so với những nước phương Tây, giá cả sinh hoạt ở đây thuộc dạng- thấp và những thứ cơ bản như thực phẩm và quần áo đều có giá phải chăng.

Số tiền lớn nhất mà bạn phải chi trả sẽ là học phí, tiếp đó là chi phí chỗ ở và thực phẩm. Một số cuộc khảo sát cho thất, sinh viên quốc tế ở Singapore có xu hướng tiêu trung bình khoảng 750 cho đến 2.000 đôla Singapore một tháng tiền sinh hoạt. Số tiền này tất nhiên sẽ khác nhau tùy thuộc cách sống và khóa học của bạn. Chẳng hạn bạn chuyến đến một căn hộ trống chưa có đồ đạc, bạn có thể cần mua những đồ vật như tủ lạnh, máy giặt và những vật dụng thiết yếu khác.

Mở tài khoản ngân hàng tại Singapore như thế nào?

Để mở khoản ngân hàng ở Singapore là điều rất dễ dàng. Bạn cần chuẩn bị một khoản tiền đặt cọc tối thiểu (thường là 100 đô la Singapore) nếu bạn dưới 21 tuổi, hộ chiếu và Thẻ Sinh viên hoặc thư giới thiệu của cơ sở đào tạo của bạn. Bạn sẽ được nhận thẻ ATM và  có thể rút tiền từ các máy ATM trong thành phố. Thẻ này cũng cho phép bạn thanh toán qua hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt của Singapore.

Giải trí tại Singapore như thế nào?

Có một điều chắc chắn rằng, việc mua sắm là sở thích của mọi người ở Singapore, Tuy nhiên, những trung tâm mua sắm và các cửa hàng lớn dọc Đường Orchard có vẻ không có nhiều thứ phù hợp với túi tiền của sinh viên. Thay vào đó, bạn có thể đến các chợ đồ cũ. Chợ đồ cũ Lime hoạt động vào thứ 7 hai tuần một lần, bán quần áo cũ và các phụ kiện thiết kế thủ công.

Bạn cũng có thể đến cảng Clark . Tại đây có một khu chợ lịch sự vào những ngày Chủ nhật cho các đồ lặt vặt và khu chợ Thieves nổi tiếng vào các Chủ nhật rất đáng để bạn đến thăm vì mọi người thường chất đầy đồ đạc ở đây và có bất kỳ thứ gì và cũng có một số món hàng giá hời!

Bên cạnh đó, xem phim cũng là một hoạt động phổ biến của người dân Singapore và vé thường có giá phải chăng vào khoảng 10 đô la Singapore.

 Ngoài ra, hoạt động giải trí quốc gia khác của người địa phương là ăn uống. Bạn có thể đến Khu Hoa kiều và Tiểu Ấn Độ để nếm thử một vài đồ ăn thật và giá cả phải chăng nhất châu Á mà bạn tìm thấy ở Singapore.

Việc làm thêm

Theo những tin tức du học Singapore, sinh viên quốc tế nói được phép tìm việc làm ở Singapore, bao gồm cả việc được trả lương và không được trả lương ,khi họ đang ở Singapore với visa Sinh viên. Trong trường hợpvi phạm, bạn có thể bị khởi tố.

Singapore sử dụng đơn vị tiền tệ nào

Về tiền tệ, sử dụng đồng đôla Sing. Bên cạnh đó là đô Mỹ, đô Úc, bảng Anh, yen,… cũng được chấp nhận tại nhà hàng hay những trung tâm thương mại. Những loại thẻ tín dụng được sử dụng rộng rãi ở Singapore như American Express, Diners Card, JCB, MasterCard và Visa
Một lưu ý nhỏ khi sử dụng tiền là theo quy định ở Singapore, người tiêu dùng sẽ phải chịu 7% thuế hàng hoá và dịch vụ được tính trên tất cả những loại mặt hàng.

Mỹ Linh – Chuyên viên tư vấn thiết kế nhà phố 4x12m tổng hợp

Rate this post

About Ngọc Lan

Read All Posts By Ngọc Lan