- Du học cần biết

Hãy cùng nhau khám phá 4 đảo lớn của Nhật Bản

Nhật Bản nằm ở phía Đông Đại lục Châu Á, nước này có rất nhiều hòn đảo lớn nhỏ hợp thành. Đáng chú ý đến là 4 đảo lớn của Nhật Bản đó là Honshu, Hokkaido, Kyshu, Shikoku, ngoài ra còn có trên 6.500 đảo nhỏ. Vậy, 4 đảo lớn nhất của Nhật Bản có gì đặc sắc?

Đặc điểm của 4 đảo lớn của Nhật Bản

Theo như thông tin chia sẻ nước Nhật được hình thành dựa vào 4 đảo lớn nhất đó là Honshu, Hokkaido, Kyushu và Shikoku. Đặc điểm 4 đảo lớn của Nhật Bản sẽ được tổng hợp chi tiết dưới đây:

Hòn đảo Honshu

Honshu được biết đến là đảo lớn nhất của Nhật Bản và được nhận định là lõi của Nhật bản. Hòn đảo này đứng thứ 7 trên Thế giới về độ rộng lớn. Đảo Honshu có diện tích là 227.942km2 và chiếm 60% lãnh thổ Nhật Bản.

Hãy cùng nhau khám phá 4 đảo lớn của Nhật Bản
Hòn đảo Honshu

>>> Xem thêm những hình ảnh đất nước Nhật Bản đẹp nhất

Đảo Honshu gồm có 34 đơn vị hành chính (trong đó có 1 đô – 2 phủ – 31 tỉnh). Đây cũng là hòn đảo có dân số đông nhất của nước Nhật Bản, dân số đạt trên 104 triệu dân (năm 2017).

Ngoài đại đô thị Tokyo, đảo Honshu còn có rất nhiều những thành phố trọng điểm khác như Osaka, Aichi,… Do đó, tình hình giao thông đi lại ở trên đảo cũng rất thuận tiện. Từ đảo Honshu sẽ có rất nhiều các phương tiện giao thông khác nhau di chuyển đến từng hòn đảo khác. Honshu cũng là hòn đảo thu hút số lượng khách du lịch mỗi năm lớn nhất và được biết đến với rất nhiều những địa danh nổi tiếng như Tokyo, Osaka, Nara,…

Hokkaido nằm trong số 4 đảo lớn của Nhật Bản

Không chỉ có đảo Honshu mà hòn đảo Hokkaido cũng là cái tên được nhiều người nhắc đến trong số 4 đảo lớn của Nhật Bản. Hokkaido hòn đảo lớn thứ 2 của nước Nhật Bản với diện tích đạt 32.221 dặm vuông và có số dân sinh sống là 5.377.435. Hokkaido là thành phố chính và cũng là thủ phủ của hòn đảo này. Hòn đảo này nằm bên trên của nước Nhật Bản, phía Bắc của Honshu và 2 hòn đảo khác đã được ngăn cách bởi eo biển Tsugaru.

Đảo Hokkaido có địa hình là một cao nguyên núi lửa. Núi lửa ở trung tâm nằm tại vị trí trung tâm đã được bao quanh bởi đồng bằng và ven biển. Trong số đó, ngọn núi lửa đang hoạt động đó là Asahidake với độ cao đạt ngưỡng là 2.290m. Được biết vùng đất này nổi tiếng là vùng đất lạnh nhất ở Nhật Bản. Mùa đông chỉ có băng giá và tuyết, còn vào mùa hè trên đảo thì rất mát mẻ.

Khi vực phía Bắc của đảo Hokkaido có lượng tuyết rơi rất đáng kể. Tuyết rơi cũng rất khác nhau, từ 11m ở trên từng ngón núi, xuống còn khoảng 1.8m ở trên bờ biển Thái Bình Dương. Hòn đảo này có xu hướng đón các cơn bão tuyết, vì vậy sẽ khiến cho những vùng bị cô lập từ các trận tuyết kéo dài. Nhưng trái ngược với các cơn mưa liên tục tại khu vực Hokuriku. Không giống như những đảo chính khác của Nhật Bản, đảo Hokkaido thường không bị ảnh hưởng của mùa mưa, không có khí hậu nóng ẩm điển hình trong mùa này. Vì vậy, khí hậu điển hình vào mùa hè ở trên đảo sẽ thu hút du khách đến tham quan rất đông.

Hòn đảo Kyushu

Kyushu là cái tên được nhắc đến tiếp theo ở trong danh sách 4 đảo lớn của Nhật Bản. Đảo này nằm tại phía Tây Nam của nước Nhật và được xem là nơi đã khai sinh ra nền văn minh Nhật Bản.

Hãy cùng nhau khám phá 4 đảo lớn của Nhật Bản
Hòn đảo Kyushu

>>> Quan tâm thêm về thắc mắc Nhật Bản thuộc khu vực nào

Tên gọi Kyushu – Cửu Chân xuất phát từ thời kỳ Asuka, tại nơi đây bao gồm 9 tỉnh. Tính đến thời điểm hiện đảo Kyushu chỉ gồm có 7 tỉnh.

TÌnh hình giao thông đi lại ở trên đảo Kyushu cũng khá thuận lợi. Mọi người có thể di chuyển từ đảo Honshu đến Kyushu thông qua đường bộ theo tuyến đường có cây cầu Kanmon nổi tiếng bậc nhất nối liền tỉnh Yamaguchi của Honshu và Fukuoka của Kyushu.

Khí hậu ở đảo Kyushu nóng ẩm, là vùng đất nổi tiếng với khí hậu và suối nước nóng. Đáng chú ý nhất tại tỉnh Pita của Kyushu có đến 2 thành phố suối nước nóng nổi tiếng đó là Beppu và Yufuin, luôn luôn thu hút đông khách du lịch ghé thăm mỗi năm.

Theo đó, Beppu được ví như “Thiên đường suối nước nóng”, số lượng suối nước nóng nhiều nhất tại nước Nhật Bản và đứng thứ 2 trở trên Thế giới. Tại nơi đây cũng đã tập trung đến 8 suối nước nóng và được mệnh danh là “Jigoku Meguri” được hiểu nôm na là “dòng chảy địa ngục”. Bởi nước ở từng suối nước nóng này có màu đỏ hoặc là màu xanh kỳ lạ, nhiệt độ có khi đạt đến 100 độ C nên không thể tắm được. Nhưng Beppu luôn luôn thu hút khách du lịch chính vì cảnh quan nơi đây mang vẻ đẹp độc đáo này.

Đảo Shikoku

Shikoku là đảo nhỏ nhất trong số những hòn đảo chính tại Nhật, trong đó bao gồm 4 tỉnh đó là Kagawa, Tokushima, Kochi và Ehime. Khi nhắc đến đảo Shikoku Nhật Bản là sẽ nhắc đến con đường hành hương “Ohenro” đi qua 88 ngôi chùa và thu hút đông đảo tín đồ phật giáo và khách du lịch hàng năm.

Ngoài ra, đảo Shikoku cũng nổi tiếng với cây cầu Shimanami Kaido với chiều dài hơn 60km, được nối liền thành phố Onomichi thuộc tỉnh Hiroshima cùng với thành phố Imabari thuộc tỉnh Ehime. Cây cầu này có tuyến đường cho xe hơi, xe đạp và dành cho cả người đi bộ. Nhất là khi đạp xe ở trên cây cầu, các bạn có thể nhắm được khung cảnh biển, được khám phá từng bảo tàng hoặc là ngôi chùa nằm rải rác ở trên từng đảo nhỏ.

Khi đến với đảo Shikoku các bạn sẽ có thể ghé thăm và được trải nghiệm suối nước nóng Dogo osen. Đây là một trong số 3 suối nước nóng lâu đời nhất của nước Nhật, thuộc địa phận tỉnh Matsuyama.

Kết luận

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ cụ thể ở trên đã giúp cho mọi người được biết đến đặc điểm của 4 đảo lớn của Nhật Bản hiện nay, Nếu đặt chân đến đất nước xứ sở hoa anh đào, các bạn đừng quên ghé thăm những hòn đảo nổi tiếng này nhé!

Rate this post