- Tin tức

Tìm hiểu biểu tượng văn hóa và hình ảnh đất nước Nhật Bản

Nhắc tới Nhật Bản là chúng ta thường nhắc đến những hình ảnh về một đất nước thơ mộng và văn hóa đặc trưng. Và hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về biểu tượng văn hóa và hình ảnh đất nước Nhật Bản nhé!

Hình ảnh đất nước Nhật Bản

Biểu tượng của đất nước Nhật Bản 

Có lẽ điều đầu tiên khi chúng ta nhắc tới Nhật Bản thì thật khó có thể bỏ qua núi Phú Sĩ, tuy vậy không chỉ có núi phú sĩ đâu, ở nơi đây còn rất nhiều các biểu tượng độc đáo như hoa anh đào, sếu Nhật Bản, rừng Aokigahara, bonsai, rượu sake, manga, anime, origami, geisha, sumo, kimono, … Khi tìm hiểu về đất nước này, chắc chắn bạn sẽ được chiêm ngưỡng vô vàn những hình ảnh độc đáo.

Đất nước Nhật Bản

Nhat-ban-noi-tieng-voi-nui-phu-si
Nhật Bản nổi tiếng với núi Phú Sĩ

Xem ngay: Hình ảnh đất nước Singapore để biết thêm về đất nước này

Để biết về đất nước Nhật Bản như thế nào các bạn trước tiên nên hiểu về khí hậu của Nhật Bản, các vùng miền của nước Nhật và các tỉnh thành ở đất nước này. Nhật Bản chia ra làm 8 vùng và 47 tỉnh thành. 

  • Vùng Hokkaido gồm: tỉnh Hokkaido
  • Vùng Tohoku gồm: tỉnh Akita, tỉnh Aomori, tỉnh Fukushima, tỉnh Iwate, tỉnh Miyagi, tỉnh Yamagata
  • Vùng Chubu gồm: tỉnh Aichi, tỉnh Fukui, tỉnh Gifu, tỉnh Ishikawa, tỉnh Nagano, tỉnh Niigata, tỉnh Shizuoka, tỉnh Toyama, tỉnh Yamanashi
  • Vùng Kanto gồm: tỉnh Chiba, tỉnh Gunma, tỉnh Ibaraki, tỉnh Kanagawa, tỉnh Saitama, tỉnh Tochigi, tỉnh Tokyo
  • Vùng Kinki gồm: tỉnh Hyogo, tỉnh Kyoto, tỉnh Mie, tỉnh Nara, tỉnh Osaka, tỉnh Shiga, tỉnh Wakayama
  • Vùng Chugoku gồm: tỉnh Hiroshima, tỉnh Okayama, tỉnh Shimane, tỉnh Tottori, tỉnh Yamaguchi
  • Vùng Shinkoku gồm: tỉnh Ehime, tỉnh Kagawa, tỉnh Kochi, tỉnh Tokushima
  • Vùng Kyushu gồm: tỉnh Fukuoka, tỉnh Kagoshima, tỉnh Kumamoto, tỉnh Miyazaki, tỉnh Nagasaki, tỉnh Oita, tỉnh Saga, tỉnh Okinawa

Ngoài các tỉnh trên, có rất nhiều các địa danh linh thiêng nổi tiếng và điểm du lịch mà bạn không thể bỏ lỡ khi tới đất nước Nhật Bản như đảo mèo, tháp truyền hình Sky Tree, cầu gỗ cong Shinkyo, chùa vàng Kinkaku, công viên khỉ Jigokudani, đảo Miyakejima, đảo ma Hashima, Bảo tàng Edo Tokyo, hoa oải hương ở Hokkaido, Beppu Onsen, …

Về văn hóa của đất nước Nhật Bản

theo nhiều tin tức Nhật Bản là một đất nước vô cùng nổi tiếng về văn hóa. Rất nhiều nền văn hóa khác nhau đều hội tụ ở đất nước Nhật Bản. Các nền văn hóa này được người Nhật du nhập vào theo nhiều con đường và tự phát triển theo phong cách của Nhật Bản. Tôn giáo chính là một ví dụ điển hình, tôn giáo ở Nhật Bản rất đa dạng đa sắc màu, một người Nhật lại có thể theo 4 hoặc 5 tôn giáo khác nhau miễn sao họ thích và không nhất thiết họ phải tuân thủ mọi nguyên tắc của các tôn giáo đó.

Nhat-ban-co-truyen-thong-van-hoa-lau-doi
Nhật Bản có truyền thống văn hóa lâu đời

Bên cạnh tôn giáo, các lễ hội truyền thống (matsuri) của đất nước Nhật Bản cũng là điểm nhấn trong văn hóa của xứ phù tang. Với tam đại lễ hội rước kiệu lớn nhất nước Nhật là Takayama Matsuri, Gion Matsuri và Chichibu Yomatsuri với hàng ngàn người tham gia rước kiệu chắc chắn sẽ làm các bạn mãn nhãn. Người Nhật rất tin vào những đồ mang lại may mắn như búp bê daruma, Teru Teru Bouzu, mèo may mắn maneki neko, cờ cá chép koinobori, Akabeko, búp bê Hina, cỏ 4 lá. Đây là những nét văn hóa vô cùng đặc trưng của người Nhật.

Con người Nhật Bản

Nhật Bản – đất nước mặt trời mọc có sự khác biệt khá lớn giữa các vùng miền, đi kèm theo đó là sự khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ cũng như phong tục tập quán. Bạn sẽ hòa đồng và có một cuộc sống tại Nhật vô cùng tốt nếu như bạn tìm hiểu về con người nơi đây. Khi bạn du học Nhật Bản hoặc xuất khẩu lao động Nhật Bản đây là một điều vô cùng cần thiết.

Người Nhật là những con người làm việc có nguyên tắc và kỷ luật, với những nguyên tắc này đã khiến nước Nhật vùng lên mạnh mẽ trở thành một cường quốc kinh tế từng đứng thứ 2 thế giới. Và điều làm nên cốt lõi của người Nhật chính là truyền thông. Người Nhật đã giữ vững truyền thống lưu truyền hàng ngàn năm từ cách chào hỏi đặc biệt của người Nhật, truyền thống ngồi quỳ đặc trưng cho đến trà đạo hay tinh thần Samurai có từ thời Edo.

Trên đây là những hình ảnh đất nước Nhật Bản. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post

About Ngọc Lan

Read All Posts By Ngọc Lan