- Tin tức

Tìm hiểu hình ảnh đất nước Singapore

Singapore là một quốc đảo xinh đẹp nằm tại khu vực Đông Á. Đây là một trong những đất nước có nền kinh tế lớn mạnh và nền văn hóa đa dạng phong phú. Đất nước Singapore có gì đặc biệt, cùng theo dõi qua bài tổng hợp dưới đây nhé.

1. Nền kinh tế Singapore

Singapore xây dựng một hệ thống cơ sở hạ tầng và các ngành công nghiệp lớn mạnh hàng đầu Châu Á cũng như thế giới. Với 12 khu công nghiệp lớn trong nước với các ngành công nghiệp: cảng biển, hệ thống giao thông, công nghiệp đóng và sửa chữa tàu biển, công nghiệp lọc dầu, chế biến, điện tử và lắp ráp linh kiện. Ngoài ra Singapore còn tập trung vào việc xuất khẩu các thiết bị điện tử tiêu dùng, sản phẩm công nghệ thông tin, dược phẩm và lĩnh vực ngân hàng tài chính … Sự phát triển kinh tế lớn mạnh này giúp đưa nền công nghiệp Singapore đứng top đầu khu vực và thế giới.

đất nước singapore có gìĐất nước singapore có gì đặc biệt?

2. Dân cư và tôn giáo Singapore

Với số dân hơn 5,7 triệu người, 64% mang quốc tịch nước Singapore, còn lại là dân định cư hoặc người nước ngoài đến làm việc. Singapore có một nền văn hóa đa dạng phong phú bởi sự kết hợp của đa văn hóa – đa chủng tộc từ người Hoa, người Mã Lai, người Ấn, người Peranakan và những người Á Âu. Đồng thời đây cũng là quốc gia đa tôn giáo, 51% dân số theo Phật giáo và Đạo giáo, 15% dân số theo đạo Cơ đốc, còn lại là hồi giáo và không theo tôn giáo nào khác.

Có thể nói, xã hội Singapore là một xã hội đa sắc tộc, sự kết hợp có nhiều nền văn hóa Trung Quốc, Ấn Độ, Mã Lai …

ảnh đất nước singapore

Hình ảnh đất nước Singapore

3. Hình ảnh văn hóa ẩm thực Singapore

Cũng bởi sự đa dạng về dân tộc, tôn giáo nền văn hóa ẩm thực của Singapore cũng mang nhiều nét đa dạng từ sự kết hợp của Trung Hoa, Mã Lai, đến Ấn Độ, Peranakan và rất nhiều nơi khác. Đến Singapore bạn có thể khám phá ẩm thực dim sum của người Quảng Đông, cơm gà Hải Nam, vịt quay Bắc Kinh, mì xào Bắc Kinh hay khay thức ăn chay thali của vùng Nam Ấn, món bánh mì naan và cơm trộn briyani của vùng Bắc Ấn … Mỗi món ăn đều mang những hương vị đặc trưng riêng của từng vùng miền đồng thời mang ý nghĩa biểu tượng đặc trưng riêng, tạo nên nét riêng biệt.

4. Các dịp Lễ Tết truyền thống

Ngày Quốc khánh Singapore 09/08/1965, lễ hội ánh sáng Singapore(Deepavali), lễ Phật Đản Singapore, tết Trung thu Singapore, tết Dương lịch, Lễ Hari Raya Puara, Lễ Hari Raya Puara …

hình ảnh đất nước singapore

Hình ảnh đất nước Singapore

5. Hình ảnh về đất nước Singapore với các địa điểm du lịch nổi tiếng.

Khu vườn nhân tạo Garden by the Bay là sự kết hợp giữa đô thị với thiên nhiên nhằm đảm bảo vẻ đẹp của cảnh quan đô thị và nhằm tăng chất lượng cuộc sống con người. Đây là một biểu tượng cho tính đa dạng về sắc tộc, tôn giáo và văn hóa Singapore.

Trải nghiệm cảm giác được ngắm cảnh đẹp tuyệt vời của Singapore với Singpore Flight.  Chiêm ngưỡng Singapore vào ban đêm ở nhiều góc độ khác nhau sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời đối với du khách.

Marina Bay Sands là khu tổ hợp kinh doanh ăn uống nghỉ dưỡng kết hợp casino tọa lạc bên bờ vịnh Marina xinh đẹp. Đem lại cho du khách những kỷ niệm khó quên.

Ghé thăm công viên Merlion Park nơi sư tử biển trở thành hình ảnh biểu tượng của quốc đảo Singapore.

Ngoài ra đến với Singapore bạn có thể ghé thăm công viên hoang dã Night Safari, Khám phá thiên nhiên Sentosa, Bảo tàng hình ảnh Singapore, Thủy cung S.E.A Aquarium, Universal Studios … mỗi nơi sẽ đem lại cho bạn nhiều khoảnh khắc đáng nhớ.

Vậy là bạn đã khám phá được đất nước Singapore có gì đặc biệt cũng như tìm hiểu hình ảnh về đất nước Singapore với các địa điểm du lịch. Chúc các bạn cũng những trải nghiệm tuyệt vời tại đây.

3.5 (70%) 4 votes

About Ngọc Lan

Read All Posts By Ngọc Lan