Cách chọn nội thất cho nhà chung cư diện tích hẹp

Với thiết kế hiện đại và tính tiện nghi cao, nhà chung cư đang là xu hướng nhà ở được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, những căn hộ chung cư thường có diện tích hẹp, gây khó khăn trong việc chọn lựa nội thất. Bài viết dưới đây xin chia sẻ cách chọn đồ nội thất cho nhà chung cư diện tích hẹp.

Chọn sofa và bàn trà phòng khách như thế nào?

Sofa và bàn trà là “bộ đôi” không thể thiếu khi thiết kế không gian nội thất. Tuy nhiên, đây cũng là món đồ chiếm nhiều không gian diện tích? Vậy làm thế nào để chọn sofa và bàn trà cho phòng khách có diện tích hẹp?

Sofa và bàn trà là hai món đồ bạn cần quan tâm khi chọn lựa

Theo chia sẻ của những tin tức tư vấn trên Zing.vn, với không gian hẹp, bạn nên chọn bàn trà và sofa thiết kế theo phong cách hiện đại. Thiết kế hiện đại đơn giản và ít chi tiết sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích hiệu quả. Những mẫu sofa hiện đại thiết kế rất đơn giản, giúp phòng khách trông rộng và thoáng hơn.

Bạn cũng nên chú ý đến màu sắc của sản phẩm. Bạn nên chọn những sản phẩm thiết kế tone màu trắng hay những tone màu sáng. Đây là những màu sắc đơn tính, có tác dụng tối ưu hóa không gian cao, rất phù hợp với không gian phòng có diện tích hẹp.

Chọn kệ tivi thiết kế âm tường

Cùng với sofa và bàn trà thì kệ tivi cũng là món đồ nội thất quan trọng, đem lại tính hài hòa và mỹ quan cho không gian thiết kế chung. Thị trường nội thất ngày càng phát triển, những mầu kệ tivi được thiết kế theo nhiều kiểu dáng và chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, với không gian diện tích hẹp, bạn nên chọn kệ tivi thiết kế âm tường.

Kết cấu giống với mẫu kệ tivi thông thường như một phần của sản phẩm được  thiết kế gắn vào tường, giúp tiết kiệm diện tích tối ưu. Bên cạnh đó thì kệ tivi âm tường thường thiết kế đơn giản và hiện đại, đem lại tính hài hòa cao cho không gian chung.

Tủ rượu kết hợp kệ trang trí

Nếu bạn muốn thiết kế tủ rượu nhưng lại sợ món đồ này chiếm hết diện tích phòng thì tủ rượu kết hợp kệ trang trí là chọn lựa lý tưởng, vừa giúp tiết kiệm không gian, vừa đảm bảo nhu cầu sử dụng cũng như tính thẩm mỹ.

Tủ thiết kế đơn giản ,đóngvai trò như một vách ngăn tách những không gian với nhau, đem lại tính tiện ích cao cho người sử dụng.

Chú ý tới màu sắc và kích thước

Sự hài hòa về màu sắc và kích thước sẽ đem lại tính mỹ quan cao cho không gian nội thất

Khi chọn lựa đồ nội thất cho không gian hẹp, bạn cũng cần chú ý đến kích thước của sản phẩm. Nên chọn những sản phẩm có thiết kế vừa phải, phù hợp với không gian phòng. Trước khi chọn lựa, bạn nên xem xét diện tích phòng để cân nhắc và chọn kích thước sản phẩm. Nếu món đồ nội thất có kích thước quá lớn sẽ làm không gian phòng bị tù túng và chật hẹp.

Bên cạnh đó, cũng cần chú ý màu sắc của sản phẩm. Theo những tin tức tư vấn nội thất, để đem lại tính hài hòa mỹ quan, bạn nên chọn sản phẩm cùng màu hay có màu sắc tương đồng.

Chất liệu cũng là yếu tố bạn không thể bỏ qua

Với sự phát triển của thị trường nội thất, những sản phẩm được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Trong đó, gỗ là chất liệu phổ biến. Tuy nhiên, chất liệu gỗ rất đa dạng, đặc biệt là hiện nay, gỗ ép và gỗ pha tạp ngày càng nhiều. Những loại gỗ này sau một thời gian sử dụng sẽ bị mọt ẩm, gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Để đem lại độ bền và chắc chắn tối ưu, bạn nên chọn những sản phẩm làm từ gỗ tự nhiên. Gỗ tự nhiên có đặc tính là độ cứng cao và khả năng chịu lực tốt, lại có khả năng chống cong vênh, nứt mẻ nên đem lại hiệu quả sử dụng tối ưu.