- Cuộc sống du học

Những kinh nghiệm khi du học nghề Hàn Quốc

Hình thức khi đi du học nghề Hàn Quốc nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ Việt Nam. Bởi khi đi du học nghề sẽ được làm thêm nhiều cũng như có các chi phí thấp. Vậy kinh nghiệm khi đi du học nghề Hàn Quốc cần phải lưu ý điều gì?

Đi du học nghề Hàn Quốc có khó không?

Về điều kiện đi du học nghề Hàn Quốc các bạn cũng phải tìm hiểu trước khi có ý định tới đất nước của xứ sở Hoa anh đào. So với các hình thức đi du học khác thì du học nghề có điều kiện khá đơn giản. Bởi đất nước này không yêu cầu cao về lực học cũng như độ tuổi. Chính vì thế du học nghề nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Kể cả những người đang trong độ tuổi 30 tuổi.

Kinh nghiệm du học nghề Hàn QuốcKinh nghiệm du học nghề Hàn Quốc

Du học nghề Hàn Quốc 2018 bạn phải có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 1 lever 2 hoặc Klat2. Để thi được chứng chỉ này cần phải học tiếng Hàn ít nhất từ 4 – 6 tháng tùy năng lực của mỗi người. Nếu bạn chăm chỉ học tiếng thì điều này trong tầm tay của bạn.

Có thể bạn quan tâm :

>> Tại sao Úc được xem là điểm đến du học hàng đầu?

>> Điều kiện để du học Đức miễn phí

Kinh nghiệm du học nghề Hàn Quốc

Trước tiên bạn cần phải tìm hiểu kỹ về các điều kiện đi du học nghề xem mình có đáp ứng được yêu cầu hay không? Bởi không phải ai cũng có thể đi du học nghề. Sau đó cần tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn công ty môi giới vì không phải công ty nào cũng có thể xin được visa D4-6 du học nghề.

Lựa chọn các trường học uy tín khi đi du học nghề và chọn trường ở những thành phố có nhiều khu công nghiệp sầm uất. Bởi khi đó mới có nhiều việc làm thêm. Các bạn tìm hiểu kỹ về quy định của chính phủ Hàn Quốc về việc làm thêm dành cho du học sinh tránh bị vi phạm quy định.

Muốn sang Hàn Quốc cần tập trung học tiếng Hàn tốt ở Việt Nam trước khi sang. Như thế sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình học tập cũng như hòa nhập với cuộc sống mới. Bạn có thể giao tiếp tốt tiếng Hàn rất dễ tìm việc với mức lương cao.

Đi du học nghề Hàn Quốc ngành nào tốt nhất?Đi du học nghề Hàn Quốc ngành nào tốt nhất?

Đi du học nghề Hàn Quốc ngành nào tốt nhất?

Trước khi chọn ngành để đi du học nghề bạn cần tìm hiểu 2 yếu tố: Đam mê và khả năng của bạn cũng như nhu cầu của thị trường lao động. Khi chọn ngành học bạn nên biết mình đam mê ở lĩnh vực nào và bạn có khả năng cũng như năng khiếu về lĩnh vực đó hay không? Không thể tùy tiện lựa chọn công việc hoặc phó mặc khi sang tới nơi mới biết việc mình làm là gì? Một số gợi ý ngành học khi đi du học nghề tại Hàn Quốc như:

  • Ngành thiết kế thời trang
  • Quản trị nhà hàng
  • Thẩm mỹ
  • Sửa chữa ô tô
  • Công nghệ thông tin
  • Cơ khí

Thời gian đầu tiên bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt về văn hóa. Giáo sư là người sẽ quyết định tất cả vì thế nếu bạn chưa đáp ứng được một số yêu cầu của trường thì giáo sư có thể là người bảo lãnh cho bạn. Khi nhập học từ một học kỳ trở lên được đi làm thêm nhưng không quá 20 giờ trên 1 tuần.

Thói quen ăn uống sẽ tác động đến bạn rất nhiều vì đời sống hiện nay nhiều người cũng thích ăn các món ăn phương Tây vì thế người Hàn thường ăn cơm với nhiều thức ăn khác. Chủ yếu là các loại rau xanh , các món canh hầm. Đối với bữa cơm truyền thông của người Hàn Quốc không thể thiếu được các món ăn như: Kim chi, món ăn từ nhiều loại rau muối như bắp cải, củ cải, hành xanh … bạn cũng nên tập ăn cay bởi trong các món ăn, món cay cũng chiếm phần lớn.

5 (100%) 1 vote

About Ngọc Lan

Read All Posts By Ngọc Lan