- Giáo dục

Điều kiện để du học Đức miễn phí

Bạn đang có ý định đi du học Đức nhưng chưa biết cần phải đáp ứng điều kiện gì? Hơn thế nữa trong năm 2018 có các tiêu chí để du học Đức miễn phí các bạn du học sinh có thể tham khảo.

Du học Đức năm 2018 bao gồm việc du học Đại học và du học nghề nghiệp. Hiện nay đang thu hút lượng sinh viên du học lớn trong đó có cả các bạn tại Việt Nam. Du học Đức đem lại cho sinh viên những lợi ích to lớn. Tại nước Đức sinh viên sau khi kết thúc quá trình học tập sẽ có cơ hội việc làm cao. Với một ưu điểm vượt trội trong quá trình du học Đức sinh viên sẽ được miễn học phí 100%.

du học Đức miễn phí

Điều kiện để du học Đức miễn phí

Điều kiện du học Đức miễn phí 2018 cần những gì?

Tại một số quốc gia khác trên thế sinh viên đến du học sẽ được miễn phí học phí khi nhận được học bổng du học toàn phần. Hoặc học bổng giảm một phần nào đó khi tham gia du học. Tại Đức sinh viên sẽ được nhân ưu đãi lớn hơn. Chính vì thế bạn chỉ cần đáp ứng được những điều kiện cần có về học lực cũng như hoàn thành các giầy tờ sau thì có thể qua Đức du học miễn phí.

Kết quả học tập

Kết quả học tập là một trong những điều kiện quan trọng khi muốn tham gia du học tại Đức.

 • Thi đỗi kỳ thi THPT Quốc gia với những môn bắt buộc và nhóm môn tự chọn theo quy định của Bộ Giáo dục.
 • Tổng điểm 6 môn không dưới 36 điểm, không có môn nào dưới 4 điểm và có 4 môn từ 6 điểm trở lên.
 • Đỗ vào trường đại học chính quy tại Việt Nam.

Giấy tờ chuẩn bị

 • Bằng và học bạ cấp 3.
 • Hộ chiếu.
 • Bằng tốt nghiệp đại học và bảng điểm đại học đối với những người du học thạc sỹ tại đức.
 • Chứng chỉ tiếng Đức.
 • Chứng minh thư.
 • Thư giới thiệu của giáo sư.
 • Giấy chứng nhận mở tài khoản.
 • Thư mời nhập học.
 • Một số loại giấy tờ khác như xác minh thực tập, giấy khen, xác nhận làm việc,….

học thành thạo ngôn ngữ trước khi du học Đức

Học thành thạo tiếng Đức trước khi đi du học

Du học miễn phí tại Đức ngoài những điều kiện trên thì một số vấn đề quan trọng bạn cần trang bị cho mình những kiến thức ngoại ngữ tiếng Đức thuần thục và có trình độ. Học tập tiếng Đức tốt không chỉ giúp bạn đạt được hiệu quả cao trong quá trình học tập mà khi sinh hoạt cũng không gặp phải nhiều khó khăn lắm.

Hằng năm chính phủ cùng các tổ chức phi lợi nhuận bỏ ra số tiền lớn để hỗ trợ các gói học bổng giá trị đến các sinh viên của các nước đang phát triển. Và Việt Nam chắc chắn nằm trong số đó. Trước khi đi du học Đức miễn phí 2018 bạn cần phải tìm hiểu trường mà bạn chọn đi du học. Trường mà bạn chuẩn bị nhập học sẽ không đúng hoàn toàn so với những gì bạn đọc hoặc tìm hiểu được trên sách báo hoặc trên internet. Chính vì thế bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về chi phí ăn ở, học tập và môi trường sống cũng như tất cả những khó khăn khi bạn du học tại Đức.

Tìm một việc làm ổn định:

Các chi phí sinh hoạt ở nước Đức sẽ cao hơn chi phí sinh hoạt ở Việt Nam rất nhiều. Vì thế các vấn đề về tài chính khi đi du học luôn là vấn đề khiến các bạn du học sinh phải băn khoăn. Để có thể giải quyết được vấn đề này thì bạn có thể lựa chọn một công việc ổn định và phù hợp với khả năng của bạn thân. Khi đó không chỉ giúp bạn ổn định hơn về tài chính mà còn giúp bạn có thêm kỹ năng và kinh nghiệm.

Tập trung vào việc học:

Ngoài việc tìm kiếm một công việc ổn định để có được nhiều khoản tiền chi tiêu trong cuộc sống bạn cần phải tập trung vào việc học. Quan trọng nhất là phải tự lập cuộc sống xa nhà, khi sang du học không được sống buông thả, mua sắm thỏa thích ….. Ảnh hưởng đến việc học.

Mang đầy đủ quần áo và thực phẩm:

Các vật dụng hàng ngày là quan trọng nhất khi bắt đầu một cuộc sống mới. Vì thế bạn chỉ nên mua một số quần áo cần thiết để mặc tại nhà và mang theo một vài thực phẩm khô như: ruốc, mì tôm, muối vừng,bởi lẽ khi bước chân đến Đức bạn thường chưa quen ngay được với mùi vị và ẩm thực của nước đó.

 

Có thể bạn quan tâm :

>> Những kinh nghiệm khi du học nghề Hàn Quốc

>> Tại sao Úc được xem là điểm đến du học hàng đầu?

5 (100%) 1 vote

About Ngọc Lan

Read All Posts By Ngọc Lan