Các quán quân đường lên đỉnh Olympia
- Tin tức

Các quán quân đường lên đỉnh Olympia hiện tại ra sao?

Trải qua 21 năm phát sóng chương trình “Đường lên đỉnh Olympia”, các quán quân của mỗi năm đều đã ổn định công việc và cuộc sống. Vậy các quán quân đường lên đỉnh Olympia hiện tại ra sao?

Điểm danh các quán quân đường lên đỉnh Olympia hiện tại

Đường lên đỉnh Olympia là một trong các chương trình có tuổi đời dài nhất và được yêu thích nhất của VTV3. Đây là một cuộc thi kiến thức trên truyền hình dành cho học sinh THPT do Bộ GD&ĐT và Ban Sản xuất các chương trình Giải trí, Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất từ năm 1999.

Chương trình không chỉ là sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ chinh phục đỉnh cao tri thức, mà còn mang đến những phần học bổng có giá trị cao cho người chiến thắng. Chính vì vậy, chương trình đã và đang sẽ góp phần tích cực để tạo nên những thế hệ thanh niên Việt Nam tài giỏi, tự tin, sẵn sàng học tập và làm việc vì sự phát triển lớn mạnh của đất nước Việt Nam.

Hãy cùng điểm danh các quán quân đường lên đỉnh Olympia từng năm hiện tại ra sao nhé.

Trần Ngọc Minh – Quán quân Olympia năm thứ 1

Quán quân Olympia mùa đầu tiên là cô nàng Trần Ngọc Minh – cựu học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, tỉnh Vĩnh Long. Cô cũng là nhà vô địch hiếm hoi có kết quả tốt nghiệp thuộc top 5% xuất sắc Đại học Kỹ thuật Swinburne. Sau khi hoàn thành chương trình học, cô được nhận học bổng thạc sĩ, tiến sĩ và hiện tại đang làm việc cho một công ty nhà mạng di động đình đám tại Úc từ tháng 7/2013.

Phan Mạnh Tân – Quán quân Olympia năm thứ 2

Phan Mạnh Tân là quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 2, anh đại diện cho trường THPT Năng khiếu Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh dự thi trận chung kết và giành chiến thắng.

Anh cũng lên đường du học tại Úc, sau 12 năm học tập và nghiên cứu anh đã đạt được học vị tiến sĩ. Hiện anh đang đảm nhận vị trí kiến trúc sư phần mềm của công ty IBM danh tiếng có trụ sở đặt tại Melbourne, Australia.

Các quán quân đường lên đỉnh OlympiaCác quán quân đường lên đỉnh Olympia hiện tại ra sao?

Lương Phương Thảo – Quán quân Olympia năm thứ 3

Nhà vô địch Olympia năm thứ 3 là Lương Phương Thảo – học THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long. Cô là quán quân Olympia hiếm hoi trở về nước làm việc sau khi du học ở Úc.

Với học bổng 35.000 USD nhưng Phương Thảo lại từ chối nhập học Đại học Kỹ thuật Swinburne, thay vào đó cô chọn Đại học Monash để theo học ngành Kinh doanh quốc tế và Marketing. Khi đã hoàn thành bằng thạc sĩ tại Úc, cô nàng đã trở về nước làm việc.

Võ Văn Dũng – Quán quân Olympia năm thứ 4

Võ Văn Dũng là cựu học sinh THPT Lê Quý Đôn, Đà Nẵng đã xuất sắc giành chức vô địch Olympia năm thứ 4. Sau khi giành được học bổng, anh đã lên đường sang Úc nhập học tại Đại học Kỹ thuật Swinburne. Sau khi tốt nghiệp, anh đã học lên thạc sĩ thuế và hiện tại anh làm việc tại Melbourne lĩnh vực kiểm toán.

Đỗ Lâm Hoàng – Quán quân Olympia năm thứ 5

Sau khi giành học bổng của ngôi vị quán quân Olympia năm thứ 5, Đỗ Lâm Hoàng – cựu học sinh THPT Gò Vấp, TP.HCM đã lên đường sang Úc du học. Chuyên ngành anh theo học là Kỹ sư công nghệ viễn thông và Internet tại Đại học Kỹ thuật Swinburne. Hiện đang làm việc tại Sở Giáo dục bang Victoria, Úc.

Lê Vũ Hoàng – Quán quân Olympia năm thứ 6

Vũ Hoàng là học sinh của trường THPT Số 1 Bố Trạch, Quảng Bình, anh đã xuất sắc vượt qua từng vòng thi và leo lên ngôi vị Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 6. Suất học bổng 35.000 USD đã giúp anh sang Úc du để học tập tại ngôi trường Đại học Kỹ thuật Swinburne và hoàn thành tới bậc tiến sĩ. Hiện tại Vũ Hoàng đang giữ chức giám đốc công nghệ của VIoT đình đám.

Lê Viết Hà – Quán quân Olympia năm thứ 7

Lê Viết Hà – cựu học sinh THPT chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi là người giành được ngôi vị cao nhất của chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 7.

Sau Lương Phương Thảo, anh là quán quân Olympia thứ 2 trở về nước sau khi du học từ tháng 12/2017. Anh sang Úc du học và đây có 2 bằng cử nhân xuất sắc tại Đại học Kỹ thuật Swinburne với ngành Công nghệ Robot và ngành Khoa học Máy tính. Sau đó, Lê Viết Hà tiếp tục học lên bậc thạc sĩ chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Deakin, Úc.

Huỳnh Anh Vũ – Quán quân Olympia năm thứ 8

Sau khi giành danh hiệu Quán quân Olympia năm thứ 8, Huỳnh Anh Vũ – cựu học sinh trường THPT Tăng Bạt Hổ, Bình Định cũng lên đường sang Úc du học. Anh lựa chọn học ngành Kinh tế tại Đại học Kỹ thuật Swinburne. Nhờ thành tích học tập xuất sắc, anh  được giữ lại khoa và giảng viên ngành Kinh tế của ngôi trường này.

Hồ Ngọc Hân – Quán quân Olympia năm thứ 9

Hồ Ngọc Hân – cựu học sinh trường THPT Quốc Học Huế là quán quân đường lên đỉnh Olympia năm thứ 9. Sau quá trình du học tại Úc, anh đã có bằng tiến sĩ và cũng là nhà vô địch Olympia tiếp theo chọn sống ở quốc gia này sau khi học xong.

Phan Minh Đức – Quán quân Olympia năm thứ 10

Phan Minh Đức là nhà vô địch Olympia mùa thứ 10, anh là cựu học sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Sau khi giành học bổng của chương trình, Minh Đức sang Úc theo học ngành Kinh doanh tại Đại học Kỹ thuật Swinburne.

Bảng điểm học tập của anh chàng này đều đạt từ điểm giỏi và điểm xuất sắc, thậm chí khi còn là sinh viên năm 2, anh chàng đã được nhận làm trợ giảng. Sau khi hoàn thành chương trình cử nhân, Minh Đức đã được chuyển thẳng lên bậc tiến sĩ.

Các quán quân đường lên đỉnh OlympiaCác quán quân đường lên đỉnh Olympia hiện tại ra sao?

Phạm Thị Ngọc Oanh – Quán quân Olympia năm thứ 11

Phạm Thị Ngọc Oanh – cựu học sinh THPT Tiên Lãng, Hải Phòng là nhà vô địch nữ xuất sắc của Olympia năm thứ 11. Cô sang Úc học tập chuyên ngành Thương mại Kế toán và Tài chính của Đại học Kỹ thuật Swinburne. Cũng giống như nhiều đàn anh, đàn chị khác, Ngọc Oanh đã quyết định ở lại Úc làm việc.

Đặng Thái Hoàng – Quán quân Olympia năm thứ 12

Đặng Thái Hoàng là đại diện ngôi trường THPT Hòn Gai, tỉnh Quảng Ninh đã xuất sắc vượt mặt các đối thủ để giành chức vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 12. Sau đó, anh theo học ngành Kỹ sư Dân dụng của học Đại học Kỹ thuật Swinburne. Hiện anh đang làm việc tại một công ty xây dựng ở Melbourne và còn có dự định chinh phục bằng tiến sĩ Kiến trúc.

Hoàng Thế Anh – Quán quân Olympia năm thứ 13

Hoàng Thế Anh – cựu học sinh chuyên Toán trường THPT chuyên Bắc Giang, Bắc Giang là người đã chinh phục danh hiệu nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 13. Anh lựa chọn chuyên ngành Viễn thông tại Đại học Kỹ thuật Swinburne. Hiện anh đang sinh sống và làm việc ở Úc.

Nguyễn Trọng Nhân – Quán quân Olympia năm thứ 14

Nhà vô địch Olympia năm thứ 14 là Nguyễn Trọng Nhân – đại diện THPT chuyên Tiền Giang, Tiền Giang. Với suất học bổng giá trị chương trình trao cho nhà vô địch, anh cũng lựa chọn chinh phục tri thức tại Đại học Kỹ thuật Swinburne, với chuyên ngành Kỹ sư phần mềm.

Văn Viết Đức – Quán quân Olympia năm thứ 15

Văn Viết Đức – cựu học sinh THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị là chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 15. Chiến thắng của Viết Đức khi không chỉ đem về vinh quang cho tỉnh Quảng Trị nói chung, mà còn là phần quà quý giá nhân dịp 40 năm kỷ niệm ngày thành lập ngôi trường anh theo học thời THPT.

Sau đó, Văn Viết Đức tiếp tục con đường học tập tại Đại học Kỹ thuật Swinburne, Australia ngành Kỹ sư Xây dựng. Anh lựa chọn sinh sống và làm việc tại nước ngoài.

Hồ Đắc Thanh Chương – Quán quân Olympia năm thứ 16

Hồ Đắc Thanh Chương – trường THPT Quốc học Huế, Thừa Thiên – Huế là quán quân Olympia năm thứ 16. Sau Hồ Ngọc Hân, anh chính là người thứ 2 đem về chiếc vòng nguyệt quế vinh quang cho ngôi trường Quốc học Huế. Thanh Chương theo học chuyên ngành Kỹ sư  tại ngôi trường Đại học Kỹ thuật Swinburne như các anh chị đi trước.

Phan Đăng Nhật Minh – Quán quân Olympia năm thứ 17

Chủ nhân của ngôi vị cao nhất Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17 là Phan Đăng Nhật Minh đại diện THPT Hải Lăng, Quảng Trị. Anh chàng này nổi tiếng là thần đồng từ nhỏ với biệt danh “cậu bé Google”. Bởi Nhật Minh hoàn thành chương trình lớp 11 khi chỉ mới là học sinh cuối cấp THCS.

Trải qua từng vòng thi của Đường lên đỉnh Olympia, anh đã hoàn toàn thuyết phục khán giả cả nước bằng khối lượng kiến thức đồ sộ về mọi lĩnh vực. Bên cạnh đó, Nhật Minh cũng là “vua phá kỷ lục” với 3 danh hiệu chưa có ai vượt qua: Thí sinh có điểm thi tuần cao nhất, điểm thi phần khởi động cao nhất và điểm số cao nhất trong lịch sử 19 năm của Đường lên đỉnh Olympia.

Sau khi giành được quán quân của chương trình, Nhật Minh đã lựa chọn du học như các nhà vô địch Olympia trước tại Đại học Kỹ thuật Swinburne, Australia ngành Hóa học. Sau khi hoàn thành hệ cử nhân 3 năm tại Đại học Kỹ thuật Swinburne, Nhật Minh dự định sẽ tiếp tục học lên thạc sĩ và tiến sĩ.

Nguyễn Hoàng Cường – Quán quân Olympia năm thứ 18

Ngôi vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 là Nguyễn Hoàng Cường đại diện THPT Hòn Gai, Quảng Ninh. Sau khi giành được học bổng của chương trình, Hoàng Cường lên đường sang Úc học tập tại Đại học Kỹ thuật Swinburne – ngôi trường mà rất nhiều nhà vô địch Olympia theo học.

Trần Thế Trung – Quán quân Olympia năm thứ 19

Vốn là thủ khoa đầu vào lớp chuyên Lý của trường chuyên Phan Bội Châu tỉnh Nghệ An, Trần Thế Trung được các thầy cô tin tưởng chọn tham gia vào đội tuyển để dự thi học sinh giỏi Quốc gia. Tuy nhiên, với giấc mơ Olympia đang dang dở, nam sinh đã từ chối tất cả để dự thi Olympia và xuất sắc giành ngôi vị quán quân của chương trình năm thứ 19.

Nguyễn Thị Thu Hằng – Quán quân Olympia năm thứ 20

Nguyễn Thị Thu Hằng – THPT Kim Sơn A, Ninh Bình là nữ sinh vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20. Tại cuộc thi, cô nàng đã mang vòng nguyệt quế vinh quang về cho quê hương Ninh Bình. Tạm thời Thu Hằng chưa có ý định gì vì cần lại thời gian để cân bằng lại cuộc sống sau chiến thắng này.

Nguyễn Hoàng Khánh – Quán quân Olympia năm thứ 21

Trong Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2021 vừa qua, nam sinh Nguyễn Hoàng Khánh – Trường THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh đã giành được chức vô địch thuyết phục với tổng số 315 điểm. Với kết quả này, cậu là người thứ 3 mang vòng nguyệt quế về cho tỉnh Quảng Ninh.

Chiến thắng trận chung kết năm, Hoàng Khánh nhận được phần thưởng trị giá 40.000 USD và có cơ hội du học. Tuy nhiên, trước câu hỏi về định hướng du học, cậu cho biết hiện đang cân nhắc kỹ càng và đây mới chỉ là một trong những dự định chứ chưa phải là quyết định.

Nói về sự đắn đo của mình, Hoàng Khánh cho biết thời gian dịch bệnh COVID-19 vừa qua, cậu nhận ra rằng “Việt Nam là nơi tuyệt vời để học tập và theo đuổi ước mơ”.  Khánh cho rằng học tập trong nước, bên cạnh gia đình là tốt nhất, quê hương chính là nơi học tập an toàn, lý tưởng với Khánh.

Tổng hợp

Rate this post