- Tin tức

Tìm hiểu các nước hạnh phúc nhất thế giới

Các nước hạnh phúc nhất thế giới là nước được độc lập, tự do, người dân được bảo vệ bởi chính quyền. Theo đuổi những ước mơ từng ấp ủ và được sống một cuộc sống mà mình mong muốn. Bài viết dưới đây giúp các bạn tìm hiểu rõ các yếu tố giúp một quốc gia hạnh phúc.

Các nước hạnh phúc nhất thế giới là nước nào?

Chỉ số hạnh phúc được đánh giá dựa trên tuổi thọ khỏe mạnh, GDP bình quân đầu người, hỗ trợ xã hội, tham nhũng thấp, sự hào phóng trong cộng đồng nơi mọi người chăm sóc nhau và tự do đưa ra những quyết định quan trọng trong cuộc sống.

Danh sách 20 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới:

1. Phần Lan

2. Đan Mạch

3. Iceland

4. Thụy Sĩ

5. Hà Lan

6. Luxembourg

7. Thụy Điển

8. Na Uy

9. Israel

10. New Zealand

11. Áo

12. Úc

13. Ireland

14. Đức

15. Canada

16. Mỹ

17. Anh

18. CH Czech

19. Bỉ

20. Pháp

Các nước hạnh phúc nhất thế giới là nước nào?
Các nước hạnh phúc nhất thế giới là nước nào?

Xem thêm:

Các yếu tố giúp một quốc gia hạnh phúc

Đất nước phát triển là yếu tố đầu tiên thể hiện một đất nước hạnh phúc

Một đất nước hạnh phúc là một đất nước không nghèo đói, lạc hậu người dân được học hành, không bị xâm phạm về các quyền tự do như quyền được pháp luật bảo vệ, quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở, quyền được bảo đảm an toàn và bí mật thư tín, quyền tự do ngôn luận.

Không phải ngẫu nhiên mà các nước Bắc Âu có điểm xếp hạng hạnh phúc cao nhất. Các nước này người dân rất giàu có, mức sống cao, tuổi thọ cao… Con người phải ấm no trước mới nghĩ đến việc tìm kiếm hạnh phúc, một đất nước thịnh vượng sẽ làm nên một quốc gia hạnh phúc.

Làm sao để một đất nước trở nên thịnh vượng?

Để đất nước trở nên thịnh vượng thì tự do kinh tế chính là các làm cần thiết để thúc đẩy kinh tế của một quốc gia. Thực tế cho thấy ở nước ta trong thời kỳ chuyển tiếp của nền kinh tế chính phủ Việt Nam thực hiện cơ chế thị trường, cho phép người dân tự do kinh doanh đã giúp nền kinh tế Việt Nam chuyển biến và tăng trưởng một cách chóng mặt.

Các yếu tố giúp một quốc gia hạnh phúc
Các yếu tố giúp một quốc gia hạnh phúc

Tự do kinh tế là cho phép các cá nhân tự do quyết định mọi nguồn lực mình nắm giữ, đồng thời cũng tôn trọng quyền tự do kinh doanh của người khác. Quyền tự do kinh tế là quyền cho phép con người tự do phát triển kinh tế mà không có sự can thiệp từ chính phủ. Mọi cá nhân đều có quyền bảo vệ tài sản và nhân lực của mình.

Quyền bất khả xâm phạm về thân thể của công dân

Trong mọi trường hợp mọi hoàn cảnh quyền bất khả xâm phạm về thân thể của công dân luôn được đảm bảo. Không một ai có quyền tùy tiện bắt giam người với các lý do không chính đáng. Tự tiện bắt giam hoặc giữ người trái pháp luật xâm phạm đến quyền bất khả xâm phạm thân thể của công dân đều bị sử phạt nghiêm theo pháp luật.

Quyền được pháp luật bảo hộ về tính mạng, sức khỏe, danh dự và nhân phẩm của công dân

Không ai được phép xâm phạm vào tính mạng sức khỏe của người khác. Nghiêm cấm các hành vi lưu manh, côn đồ, gây thương tích hoặc tổn hại đến người khác. Không được xâm phạm vào danh dự nhân phẩm của người khác không bịa đặt, đưa tin đồn, vu khống nhằm hạ uy tín và danh dự của người khác.

Quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở của công dân

Chỗ ở cá nhân của người khác được nhà nước và mọi người công nhận thì không được ai tự tiện đến mà không được cho phép. Chỉ khi thực hiện lệnh khám xét của cơ quan chức năng thì mới được vào chỗ ở của người khác và việc khám xét phải đúng quy trình, thủ tục theo quy định của pháp luật.

Quyền tự do ngôn luận

Người dân được tự do nêu ý kiến thể hiện quan điểm cá nhân với các vấn đề về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước.

Trên đây là những thông tin về các nước hạnh phúc nhất thế giới, hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc và mang lại những thông tin hữu ích tới bạn.;

Rate this post