- Tin tức

Các trường đại học về kiến trúc hàng đầu thế giới

Ngành học kiến trúc được dự đoán rất có tiềm năng phát triển trong thời gian tới đây. Chính vì thế mà không chỉ ở Việt Nam, các trường kiến trúc trên thế giới cũng nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực cho mình.

Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)

Được xếp hạng nhất trong số các trường kiến ​​trúc hàng đầu thế giới, Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) tự hào có điểm số hoàn hảo 100 cho danh tiếng học tập trong bảng xếp hạng chủ đề của năm nay.

Trường kiến ​​trúc của MIT là trường kiến ​​trúc đầu tiên ở Mỹ, được thành lập vào năm 1865, bốn năm sau chính viện, tiếp nhận du học sinh từ nhiều nước. Nó được biết đến là một nhà lãnh đạo trong việc giới thiệu chủ nghĩa hiện đại cho Hoa Kỳ và đưa vào các tòa nhà tiến bộ.

Trường đại học này có cơ sở vật chiết vô cùng hiện đại

Chương trình MArch của MIT có quy mô lớp học nhỏ chỉ có 25 sinh viên, tạo cho sinh viên một bầu không khí tuyệt vời để làm phong phú thêm các cuộc tranh luận và phản hồi.

Đại học California, Berkeley (UCB)

Xếp hạng thứ năm về kiến ​​trúc và thứ hai ở Mỹ, Đại học California, Berkeley (UCB) kiếm được điểm số cao nhất trong xếp hạng kiến ​​trúc cho các trích dẫn trên mỗi bài báo, một thước đo tác động nghiên cứu.

UC Berkeley có nền tảng vững chắc trong việc khuyến khích thiết kế độc lập, với mức độ kiến ​​trúc tập trung vào các thành phần kỹ thuật, thẩm mỹ và văn hóa của thiết kế, được giảng dạy bởi một số giảng viên và nhà thiết kế sáng tạo nhất thế giới.

Đại học Harvard

Được xếp hạng thứ sáu trên thế giới về kiến ​​trúc trong năm nay, Harvard Graduate School of Harvard đã tốt nghiệp nhiều kiến ​​trúc sư nổi tiếng và có ảnh hưởng, các nhà quy hoạch đô thị và kiến ​​trúc sư cảnh quan. Các khóa học kiến ​​trúc lần đầu tiên được dạy tại Harvard vào năm 1864, và hôm nay bộ phận kiến ​​trúc cung cấp cho bạn một cộng đồng độc đáo, phong phú về sự đa dạng và cộng tác, trong đó khám phá những cách suy nghĩ mới.

Đại học Công nghệ Delft

Có trụ sở tại Hà Lan, Đại học Công nghệ Delft (TU Delft) giữ vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng kiến ​​trúc của năm nay, kiếm được điểm số cao nhất cho danh tiếng của nhà tuyển dụng. Khoa Kiến trúc của TU Delft là trường lớn nhất trong trường với khoảng 3.000 sinh viên.

Chất lượng giảng dạy của trường cao

Tự hào là đa quốc gia và cung cấp một loạt các chương trình thạc sĩ và sau thạc sĩ đầy thách thức, dựa trên truyền thống đa ngành của Hà Lan, có nghĩa là sinh viên làm việc theo nhóm để tạo ra các giải pháp tích hợp.

Bạn Phạm Thành Hưng – Cựu sinh viên Đại học Công nghệ Delft chia sẻ: “Sau khi tốt nghiệp ĐH Delft, trở về Việt Nam làm kiến trúc sư chuyên thiết kế nhà mái thái 3 tầng, tôi đã áp dụng rất nhiều tư duy được học tại trường vào các công trình kiến trúc của mình, và quả thật các công trình đã hoàn thiện luôn là niềm tự hào của tôi, ở đó có sự mới mẻ, hiện đại nhưng đầy hợp lý!

Trường Kiến trúc Bartlett, UCL (Đại học London)

Đứng thứ hai sau MIT trong bảng xếp hạng kiến ​​trúc năm nay là Trường Kiến trúc Bartlett của Vương quốc Anh, một trong 11 khoa cử tri của UCL (University College London). Được thành lập vào năm 1841, Bartlett tuyên bố là trường kiến ​​trúc đầu tiên được thành lập ở Anh, và ngày nay thường được tìm thấy ở đầu bảng xếp hạng cho kiến ​​trúc. Giảng viên của Bartlett hoạt động trong nghiên cứu ban đầu, thử nghiệm và được biết đến với việc phát triển lý thuyết cú pháp không gian.

 

ETH Zurich (Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ)

Lên một nơi để xếp hạng thứ tư trên thế giới về kiến ​​trúc trong năm nay, ETH Zurich của Thụy Sĩ – Khoa Kiến trúc của Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ được thành lập vào năm 1854 và có khoảng 2.000 sinh viên. Được công nhận là một trong những khoa kiến ​​trúc được đánh giá cao nhất trên thế giới, ETH Zurich nợ thành công của nó với kết quả nghiên cứu và giảng dạy xuất sắc, tập trung vào các vấn đề môi trường được xây dựng rộng rãi, đạt được trong suốt lịch sử của nó.

5 (100%) 1 vote

About Ngọc Lan

Read All Posts By Ngọc Lan