- Tin tức

Danh sách trường cao đẳng Dược xét học bạ năm 2021

Ngoài điểm thi THPT quốc gia, thí sinh có ước mơ theo đuổi ngành Dược thế nhưng lại không đủ khả năng để học trường Đại học có thể nâng cao cơ hội theo học chuyên ngành Cao đẳng Dược nhờ điểm học bạ THPT. Dươi đây là một số trường cao đẳng Dược xét học bạ năm 2021.

Xét học bạ thí sinh được lợi gì?

Theo quy định mới của Bộ Giáo Dục & Đào tạo thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là có thể nộp hồ sơ tham dự đăng ký xét tuyển hệ cao đẳng chính quy của các trường Cao đẳng. Luật Giáo dục nghề nghiệp đã thống nhất việc, cao đẳng dược hà nội xét học bạ vào các trường CĐ, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện đăng ký xét tuyển. Với bậc Đại học sẽ căn cứ kết quả thi trung học phổ thông quốc gia của thí sinh thì Bộ GD-ĐT.

Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo xét tuyển Cao đẳng Dược xét học bạ hệ chính quy. Với hình thức xét tuyển này có ưu điểm lớn nhất là thí sinh không phải chịu nhiều áp lực thi cử, cũng như giúp các em gia tăng cơ hội trúng tuyển. Tiêu chí xét tuyển của phương thức xét học bạ này là đánh giá dựa trên quá trình học tập của thí sinh trong 12 năm học. Nếu như thí sinh có kết quả học tập tốt nhưng kết quả thi không như ý do vấp phải những yếu tố khách quan thì lúc này việc xét tuyển bằng điểm học bạ sẽ là lựa chọn ưu việt nhất.

hien-nay-mot-so-truong-cao-dang-duoc-xet-hoc-ba-de-tuyen-sinh

Hiện nay một số trường cao đẳng Dược xét học bạ để tuyển sinh

Từ trước đến nay, ngành Y Dược luôn có sức hấp dẫn lớn với người học vì người làm trong lĩnh vực Y Dược luôn được xã hội coi trọng. Bên cạnh đó thì đây cũng là ngành học thiết thực, bạn có thể áp dụng những gì được học vào trong cuộc sống hàng ngày để chăm sóc sức khỏe cho gia đình. Ngành Y Dược được đánh giá có tính ổn định với thu nhập hấp dẫn. Ngành Dược luôn có điểm chuẩn trúng tuyển ở top đầu nên với những bạn chưa tự tin vào lực học của mình thì tuyển sinh bằng học bạ là phương án phù hợp.

Phương án tuyển sinh xét học bạ này sẽ mở rộng cơ hội cho nhiều người học hơn, kể cả những thí sinh có lực học không cao.

Năm 2021 Cao đẳng Dược Sài Gòn – Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh theo hình thức xét học bạ THPT hoặc kết quả thi THPT quốc gia. Thí sinh chỉ cần đáp ứng được điều kiện thi đỗ tốt nghiệp THPT là hoàn toàn có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào trường.

Các trường Cao đẳng Dược xét học bạ

Hiện nay tại TPHCM cũng như trên cả nước có nhiều cơ sở đào tạo ngành Dược hệ Cao đẳng. Dưới đây là danh sách một số trường Cao đẳng Dược tuyển sinh bằng phương án xét học bạ:

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Địa chỉ: Toà nhà :

Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

Cơ sở 2:  Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM (Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là địa chỉ uy tín trong công tác đào tạo Dược sĩ Cao đẳng cho ngành Y Dược Việt Nam đã được đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Vì vậy các bạn trẻ muốn theo học ngành Dược tại TPHCM có thể tham khảo Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Căn cứ theo quy chế tuyển sinh để đảm bảo chất lượng đầu vào, năm 2021 Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng đối tượng thí sinh tốt nghiệp THPT. Và xét học bạ lớp 12.

 Như vậy, với những thí sinh có điểm thi THPT quốc gia không cao, các em có thể đăng ký xét tuyển vào trường với điều kiện tối thiểu yêu cầu tốt nghiệp THPT. Khi đã đáp ứng được điều kiện này, thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược hợp lệ theo đúng quy định của Nhà trường là có thể nắm chắc cơ hội trúng tuyển.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là địa chỉ đào tạo ngành Y Dược với 5 ngành đào tạo mũi nhọn: Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh, Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Phục hồi chức năng.

Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Địa chỉ:  Cơ sở TPHCM:

– 4A, 6A, 8A Nguyễn Thái Sơn – Phường 3 – Quận Gò Vấp – TP. HCM.

– Số 127/3-5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

 Điện thoại: 0899 955 990 – 0969 955 990

Cơ Sở Hà Nội:

– Km14 Đường Ngọc Hồi – Xã Ngọc Hồi – Huyện Thanh Trì – TP. Hà Nội. (Toà nhà Hoàng Sơn, Đường CN 10, khu Công nghiệp Ngọc Hồi).

Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ngay từ những năm đầu tiên đào tạo trường đã thu hút được đông đảo sinh viên đến đăng ký học. Trường được trang bị đồng bộ trang thiết bị hiện đại cùng chương trình học tiên tiến nhất.

Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Miền Nam

Trường áp dụng phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 với thí sinh xét tuyển hồ sơ. Bạn có thể tuyển sinh vào nhóm ngành Y Dược tại trường bằng cách xét học bạ. Cao đẳng Miền Nam thế mạnh đó là nhóm ngành Y Dược với hai nhóm ngành chính Y sĩ và Điều dưỡng. Ngoài ra, Cao đẳng Miền Nam còn đào tạo các ngành nghề khác như khối ngành kinh tế, khối ngành kĩ thuật, khoa học cơ bản.

Cao Đẳng y tế Hà Nội trường Công lập xét tuyển học bạ

Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội lập xét tuyển học bạ năm 2021. Những ngành mà các trường Y tế đào tạo chủ yếu liên quan đến điều trị chăm sóc sức khỏe như: ngành Dược, ngành Điều dưỡng, ngành Xét nghiệm Y học, hộ sinh, nha khoa, chỉnh hình, những ngành y tế, các dịch vụ y tế liên quan khác. Hiện nay, ba ngành được chú trọng trong hệ thống đào tạo Cao đẳng Y tế là chuyên ngành Điều dưỡng, chuyên ngành Dược và chuyên ngành Xét nghiệm Y học.

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Cao đẳng Y Dược Hồng Đức xét tuyển học bạ năm 2021. Trường đào tạo khối ngành Y Dược cả hệ Trung cấp và hệ Cao đẳng. Cao đẳng Y Dược Hồng Đức cũng tuyển sinh bằng học bạ để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh. Hai ngành đào tạo chính của trường đó là ngành Dược và ngành Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Bách Việt

Hiện tại, Cao đẳng Bách Việt có tới 14 ngành học trong lĩnh vực Y Dược. Năm nay trường cũng tuyển sinh bằng học bạ. Trường Cao đẳng Bách Việt có tới 4 cơ sở đào tạo cho thí sinh lựa chọn.

Bài viết trên đã chia sẻ về một số các trường cao đẳng Dược xét học bạ năm 2021. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp thí sinh chọn lựa được trường học phù hợp với bản thân.

 

Rate this post

About Ngọc Lan

Read All Posts By Ngọc Lan