- Tin tức

Tìm hiểu những lợi ích của việc du học nghề Đức

Đức là một đất nước vô cùng phát triển với nhiều điều thú vị. Du học nghề Đức luôn là nơi để các bạn hướng tới. Và du học nghề Đức mang lại lợi ích gì? Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Lợi ích của việc du học nghề Đức

Miễn 100% học phí

Nếu như gia đình của bạn thuộc gia đình không mấy dư giả thì lựa chọn này là hoàn toàn hợp lý bởi vì hầu hết các trường đại học Đức đều không thu học phí của sinh viên. Điều này giúp cho sinh viên luôn có cơ hội học tập tốt và đảm bảo việc tạo cơ hội giáo dục bình đẳng cho người dân.

Không giới hạn số lượng

Du-hoc-duc-rat-de-dang
Du học nghề Đức rất dễ dàng

Xem ngay: 1 đô sing bằng bao nhiêu tiền Việt để có cách đổi chính xác

Hiện nay, nước Đức đang mở cửa cho các du học sinh nước ngoài với các chương trình học miễn phí, trong đó có Việt Nam. Dù bạn ở đâu trên mọi miền của tổ quốc thì bạn cũng hoàn toàn có thể đăng ký một cách dễ dàng. Trong độ tuổi 18 – 33, nếu bạn đủ điều kiện theo quy định của Đại sứ quán Đức, bạn có thể nộp hồ sơ xin visa du học nghề.

Lực học trung bình khá

Việc học đại học ở Đức là khó – hướng tới sự tự giác đối với sinh viên – chỉ dành cho những người thực sự cần thiết. Đức rất chú ý tới trình độ học vấn của sinh viên nên thời gian sẽ dài hơn. Quá trình học đại học ở Đức là 3 năm nhưng thường sinh viên kéo dài đến 4-5 năm là bình thường.

Tiếng Đức cũng là một trở ngại lớn với sinh viên nước ngoài. Vào đại học tất nhiên giảng viên sẽ coi bạn như người bản xứ. Tốc độ giảng dạy sẽ khá cao trong `1-2 năm đầu nên nhiều sinh viên bị choáng. Có nhiều sinh viên Việt Nam học đến 7-8 năm mới xong, hoặc phải bỏ dở đại học sang làm việc khác như làm nhà hàng, làm móng tay…

Do vậy nếu chỉ có lực học trung bình thì học nghề là một lựa chọn an toàn và thông minh với nhiều bạn.

Tiết kiệm thời gian

Thời giam học nghề ngắn hơn đại học. thường chỉ mất 3 năm học nghề. Trong khi đó học đại học kéo dài 4 -6 năm có khi hơn. Nếu như không ra được trường bạn bị bỏ dở còn học nghề bạn sẽ ra trường sớm hơn và nhanh có tiền hơn.

Có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

Là nền kinh tế lớn nhất châu Âu, lớn thứ tư Thế giới (theo báo cáo mới nhất của World Bank), góp phần giúp cứu trợ các nước trong khu vực, Đức có một thị trường việc làm sôi động.

Du-hoc-nghe-duc-co-hoi-viec-lam-cao
Du học nghề Đức cơ hội việc làm cao

Trong mọi lĩnh vực ở châu Âu, Đức có tỉ lệ thất nghiệp là thấp nhất. Chính vì thế, sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ không quá khó khăn để tìm được việc làm ở Đức, nhất là đối với các ngành ở Đức hiện đang thiếu hụt nhân lực như: Công nghệ Thông tin và Khoa học, Dược, Kĩ thuật.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có rất nhiều cơ hội ở lại làm việc tại Đức và chính phủ tạo điều kiện gia hạn visa cho sinh viên. Hiện tại có 500 Công ty lớn nhất thế giới có mặt ở Đức trong tổng số 45.000 công ty nước ngoài.

Cơ hội việc làm ở phía Tây và phía Nam của nước Đức nhiều hơn hẳn, do đây là nơi tập trung các trụ sở, nhà máy của các tập đoàn lớn.

Mức lương thì tùy thuộc vào việc bạn sống ở vùng nào trên nước Đức. Khu vực giàu có nhất là Frankfurt, Hamburg, Bremen, Hesse, Baden-Wurttemberg.

Cơ hội định cư vĩnh viễn

Sau 2 năm làm việc, bạn có thể làm thủ tục định cư vĩnh viễn tại Đức. Ở trời Âu, lúc này bạn đã có được cho mình một công việc cũng như định cư được cuộc sống.

Tỷ lệ đậu Visa 100%

Đến nay, IECS chưa có trường hợp nào du học nghề Đức mà không xin được Visa. Mọi hợp đồng lí thuyết, thực hành tại viện đều được xin trực tiếp (đầy đủ chữ ký, đóng mộc của hiệu trưởng và viện trưởng). Nếu bạn đáp ứng đủ điều kiện mà IECS tư vấn, 100% bạn sẽ được đi du học nghề ở Đức

Trên đây là những lợi ích của việc du học nghề Đức. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp thêm cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post

About contentduh

Read All Posts By contentduh