- Du học cần biết

Tìm hiểu những ngành nghề và lợi ích du học nghề Mỹ

Mỹ được biết đến là một đất nước với nhiều điều thú vị từ du lịch đến giáo dục. Nền giáo dục của Mỹ vô cùng phát triển. Hãy cùng tìm hiểu những ngành nghề và lợi ích du học nghề Mỹ qua bài viết dưới đây.

Những ngành nghề được chọn lựa khi du học tại Mỹ

 • Truyền thông.
 • Thời trang.
 • Làm đẹp: làm tóc, nail, chăm sóc sắc đẹp…
 • Tiếp thị và bán hàng.
 • Giáo dục.
 • Hàng không.
 • Điều dưỡng, chuyên viên phụ trách bệnh nhân.
 • Lập trình viên.
 • Phục hồi dữ liệu.
 • Chuyên viên mạng.
 • Lái xe vận tải.
 • Kỹ nghệ hàn, cơ khí…
 • Kế toán.
 • Quản lý.

Những thuận lợi khi du học nghề tại Mỹ

Mở ra cơ hội định hướng nghề nghiệp

Mo-ra-co-hoi-nghe-nghiep-tot
Mở ra cơ hội nghề nghiệp tốt

Xem ngay: 1 đô sing bằng bao nhiêu tiền Việt để có cách đổi chính xác

Nhiều bạn trẻ khi còn ở nước không có được những định hướng nghề nghiệp cụ thể cho bản thân, hoặc muốn chuyển ngành nhưng e ngại về vấn đề kiến thức chuyên môn và bằng cấp. Trong vòng 2 năm, các bạn hoàn toàn có thể vừa ho học và vừa có được kiến thức thực tế, có được tấm bằng nghề cao. So với học Đại học thì việc học này là rất nhanh.

Cơ hội lên Đại học khi hoàn thành chứng chỉ nghề

Với nhiều ngành nghề đòi hỏi tính chuyên môn, kiến thức chuyên sâu hơn, sinh viên có thể dễ dàng đăng ký học chuyển tiếp lên bậc Đại học ở các trường có ngành nghề liên quan.

 Chương trình học tiên tiến, đi đầu trong nhiều lĩnh vực

Hệ thống giáo dục tại Mỹ đồng thời cũng mang lại rất nhiều lựa chọn ở các ngành nghề khác nhau khi bạn du học. Không chỉ học lý thuyết, nền giáo dục của Mỹ luôn hướng tới những sinh viên giỏi về nghề và vững kiến thức. Trong quá trình học, họ luôn dành cho sinh viên những giờ làm thiết thực để đi vào thực tế một cách tốt nhất.

Cơ hội tham gia nghiên cứu, kiếm thêm thu nhập

Trong thời gian học tập, sinh viên các ngành nghề về khoa học, xã hội cũng được tiếp cận với những nghiên cứu có giá trị. Bên cạnh đó, cơ hội việc làm cũng mở rộng, giúp sinh viên vừa có cơ hội lấy kinh nghiệm phù hợp với bản thân. Sinh viên hoàn toàn có thể đi làm thêm để có thể kiếm thêm thu nhập cho chính bản thân của mình.

Nhận được những hỗ trợ của Chính phủ cho sinh viên du học nghề tại Mỹ

Chương trình du học nghề luôn có những chính sách chào đón và hỗ trợ cho sinh viên quốc tế, không hề thua kém các công dân bản địa. Nếu như sinh viên muốn học lên cao thì nhà trường vẫn có những chương trình hỗ trợ sinh viên học cao lên rất nhiều.

Những trường dạy nghề tại Mỹ bạn có thể tham khảo

Co-rat-nhieu-truong-day-nghe-o-my
Có rất nhiều trường dạy nghề ở Mỹ

Nếu muốn tham gia chương trình học tập này, cùng tìm hiểu về một số trường dạy nghề được quan tâm nhất.

California Flight Academy (CPL program only) – chuyên đào tạo phi công lái máy bay

Professional Golfers Career College – chuyên đào tạo các khía cạnh của nghề Golf, từ kỹ thuật chơi golf, kỹ năng quản lý…

San Francisco Art Institute (Bachelor) – chuyên đào tạo các chuyên ngành như thiết kế và công nghệ, làm phim, hội họa, điêu khắc, Printmaking, Nhiếp ảnh, nghệ thuật tự do…

Institute of Culinary Education- chuyên đào tạo nghệ thuật ẩm thực.

Theater of Arts ‐ Hollywood – chuyên đào tạo về phim truyền hình và sân khấu.

Musician’s Institute – chuyên đào tạo các khía cạnh về âm nhạc.

New York Film Academy – chuyên đào tạo chuyên sâu về diễn xuất, làm phim, kịch, phim hoạt hình 3D, biên tập các công nghệ quay phim kỹ thuật số.

Trên đây là những ngành nghề và lợi ích du học nghề Mỹ. Hy vọng với bài viết của chúng tôi bạn đã có thêm cho mình thật nhiều thông tin cần thiết.

Rate this post

About Ngọc Lan

Read All Posts By Ngọc Lan