du học singapore có được làm thêm không
- Cuộc sống du học

[Góc hỏi đáp] Du học Singapore có được làm thêm không?

Du học Singapore có được làm thêm không? Có nên đi làm thêm chui tại đất nước này không? Đây là thắc mắc của không ít sinh viên khi đặt chân đến đất nước xinh đẹp này. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

A – Du học Singapore có được làm thêm không?

Du học Singapore có được làm thêm không? Đi làm thêm là cách giúp các du học sinh kiếm thêm thu nhập để trang bị cho cuộc sống sinh hoạt tại đất nước Singapore. Những nỗi lo về mức chi phí du học cũng như chi phí sinh hoạt đắt đỏ khiến nhiều du học sinh phải đi làm chui.

Đi làm mà không khai báo hay không hợp đồng lao động nào tại nơi làm việc. Có rất nhiều trường hợp buộc phải làm những công việc như:Bồi bàn, rửa bát,  dọn dẹp, nấu nướng, giặt là, … với mức lương khá thấp so với quy định.

du học singapore có được làm thêm không 1Không chỉ mất thời gian, mệt mỏi cho những công việc làm thêm

Mà các du học sinh phải đối mặt với những nỗi sợ hãi thường trực như: Sợ giáo viên trong trường học hoặc cảnh sát phát hiện họ đang làm việc chịu. Và nếu bọ bắt gặp chắc chắn sẽ bị đuổi học và xách vali về nước thôi.

Tuy nhiên, nếu bạn đi làm thêm đúng theo quy định của nhà trường và đất nước Singapore quy định cho sinh viên thì bạn có thể hoàn toàn an tâm khi đi làm để kiếm thêm thu nhập nhé! Những công việc làm thêm sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích và kỹ năng cần thiết.

Xem thêm >> Du học Singapore vừa học vừa làm và những điều cần biết

B – Những lợi ích khi đi làm thêm tại đất nước Singapore

1. Mức thu nhập hấp dẫn

Tiền là điều đầu tiên bạn có được khi đi làm thêm. Đó cũng là nguồn tài chính đầy đủ nếu không nói là dư dả của mỗi tháng trong suốt quá trình học tập và sinh hoạt của bạn. Với số tiền mà bạn kiếm được khi đi làm thêm bạn có sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau như: Học phí, tiền phí sinh hoạt hay đóng góp những hoạt động xã hội có ích tại đất nước bạn đang theo học.

2. Kỹ năng mềm

Du học Singapore có được làm thêm không? Có nên bởi việc làm thêm vào thời gian hè sẽ giúp bạn có thêm những kỹ năng mềm mà trong sách vở hay trường học bạn sẽ không được dạy.

Đối với bất kỳ công việc nào thì  cũng đòi hỏi bạn phải vận dụng những kỹ năng ứng xử trong cuộc sống để đáp ứng yêu cầu công việc. Tùy theo từng công việc mà những kỹ năng này có thể khác nhau. Tuy nhiên, đối với công việc nào thì bạn cũng sẽ được rèn luyện một hoặc nhiều kỹ năng khác nhau: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm hay kỹ năng làm việc độc lập,…

Du học Singapore có được làm thêm không 2?Những kỹ năng đó sẽ rất thích hợp tốt đối với công việc sau này của bạn

3. Kinh nghiệm làm việc

Khi đi xin việc sau này các công ty sẽ đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm. Bởi vậy, đối với những sinh viên mới ra trường thì kinh nghiệm ở đâu nếu không phải là từ những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường. Bởi vậy, trong những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường bạn nên thử sức mình với các công việc như: Thực tập sinh, phụ việc, cộng tác viên… Đây sẽ là cơ hội để bạn thêm thông tin vào hồ sơ xin việc của mình.

4. Khám phá đất nước, con người mới

Khi đặt chân đến đất nước Singapore bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên về những sự khác biệt tại đây. Đó là sự khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa, môi trường sống. Để có thể làm quen nhanh nhất bạn nên thử sức với những công việc làm thêm tại đất nước này. Hãy tiếp tiếp xúc, làm quen những điều đó như chính mình được sinh ra tại đất nước này vậy.

Tuy nhiên, bạn không nên quá xa đà những công việc làm thêm bởi mục đích chính của bạn khi đi du học là học tập. Bạn hãy đảm bảo rằng mình sẽ thu nhận được đầy đủ những kiến thức mà mình đặt ra khi đi du học.

Hãy sắp xếp thời gian cùng như vạch ra kế hoạch quan trọng để có thể cân đối giữa việc làm thêm và học tập nhé! Qua những thông tin trên đây chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho vấn đề: “Du học Singapore có được làm thêm không?” rồi chứ. Mong những thông tin sẽ giúp ích được cho bạn.

5 (100%) 1 vote

About Ngọc Lan

Read All Posts By Ngọc Lan