- Du học cần biết, Tin tức

Để xin Visa du học Singapore có khó không?

Nhu cầu du học tại Singapore đang gia tăng khá nhanh với rất nhiều lượt đăng ký xin Visa du học. Liệu vấn đề xin Visa du học Singapore có khó không?

Xin Visa du học Singapore có khó không?

Hiện nay, đa số các sinh viên du học tại Singapore đều cần có Visa. Thời gian để xin cấp Visa mất khoảng 4 tuần kể từ khi bắt đầu nộp hồ sơ.

Độ khó của việc xin Visa du học Singapore phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như trình độ học vấn, khóa học bạn đăng ký, độ tuổi, trường theo học,…Đa số các bạn sinh viên đều nhờ đến sự giúp đỡ của các tổ chức giáo dục tại Singapore hay người thân đỡ đầu để quá trình xin Visa dễ dàng hơn.

Xin Visa du học Singapore có khó không?Xin Visa du học Singapore có khó không?

Quá trình xin Visa du học Singapore

Quy trình xin cấp Visa du học tại Singapore bao gồm các bước cơ bản sau:

 • Bước 1 : Học sinh, sinh viên điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn đăng ký gửi đến trường bạn muốn theo học. Sau khi đã xét duyệt hồ sơ cùng thông tin thí sinh, nhà trường sẽ gửi thư mời nhập học đến bạn.
 • Bước 2 : Khi đã hoàn thành đầy đủ hồ sơ và chi phí đăng ký tại Cục xuất nhập cảnh Singapore, bạn sẽ tiếp tục chờ đợi cục xét duyệt hồ sơ một lần nữa.
 • Bước 3 : Thời gian chờ đợi mất khoảng 4 tuần nhưng nếu bạn đăng ký theo học tại các trường có chứng chỉ Edutrust thì sẽ chỉ mất từ 2 -3 tuần chờ đợi.
 • Bước 4 : Nếu được phê duyệt thông qua, Cục xuất nhập cảnh Singapore sẽ gửi công văn xác nhận cho bạn.
 • Bước 5 : Khi đã nhập cảnh Singapore, bạn chỉ cần xuất trình một vài giấy tờ gốc và công văn của Cục xuất nhập cảnh để nhận Visa chính thức.

Quy trình xin Visa du học tại Singapore gồm những bước nào?Quy trình xin Visa du học tại Singapore gồm những bước nào?

Một số giấy tờ cần có khi xin Visa du học Singapore

Để đăng ký xin Visa du học tại Singapore bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ sau đây:

 • Hộ chiếu.
 • Giấy khai sinh.
 • Bảng điểm.
 • Một số giấy tờ chứng nhận tham gia các hoạt động xã hội.
 • Chứng chỉ tiếng Anh.
 • Một số giấy tờ cá nhân khác.

Chi phí du học Singapore khoảng bao nhiêu?

Nền giáo dục Singapore có những bước phát triển vượt bậc cả vệ hệ thoongsgiaos dục và chương rtrinhf dảng dạy. Đều thuộc khu vực Đông Nam Á nên nền văn hóa của Singapor có rất nhiều didemr tương dồng cùng với nền an chính trị ổn định. Đây là lý do mà nhiều bạn học sinh, sinh viên lựa chọn đất này để hoc tập và trau dồi thêm nhiều kiến thức hơn nữa.

Hiện nay, mức chi phí du học Singapore sẽ có sự dao động đáng kể phụ thuộc vào các yếu tố sau đây: trường bạn theo học, khóa học,…Để du học tại Singapore bạn và gia đình cần hải chuẩn bị bị một số tiền lớn trang trải chi phs này thời gian không hề ngắn.

Chi phí du học tại Singapore phụ thuộc vào chương trình bạn đang theo họcChi phí du học tại Singapore phụ thuộc vào chương trình bạn đang theo học

Đối với các bạn du học bậc trung học tại Singapore, mức học phí ước tính khoảng 10.000$ – 15.000$/năm. Số tiền này có thể thấp hơn rất nhiều nếu bạn trúng tuyển vào hệ thống các trường công lập tại Singapore, chi phí có thể chỉ từ 1000$/năm. Các trường công lập đã được nhà nước hỗ trợ chi phí hoạt động. Do đó, mức phí du học bậc trung học ở hệ thống trường này tại Singapore sẽ thấp hơn.

Đối với những bạn theo học bậc Đại học tại Singapore thì chi phí tốn kém mỗi năm ước tính từ 25.000$ – 40$. Một khóa học thường kéo dài khoảng 2 – 3 năm tùy theo ngành học bạn lựa chọn. Với những ngành học kỹ thuật, y khoa thường có thời gian học tập kéo dài hơn và chi phí tốn kém nhiều hơn so với một số lĩnh vực về nghệ thuật, xã hội,..

Đối với đối tượng du học sau đại học tại Singapore hay theo học các chương trình đào tạo Thạc sỹ hoặc MBA thì số tiền phải chi trả trong 1 năm dao động từ 20.000$ – 30.000$. Khóa học này thường kéo dài từ 1 – 1,5 năm tùy theo ngành học và trường đào tạo.

Hy vọng qua bài viết bạn đã có thể trả lời được câu hỏi “Xin Visa du học Singapore có khó không?”. Mức độ khó của vấn đề xin Visa du học Singapore phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như trình độ học vấn, trường bạn đăng ký theo học, khóa học,… Chúc bạn sẽ sớm đạt được ước mơ học tập tại Singapore trong thời gian sớm nhất nhé.

Rate this post

About Ngọc Lan

Read All Posts By Ngọc Lan