Các món ăn Hàn Quốc từ lâu quá quen thuộc với người Việt Nam đặc biệt là giới trẻ. Các món ăn Hàn Quốc hấp dẫn từ vẻ bề ngoài đến hương vị đậm đà, giàu chất dinh dưỡng nhưng ít béo. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một vài món ăn Hàn Quốc tiêu biểu nhé.
Nội dung tóm tắt
Tổng hợp các món ăn Hàn Quốc ngon tiêu biểu
Canh đậu phụ hầm
Canh đậu phụ hầm được đựng trong thố đá với mục đích để giữ được nhiệt lâu, đảm bảo cho hương vị ngon nhất cho món ăn. Đây cũng là món canh hầm cay cực phổ biến của người dân Hàn Quốc.
Nguyên liệu chính của món này là đậu phụ, rau, nấm, hải sản, thịt bò hoặc thịt lợn và tương ớt. Tùy thuộc vào vùng và công thức riêng của người nấu, một số nguyên liệu được lựa chọn thêm vào hoặc bớt đi thay thế để tạo điểm nhấn hương vị cho món canh.
Mặc dù có nhiều phiên bản nhưng để đúng nghĩa, chuẩn chỉnh sau khi canh được múc ra bát, thực khách sẽ đập thêm một quả trứng sống lên trên cùng. Khi ăn, phần trứng này sẽ được hòa trộn đều với nước hầm để tạo nên hương vị hoàn hảo, ngậy ngậy cho món ăn.
Mỳ tương đen
Xem thêm: Hàn Quốc thuộc châu lục nào
Đây là món đã quá quen thuộc với các bạn trẻ Việt Nam, món mỳ tương đen được yêu thích bởi vị ngon và lạ, tưởng không hợp mà lại hợp không tưởng của món ăn này.
Những sợi mì được luộc vừa phải, dù mềm nhưng vẫn có độ dai và thơm. Sốt tương đen sánh mịn với những loại rau củ và thịt heo mềm thơm rưới lên trên và trộn đều rồi thưởng thức ngay thôi.
Mỳ lạnh
Mỳ lạnh là một trong những món ăn Hàn Quốc được chế biến với nhiều công đoạn, đòi hỏi sự đầu tư của người nấu. Tuy nhiên thành quả lại chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng bởi hương vị thơm ngon và dinh dưỡng mà món mỳ này đem lại. Món mì lạnh Naengmyeom có hương vị mới lạ, cọng mì dai dai, nước dùng mát lạnh đậm đà của bò và thanh ngọt của lê hòa chung với mùi giấm táo thơm thơm vô cùng độc đáo lại cực kỳ ngon miệng.
Cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap
Bibimbap bắt mắt người nhìn từ màu sắc được pha trộn từ các nguyên liệu. Một tô cơm trộn Hàn Quốc sẽ có ít nhất 6 món trở lên. Những nguyên liệu chính không thể thiếu là: Cơm trắng, ơtrứng ốp, kim chi, các loại rau ăn kèm. Tùy theo yêu cầu của từng người sẽ ăn kèm với thịt bò, hải sản,…. Các nguyên liệu được trộn đều lên hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị vô cùng đặc biệt.
Gimbap – Cơm cuốn lá rong biển
Xem thêm: Tìm hiểu hình ảnh đất nước Singapore
Tên gọi của món ăn rất đơn giản, cơm gói trong lá rong biển. Về hình dạng, Gimbap có vẻ giống món Sushi của Nhật. Nhưng món này của Hàn Quốc thường to hơn vì bên trong gồm nhiều loại nhân khác nhau.
Gimbap cũng được cắt khoanh tròn với độ dày mỏng hơn so với Sushi. Nếu như cùng chiều dài của một tấm rong biển, Sushi được cắt đều làm 6 khoanh, thì Gimbap có thể được cắt thành 12 khoanh hoặc hơn.
Thịt nướng
Tiết trời se lạnh của mùa đông là thời điểm tuyệt vời để quây quần cùng người thân, bạn bè bên bàn thịt nướng đầy ắp. Một vỉ nướng luôn được đặt ở trung tâm bàn ăn để tiện lợi cho tất cả mọi người. Thịt nướng chín được gói cùng rau diếp, chút kim chi và tương ớt đặc biệt của Hàn Quốc sẽ tạo cho bạn một không gian ấm cúng lạ thường.
Trên đây chúng tôi vừa tổng hợp đến bạn các món ăn Hàn Quốc đặc trưng. Chúc bạn và cả nhà sẽ có thêm nhiều bữa ăn ngon với những món ăn từ Hàn Quốc nhé!