nganh-duoc-lay-bao-nhieu-diem
- Giáo dục

Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm? Đây là thắc mắc của rất nhiều các thí sinh mỗi mùa tuyển sinh đến gần. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin để giải đáp thắc mắc ở trên. Mời bạn đọc cùng theo dõi nhé!

Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm?

Việc tìm hiểu về điểm chuẩn ngành Dược sẽ trở thành yếu tố để xem năng lực bản thân có thích hợp với ngành nghề và địa chỉ đào tạo ngành này.

Hiện nay nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho người dân ngày càng được nâng cao hơn nên cũng từ đó mà ngành Dược được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn theo học. Dần trở thành xu hướng và ngày càng có nhiều các trường cao đẳng, đại học đào tạo và tuyển sinh ngành Dược.

Mức điểm chuẩn ngành Dược tại các trường đại học sẽ dao động trong khoảng từ 25 – 29 điểm, tuy nhiên còn điểm chuẩn chính xác của mỗi trường phụ thuộc vào hình thức xét tuyển, tỷ lệ chọi, chỉ tiêu tuyển sinh…

Một số trường Đại học top đầu đào tạo ngành Dược như Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Thái Bình, Đại học Y Dược TPHCM, Đại học Hà Nội… hầu hết các bạn thí sinh sẽ có học lực giỏi mới có cơ  hội trúng tuyển và dành cơ hội học tập tại trường. Các trường đại học sẽ sử dụng hình thức xét tuyển bằng kết quả kỳ thi THPT quốc gia nên các bạn cần chú ý đến điểm chuẩn xét tuyển nguyện vọng 1, 2… của cùng một trường cũng sẽ có sự khác nhau.

Điểm chuẩn ngành Dược tại một số trường mà các bạn có thể tham khảo:

 • Trường Đại học Dược Hà Nội: Điểm chuẩn năm 2020 là 23.05 điểm
 • Trường Đại học Y Hà Nội: điểm chuẩn khoảng 23.25 đến 27 điểm
 • Học viện Quân Y: khoảng 26 điểm đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển

Điểm chuẩn ngành Dược năm 2021 của một số trường đại học như:

 • Trường Đại học Dược Hà Nội có điểm chuẩn ngành Dược là 26,25 điểm.
 • Trường Đại học Y Dược Thái Bình có điểm chuẩn ngành Dược là 24,9 điểm.
 • Trường Đại học Y Dược – Đà Nẵng có mức điểm chuẩn ngành Dược là 25,95 điểm.
 • Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng có mức điểm chuẩn ngành Dược là 25 điểm.
 • Trường Đại học Y Dược – ĐH Quốc Gia Hà Nội có điểm trúng tuyển ngành Dược là 26,05 điểm với tổ hợp môn A00.
 • Điểm chuẩn của Trường ĐH Y Dược Hải Phòng: Ngành Dược học mã tổ hợp A điểm trúng tuyển là 25 điểm, mã tổ hợp B điểm trúng tuyển là 25,95 điểm, mã tổ hợp D07 điểm trúng tuyển là 26,05 điểm.
 • Điểm chuẩn trường ĐH Y dược, ĐH Huế: Điểm trúng tuyển ngành dược học mã tổ hợp A00 là 24,90 điểm. Ngành điều dưỡng mã tổ hợp môn B00 điểm trúng tuyển là 21,90 điểm.

Bên cạnh các trường đại học thì nhiều trường Cao đẳng Y Dược sẽ thực hiện hình thức xét tuyển bằng học bạ THPT. Theo sự thay đổi phương án tuyển sinh của Bộ Giáo dục thì nhiều trường đã đưa ra thêm phương thức xét học bạ dựa trên nhiều tổ hợp môn khác nhau để tạo cơ hội trúng tuyển lớn hơn cho các thí sinh.

Trong đó trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2022 tiếp tục thực hiện tuyển sinh ngành Dược theo hình thức xét tuyển học bạ THPT. Thí sinh sẽ cần đáp ứng điều kiện như:

 • Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thí sinh có sức khỏe tốt để hoàn thành chương trình học tập tại nhà trường.
 • Thí sinh có lý lịch rõ ràng, không trong thời gian thi hành án và không vi phạm pháp luật.

Hiện nay trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được Bộ Y tế và nhiều nhà tuyển dụng đánh giá rất cao về chất lượng nguồn nhân lực sau khi tốt nghiệp, đặc biệt là ngành Dược. Theo thống kê có đến 98% sinh viên sau khi tốt nghiệp tìm được việc làm ổn định với mức lương phù hợp.

tuyen-sinh-cao-dang-duoc-chinh-quy-2022

Nên học Cao đẳng Dược ở đâu tại TPHCM?

Trong những năm gần đây thí sinh có xu hướng lựa chọn học Cao đẳng Y Dược bởi nhiều ưu điểm như điều kiện xét tuyển đơn giản, không cần phải trải quá các kỳ thi căng thẳng, điểm chuẩn cao hay tỉ lệ chọi cao, cùng với đó thời gian đào tạo ngắn, chương trình học chú trọng thực hành nhiều.

Một trong số các Trường Cao đẳng Y Dược được đánh giá cao về uy tín, chất lượng đào tạo như Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Điều kiện xét tuyển đơn giản của Cao đẳng Dược thành phố Hồ Chí Minh sẽ mở ra thêm nhiều cơ hội học tập cho các bạn thí sinh có học lực không quá xuất sắc. Cụ thể điều kiện xét tuyển của nhà trường:

 • Đã tốt nghiệp THPT, BTVH hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời với các thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
 • Có tư chất đạo đức tốt, không trong thời gian thi hành án hay truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Có sức khỏe tốt, đảm bảo hoàn thành quá trình học 3 năm tại nhà trường mà không bị gián đoạn.

Ngoài tuyển sinh Cao đẳng ngành Dược hệ chính quy thì năm nay Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn tiến hành tuyển sinh các ngành khác thuộc nhóm ngành Y Dược khác như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Phục hồi chức năng, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Y học, Cao đẳng Phục hồi chức năng. Từ đó thí sinh có thêm nhiều sự lựa chọn theo đuổi đam mê ngành Y dược hơn.

Thí sinh có thể lựa chọn nộp hồ sở bằng về trường 1 trong 3 cách thức sau:

Cách 1: Nộp hồ sở trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo của trường.

Cách 2: Chuyển hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường chuyển phát nhanh đến địa chỉ của nhà trường.

Cách 3: Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn:

 • Tòa nhà PTT – Lô số 07, Công viên Phần mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129 – Khu phố 14 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh.

Để tìm hiểu và biết thêm thông tin về trường cũng như thông báo tuyển sinh ngành cao đẳng dược, các bạn vui lòng truy cập website hoặc gọi vào hotline 093.851.9898 – 096.152.9898 sẽ được hỗ trợ giải đáp mọi câu hỏi.

Với những thông tin mà chúng tôi đã trình bày trong bài viết phía trên, chắc chắn các bạn thí sinh đã có thể tự giải đáp được câu hỏi ngành Dược lấy bao nhiêu điểm? từ đó có thêm nhiều thông tin để lựa chọn nghề nghiệp và định hướng trong tương lai. Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập chuyên mục dưới đây để cập nhật thêm những thông tin hướng nghiệp hữu ích khác.

Rate this post