- Giáo dục

Góc giải đáp: Ngành Ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm? Đây là thắc mắc được nhiều thí sinh quan tâm khi đứng trước ngưỡng cửa chọn ngành, chọn nghề. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm thấy lời giải, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Ngành Ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm?

Trong những năm gần đây số lượng các bạn trẻ đăng ký xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Nhật ngày một tăng, kéo theo đó là mức điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật luôn ở mức cao.

Hệ Đại học ngành Ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm?

Mức điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật tại các trường Đại học sẽ có sự khác nhau. Theo thống kê ngành Ngôn ngữ Nhật hệ Đại học dao động khoảng 18 – 35 điểm tùy theo phương thức tuyển sinh.

Hệ Đại học ngành Ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm?

Dưới đây là điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật năm 2023 tại một số trường trên toàn quốc:

• Đại học Thăng Long điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật là 18 điểm
  • Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật là 19,5 điểm
  • Đại học Mở TPHCM điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật là 26.4 điểm
  • Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật là 23.13 điểm
  • Đại học Công nghiệp Hà Nội điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật là 24.02 điểm
  • Đại học Sư phạm TPHCM điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật là 24.9 điểm
  • Đại học Ngoại Thương điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật là 26.8 điểm
  • Đại học Quốc tế Hồng Bàng điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật là 30 điểm
  • Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật là 34.59 điểm
  • Đại học Hà Nội điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật là 34.59 điểm
  • Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật là 18 điểm

Hệ Cao đẳng ngành Ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm?

Khác với các trường Đại học tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật, các trường Cao đẳng đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật đã loại bỏ phương thức căn cứ vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT. Hầu hết các trường Cao đẳng tiếng Nhật xét tuyển theo phương thức xét học bạ với những thí sinh đủ điều kiện:

• Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
  • Thí sinh không trong thời gian thi hành án hoặc phải chịu truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để học tập trong suốt quá trình học tại nhà trường.

Nhờ vào phương thức xét tuyển trên mà thí sinh sẽ không còn cần lo lắng về vấn đề điểm chuẩn vào trường Cao đẳng chỉ cần có đam mê và đáp ứng được điều kiện tuyển sinh của trường đều có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào trường.

Có thể nói rằng đây cũng chính là cơ hội cho thí sinh có học lực chưa xuất sắc không đủ điểm chuẩn đỗ vào các trường Đại học nhưng vẫn theo đuổi đam mê học ngành Ngôn ngữ Nhật.

Một trong những trường Cao đẳng trọng điểm đào tạo nhóm ngành Ngôn ngữ nói chung, ngành Ngôn ngữ Nhật tại khu vực TPHCM, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật hàng năm theo hình thức xét học bạ THPT.

Sinh viên khi lựa chọn theo học Cao đẳng Quốc tế Hồ Chí Minh sẽ được:

• Học tập theo chương trình bám sát thực tiễn trong đó 70% các tiết học thực hành.
  • Sinh viên được đào tạo trang bị kiến thức từ những giảng viên, giáo viên giàu chuyện môn và tâm huyết trong giảng dạy.
  • Cùng với đó để nâng cao chất lượng học tập của sinh viên nhà trường luôn chú trong trang bị thiết bị học tập đầy đủ theo quy chuẩn của Bộ.
  • Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khoá, tạo môi trường học tập cho các năng động sôi nổi, gắn kết cho sinh viên.
  • Mỗi năm nhà trường đều cân nhắc và đưa ra mức học phí phù hợp với điều kiện hoàn cảnh của nhiều thí sinh từ đó giảm bớt áp lực về mặt kinh tế, đặc biệt trong năm 2024 nhà trường đưa ra mức chính sách miễn giảm học phí 2024, cụ thể:

MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024:

– Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC trước ngày 31/08/2024.

MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024: Đối với thí sinh nhập học từ ngày 01/09/2024 đến hết ngày 15/9/2024. Đối với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện sau khi nhập học được miễn 50% học phí năm 2024 đến hết ngày 15/09/2024

– Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2024 từ 18 điểm trở lên khối A, D.

– Các thí sinh có điểm xét học bạ khối A, D từ 18 điểm trở lên.

– Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

• Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật hệ chính quy. Từ đó sinh viên có thể trực tiếp đi làm tại các công ty, doanh nghiệp hoặc tiếp tục học liên thông lên cao để trau dồi nâng cao trình độ chuyên môn.

Để đăng ký xét tuyển Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật tại nhà trường thí sinh có thể áp dụng một trong các cách dưới đây bao gồm:

• Cách 1: Thí sinh đăng ký trực tiếp ngay trên hệ thống Website của Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn.
  • Cách 2: Nhanh chóng nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua đường bưu điện, hoặc có thể nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của nhà trường.

Trên đây là chia sẻ giải đáp thắc mắc Ngành Ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm mà chúng tôi tổng hợp. Hy vọng bài viết hữu ích giúp bạn đọc nắm rõ thông tin, từ đó có định hướng đúng đắn khi chọn trường, chọn ngành, chọn nghề. Chúc các bạn có kỳ thi thành công rực rỡ.