- Giáo dục

Bạn có biết ngành Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm?

Bên cạnh việc tìm hiểu ngành Điều dưỡng thi khối nào thì ngành Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm cũng là thắc mắc của rất nhiều thí sinh đang muốn tìm hiểu về ngành này. Hãy tham khảo ngay bài viết để có thông tin trả lời có thắc mắc trên nhé.

Ngành Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm?

Các trường Đại học lấy điểm chuẩn ngành Điều dưỡng bao nhiêu?

Theo số liệu cho thấy mức điểm chuẩn của ngành Điều dưỡng ở hệ Đại học vẫn luôn rất cao, dao động trong khoảng từ 19 – 24 điểm. Dưới đây là điểm chuẩn ngành Điều dưỡng của một số trường Đại học Y Dược nổi tiếng trên cả nước bạn có thể tham khảo:

• Đại học Y Hà Nội: 24.7 điểm
  • Đại học Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội: 24,25 điểm
  • Đại học Y Dược Thái Bình: 21.3 điểm
  • Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương: 19 điểm
  • Đại học Điều Dưỡng Nam Định: 19.5 điểm
  • Đại học Y Dược Hải Phòng: 19.05 điểm
  • Đại học Y Khoa Vinh: 19 điểm
  • Đại học Y Dược – Đại học Huế: 19 điểm
  • Đại học Yersin Đà Lạt: 20 điểm
  • Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch: 19.05 điểm
  • Đại học Y Dược TPHCM: 23.15 điểm
  • Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch: 22,40 điểm
  • Trường Đại học Y Dược Cần Thơ: 21.75 điểm

Với mức điểm chuẩn như trên, người học cần phải cố gắng ôn luyện cho kỳ thi THPT Quốc gia để có thể đạt điểm cho trúng tuyển vào các trường Đại học uy tín, chất lượng. Bên cạnh đó thí sinh nên tham khảo thông tin tuyển sinh trên website chính thức của các trường Đại học để tìm hiểu môi trường phù hợp nhất với mình.

Nganh-Dieu-duong-lay-bao-nhieu-diem
Ngành Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm?

Các trường Cao đẳng lấy điểm chuẩn ngành Điều dưỡng bao nhiêu?

Có thể thấy rằng điểm chuẩn ngành Điều dưỡng của các trường Đại học luôn rất cao, khiến cho những bạn thí sinh có học lực khiêm tốn khó có khả năng thực hiện được ước mơ theo nghề Điều dưỡng viên.

Tuy nhiên so với hệ Đại học, điểm chuẩn các trường Cao đẳng có phần nhẹ nhàng hơn, dao động trong khoảng từ 12 – 16 điểm. Đây là mức điểm chuẩn phù hợp với nhiều đối tượng thí sinh.

Ngoài phương thức xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia, nhiều trường Cao đẳng còn xét tuyển theo phương thức xét điểm trung bình các môn học năm lớp 12 trong học bạ. Với hình thức xét tuyển này đã mở ra nhiều cơ hội trúng tuyển cho người học và thí sinh không quá bị áp lực, căng thẳng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Ngoài ra để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, nhiều trường còn áp dụng phương thức tuyển sinh phù hợp với nhiều đối tượng, như xét tuyển với điều kiện thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Cụ thể thí sinh chỉ cần đáp ứng những điều kiện sau đây:

• Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, BTVH hoặc trình độ tương đương.
  • Thí sinh có tư chất đạo đức tốt, không trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự hay thi hành án.
  • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe, đảm bảo quá trình học không bị gián đoạn.

Những bạn thí sinh đang muốn xét tuyển với điều kiện chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT thì có thể tham khảo các trường Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM có chất lượng đào tạo uy tín như:

• Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
  • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
  • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
  • Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh
  • Trường Cao đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam

Sự gợi mở trong phương thức xét tuyển của các trường Cao đẳng đã mang đến nhiều cơ hội cho thí sinh được theo đuổi đam mê với ngành Điều dưỡng. Thêm vào đó với thời gian đào tạo ngắn, học phí tương đối thấp sẽ giúp các bạn giảm bớt nhiều áp lực khi học tập.

Điểm chuẩn ngành Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2024

Nam-2024-Truong-Cao-dang-Y-Khoa-Pham-Ngoc-Thach-tuyen-thang-thi-sinh-do-tot-nghiep-THPT
Năm 2024 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT

Mức điểm chuẩn của các trường Đại học ngành Điều dưỡng khá cao, nên những bạn có học lực trung bình hoặc khá sẽ khó cơ hội trúng tuyển. Do vậy mà lựa chọn phù hợp nhất với các bạn là học hệ Cao đẳng Điều dưỡng.

Bắt đầu từ năm 2017, Bộ Giáo dục đã cho phép các trường chủ động trong việc tuyển sinh, do vậy không có mức điểm chuẩn chung cho các trường Cao đẳng. Thay vào đó các trường sẽ đưa ra phương án tuyển sinh phù hợp với mức điểm của trường.

Trong mấy năm nay để tạo điều kiện cho thí sinh đăng ký xét tuyển, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch không đưa ra mức điểm chuẩn ngành Điều dưỡng, mà chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT thì đều có cơ hội học tập tại trường.

Cũng giống như ngành Cao đẳng Điều dưỡng, các ngành khác của trường gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Trung cấp Y học cổ truyền đều xét tuyển với điều kiện thí sinh tốt nghiệp THPT.

Tuy chất lượng đầu vào không quá khó nhưng nhà trường luôn đảm bảo về chất lượng đầu ra. Bởi tất cả các chương trình học, phòng học, phòng thực hành, thí nghiệm đều đạt chuẩn Bộ Y tế. Chính vì thế sau khi sinh viên tốt nghiệp ra trường đều hoàn toàn có khả năng trở thành một Điều dưỡng viên giỏi.

Với những điều đã trình bày ở trên, hy vọng bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi ngành Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm đồng thời có cơ sở vững vàng để cân nhắc và lựa chọn cho mình một địa chỉ để thực hiện giấc mơ Điều dưỡng viên của mình.