- Giáo dục

Tổng hợp danh sách các trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM mới nhất hiện nay

Dược là một ngành học luôn thu hút được đông đảo thí sinh lựa chọn theo học bởi đây là một ngành có nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập khá ổn định. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu danh sách các trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM uy tín, chất lượng đào tạo cao hiện nay.

Học Cao đẳng Y Dược có tốt không?

Ngành Cao đẳng Dược xét tuyển sinh viên không lấy điểm chuẩn đầu vào cao như hệ đại học. Nên các bạn trẻ có học lực trung bình – khá cũng có thể theo học tại nhà trường mà không cần lo lắng phải trải qua kỳ thi đầy áp lực, tỷ lệ chọi cao.

Học Cao đẳng Dược sinh viên sẽ được đào tạo trong thời gian 3 năm. Quãng thời gian đó sinh viên sẽ được đào tạo về khoa học công nghệ y dược hiện đại bao gồm cả sinh học phân tử, dược động học… nhằm tiếp cận và tham gia sáng tạo trong lĩnh vực khoa học công nghệ y dược tiên tiến hiện nay cũng như biết đầy đủ quá trình chuyến hóa thuốc trong cơ thể với sự tương tác qua lại giữa các loại thốc,  công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh hiệu quả… Bên cạnh đó sinh viên ngành Dược sẽ được trang bị các kỹ năng cơ bản, kỹ năng mềm để trình bày, tổ chức thực hiện các dự án thuộc lĩnh vực y tế, nghiên cứu, tìm hiểu…

Sau khi kết thúc chương trình học Cao đẳng Dược thì sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và có thể xin việc làm ở nhiều vị trí với trách nhiệm, chức năng khác nhau ở những xí nghiệp, công ty, tập đoàn hay sản xuất thuốc…

Hiện tại nguồn nhân lực ngành Dược của Việt Nam đang thiết cả về số lượng và chất lượng. Theo các chuyên  gia dự  đoán thì trong những năm tới sẽ càng thiếu hụt nguồn nhân lực ngành này vì nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân tăng cao.

danh sách các trường cao đẳng dược tphcm
Sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Danh sách các trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM

Hiện nay tại TP.HCM có rất nhiều ngôi trường tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy như:

 • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM
 • Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức
 • Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Miền Nam
 • Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II
 • Trường Cao đẳng Bách Việt…

Trong số danh sách các trường Cao đẳng TP.HCM thì Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược hàng đầu tại TP.HCM trong cả nước.

Năm 2021, trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM  tiến hành tuyển sinh 5 chuyên ngành như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu với hình thức xét tuyển học bạ. Nên các thí sinh chỉ cần đảm bảo điều kiện tốt nghiệp THPT là có cơ hội theo đuổi đam mê ngành Dược.

Cùng với chặng đường hơn 10 năm hình thành và phát triển hàng năm nhà trường đã cung cấp cho xã hội nhiều sinh viên ưu tú, giàu kiến thức chuyên môn.

Để hiện thực hóa mục tiêu đào tạo của nhà trường và nâng cao chất lượng đào tạo, sinh viên luôn chú trọng cơ sở vật chất và những trang thiết bị hiện đại để phục vụ tốt quá trình học tập. Đồng hành với mô hình đào tạo “trường học – bệnh viện” tiết học thực hành chiếm đến 70% thời gian học là đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn, nhiệt huyết trong giảng dạy. Trong đó có nhiều giảng viên là Tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ giảng dạy và hướng dẫn tận tình cho sinh viên học tập tại trường.

Trong suốt quá trình học tập tại đây, học viên sẽ được thực hành, thực tập tại các bệnh viện, nhà thuốc có liên kết với nhà trường.

Với tỷ lệ 98% sinh viên sau khi ra trường có việc làm theo đúng chuyên ngành, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tự hào là một trong số ít những trường Cao đẳng đạt được thành tích này.

Sau khi đã cân nhắc chọn được trường học và và những điều kiện khác, thí sinh tin tưởng lựa chọn trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có thể nộp hồ sơ xét tuyển và nhập học theo các cách sau:

 • Cách 1: Thí sinh đăng ký trực tuyến ngay trên website nhà trường, sau thành công sẽ có ban tư vấn tuyển sinh gọi điện xác nhận thông tin
 • Cách 2: Thí sinh tiến hành nộp hồ sơ xét tuyển trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của trường tại 2 cơ sở địa chỉ của nhà trường ở TPHCM.
 • Cách 3: Nộp hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện tới văn phòng tuyển sinh của trường tại địa chỉ trên.

Hy vọng những thông tin về danh sách các trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM uy tín nhất có thể giúp ích cho thí sinh và phụ huynh trong quá trình chọn trường và giúp bạn có thể lựa chọn được địa chỉ trường học tốt nhất cho bản thân để thỏa sức theo đuổi đam mê. Thí sinh có thắc mắc vui lòng liên hệ để được nhà trường tư vấn miễn phí: Hotline:  0287.1060.222 – 093.851.9898 – 096.152.9898

5 (100%) 1 vote

About Ngọc Lan

Read All Posts By Ngọc Lan