- Giáo dục

Hướng dẫn cách thức đăng ký online xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM 2021

Tham gia đăng ký online xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 được tiến hành thực hiện như thế nào? Thắc mắc này được rất nhiều các thí sinh quan tâm đến và cùng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn tuyển sinh. Thông tin dưới đây chúng tôi sẽ cập nhật các vấn đề liên quan, mọi người cùng tham khảo nhé!

Các bước đăng ký online xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021

Trong những năm trở lại đây Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã tiến hành thực hiện chủ trường của Bộ Giáo dục & Đào tạo – Bộ Y tế, Tổng cục Dạy nghề – Bộ Lao động Thương binh & Xã hội đã có thông báo chính thức về hình thức “Đăng ký xét tuyển trực tuyến” vào trong quy chế tuyển sinh trong từng năm học. Khi áp dụng hình thức đăng ký online sẽ giảm thiểu được tình trạng quá tải tại những địa điểm tuyển sinh, đặc biệt chi phí đi lại đối với các thí sinh, đặc biệt ở các tỉnh lẻ có nguyện vọng học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi đối với các thí sinh trong quá trình đăng ký online xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM trong năm 2021, phía Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có hướng dẫn cụ thể đến các thí sinh về các bước đăng ký cụ thể như sau:

Bước 1: đầu tiên các thí sinh cần phải truy cập vào hệ thống trang Web của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn: https://caodangyduochcm.vn/.

Bước 2: sau đó, hãy click ở mục “Đăng Ký Xét Tuyển” ở bên phía bên phải của trang Web.

Bước 3: đến bước này sẽ xuất hiện tương ứng một form đăng ký và bắt buộc mỗi một thí sinh cần phải khai báo các thông tin cá nhân liên quan như:

 • Họ & tên;
 • Ngày/ tháng/ năm sinh;
 • Giới tính;
 • Số điện thoại;
 • Địa chỉ email;
 • Trình độ học vấn;
 • Ngành đăng ký xét tuyển;
 • Hệ đăng ký xét tuyển.

Bước 4: sau khi đã tiến hành khai báo đầy đủ và chính toàn toàn bộ những thông tin ở trên, các em nên kiểm tra lại thêm một lần nữa. Nếu như đã đầy đủ và chính xác toàn bộ thì hãy click vào mục “Đăng Ký Ngay”. Tất cả thông tin thí sinh đăng ký sẽ được cập nhật nhanh về ngay trên hệ thống của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Sẽ có bộ phận tư vấn tuyển sinh gọi điện và xác nhận lại thêm một lần nữa toàn bộ các thông tin mà thí sinh đã tham gia đăng ký xem đã chính xác hay chưa, đặc biệt sẽ xác nhận về ngành học mà thí sinh muốn đăng ký học.

Những cách đăng ký xét tuyển ngành Cao đẳng Dược TPHCM khác

Bên cạnh cách đăng ký online xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM được hướng dẫn ở trên thì các thí sinh có thể lựa chọn một trong các cách đăng ký khác như sau

Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tại 2 cơ sở dưới đây:

 • Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh. (Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý & Quốc lộ 1A).

Theo như thống kê chung cho thấy đây chính là cách thức đăng ký thủ công và đơn giản nhất hiện nay được khá nhiều thí sinh lựa chọn. Cách thức đăng ký này thí sinh sẽ có nhiều lợi thế, vì sẽ được các thầy/ cô giáo trong tổ tư vấn hướng dẫn cụ thể về ngành học mà mình có ý định đăng ký theo học.

Cách 2: Hoàn tất hồ sơ và nộp thông qua đường bưu điện về theo đúng địa chỉ của nhà trường.

Theo đó, các thí sinh có thể lựa chọn phương thức nộp hồ sơ theo đường chuyển phát nhanh về địa chỉ của nhà trường. Hình thức nộp hồ sơ xét tuyển ngành được các thí sinh ở tỉnh lẻ lựa chọn, bởi phù hợp với điều kiện về địa lý, đồng thời cũng thuận tiện hơn cho phía nhà trường khi gửi giấy báo trúng tuyển về đúng địa chỉ của thí sinh nếu như đã trúng tuyển vào trường.

Điều kiện & Hồ sơ xét tuyển ngành Dược 2021 – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Dưới đây Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược TP HCM sẽ bật mí chi tiết đến các thí sinh được biết rõ hơn về điều kiện xét tuyển cũng như các loại giấy tờ cần thiết trong hồ sơ cụ thể:

Điều kiện & Hồ sơ xét tuyển ngành Dược 2021 – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Điều kiện xét tuyển vào ngành Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2021

Phía Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có quy định về điều kiện xét tuyển ngành Cao đẳng Dược năm 2021 như sau:

 • Đối tượng thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT/ BTVH từ năm 2020 trở về trước. Hoặc mới tham gia vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021.
 • Thí sinh là công dân người Việt Nam, sẽ không phân biệt về tôn giáo, dân tộc.
 • Không vi phạm pháp luật hoặc đang trong thời gian thi hành án hay truy cứu về trách nhiệm hình sự.
 • Có sức khỏe tốt để theo học ngành Dược trong thời gian 3 năm đào tạo.

Hướng dẫn hồ sơ xét tuyển ngành Cao đẳng Dược Sài Gòn 2021

Để theo học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn mỗi một thí sinh cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ hồ sơ như sau:

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển ngành Cao đẳng Dược theo đúng mẫu nhà trường yêu cầu.
 • 02 Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT, hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh vừa mới tốt nghiệp năm 2021.
 • 01 Bản sao Giấy khai sinh.
 • 02 Bản photo công chứng học bạ THPT.
 • 01 Bản photo công chứng giấy Chứng minh Nhân dân.
 • 04 Hình 3×4 và 02 hình 4×6 (quy định không được chụp quá 6 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ). Mặt sau hình ảnh cần phải ghi đầy đủ thông tin về họ và tên, ngày/ tháng/ năm sinh, quê quán.
 • 02 Phong thư có ghi rõ thông tin về họ tên, địa chỉ và số điện thoại của người nhận.
 •  Những loại giấy tờ thuộc đối tượng ưu tiên khác liên quan (nếu có).

Hồ sơ học sinh – sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong đó bao gồm 02 lý lịch học sinh – sinh viên có dán hình ảnh và đóng dấu giáp lai của phía chính quyền địa phương.

Những thông tin chi tiết ở trên nhằm hướng dẫn cụ thể cho thí sinh được biết rõ về cách thức đăng ký online xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2021 một cách đơn giản nhất. Cùng chia sẻ các thông tin hữu ích này đến với các bạn bè để cùng nhau biết rõ về hình thức đăng ký ngành học nhanh và chính xác tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn nhé!

5 (100%) 1 vote

About Ngọc Lan

Read All Posts By Ngọc Lan