- Tin tức

Đất nước Singapore có gì đặc biệt thu hút nhiều du khách ghé thăm?

Nhắc tới một đất nước hiện đại và văn mình thì không thể không nhắc đến Singapore. Đất nước này được biết đến với vô vàn những điều đặc biệt. Đất nước Singapore có gì? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Đất nước Singapore có gì?

Truyền thống và hiện đại

Singapore là một đất nước phát triển rất hiện đại và mạnh mẽ. Để phục vụ nhu cầu của người dân, nhiều công trình lịch sử từ lâu bị thay thế bởi các tòa kiến trúc cao tầng. Đến với Singapore, các bạn có cơ hội trải nghiệm những kỳ quan hấp dẫn như đu quay Singapore Flyer, công viên sư tử biển Merlion, tòa phức hợp Marina Bay Sands hiện đại,…

Singapore-truyen-thong-va-hien-dai
Singapore truyền thống và hiện đại

Xem ngay: Hình ảnh đất nước singapore để biết thêm về đất nước này

Tuy nhiên, không phải vì thế mà đất nước này mất đi những điều truyền thống vốn có lâu nay. Đặc biệt, ở một số cộng đồng dân cư như cộng đồng người Hoa vẫn còn tồn tại những cửa hàng buôn bán và những công trình kiến trúc đền thờ từ thế kỷ 19. Ngoài ra, nhiều công trình lịch sử cổ kính của Singapore vẫn được bảo tồn ở một số khu vực xung quanh đảo và nơi đây đã thu hút được rất nhiều du khách ghé qua.

Đất nước của nền văn hóa đa dạng

Là một đất nước văn mình và hiện đại. Vì thế, nơi đây đã thu hút được rất nhiều người đến từ các nền văn hóa của các quốc gai khác nhau trên thế giới như Trung Quốc, Ấn Độ,… Họ đã dừng chân và lựa chọn đây là quê hương tiếp theo của mình.

Bất cứ ai đến đây để du học, công tác hay du lịch đều cảm thấy vô cùng thú vị và phấn khích vì được tiếp xúc và trải nghiệm nhiều nền văn hóa ngay trên đất Singapore.

Vì vậy, đây chính là một nơi có nền văn hóa đa dạng mà bạn có cơ hội giao lưu và trải nghiệm. Ngoài ra, chính phủ Singapore đã cố gắng để mỗi nền văn hóa đều có tiếng nói và vai trò, chỗ đứng riêng của mình và cùng chung sống hòa bình trên đất Singapore.

1 câu nói từ 5 ngôn ngữ khác nhau

Nghe thật lạ nhưng ở Singapore, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp một người dân bản địa nói chỉ 1 câu mà có tới 5 loại ngôn ngữ khác nhau, thậm chí còn nhiều hơn thế nữa.

Ở Singapore, hầu hết mọi người đều có thể sử dụng thông thạo 2 ngôn ngữ. Thông thường, họ có thể nói 3 ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Trung phổ thông và tiếng Mã Lai (Malaysia). Trong ngôn ngữ giao tiếp thì họ còn có thể chèn thêm tiếng Tami (Ấn Độ) hoặc các phương ngữ khác ở Trung Quốc như tiếng Quảng Đông, tiếng Phúc Kiến,…Vì vậy, chẳng lạ gì nếu một câu nói của người Singapore được làm nên bởi 5 loại ngôn ngữ khác nhau.

Mọi người dân đều nói được tiếng Anh

Dat-nuoc-voi-nhieu-ngon-ngu
Đất nước với nhiều ngôn ngữ

Nhiều tin tức đã đưa tin Singapore một quốc gia ở khu vực Đông Nam Á nhưng tiếng Anh lại được sử dụng làm ngôn ngữ chính thức ở Singapore. Từ bậc giáo dục tiểu học, Tiếng Anh từ lâu đã được phổ cập và đưa vào giảng dạy. Ngôn ngữ này thì đa phần những người dân nơi đây đều vô cùng thành thạo. Có lẽ chính phủ Singapore từ lâu đã nhìn ra tầm quan trọng của tiếng Anh trong việc phát triển đất nước và đưa đất nước phát triển sánh ngang với các quốc gia phương Tây hiện đại.

Ở Singapore, từ những thứ nhỏ nhất như những biển báo giao thông, biển chỉ đường,… đều sử dụng tiếng Anh. Các du khách khi ghé thăm đất nước này đều vô cùng yên tâm về việc sử dụng ngôn ngữ. Còn đối với những du học sinh hay du khách chưa thành thạo tiếng Anh thì hãy đến với đất nước này để trải nghiệm cũng như học hỏi những điều thú vị nhé!

Trên đây là đất Singapore có gì đặc biệt thu hút nhiều du khách ghé thăm. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post

About Ngọc Lan

Read All Posts By Ngọc Lan