- Tin tức

Những trường đại học nức danh ai cũng muốn được học tập

Du học không còn là chuyện xa lạ đối với sinh viên Việt Nam nữa. Việc tìm cho mình được một trường học tốt và đủ năng lực trúng tuyển vào trường không phải điều dễ dàng, dưới đây là danh sách một số trường đại học nức danh bạn cần biết.

Đại học kỹ thuật quốc gia Bauman Moscow

Đại học kỹ thuật quốc gia Bauman Moscow đứng thứ 38 trong bảng xếp hạng BRICS năm nay và là trường đại học lâu đời và lớn nhất trong các trường đại học kỹ thuật của Nga. Trường có 19 phòng ban nhưng chuyên về các lĩnh vực kỹ thuật và khoa học ứng dụng, và dạy cho hơn 19.000 sinh viên ở tất cả các cấp học.

Đại học kỹ thuật quốc gia Bauman Moscow cũng được biết đến với việc cấp lên tới 3.000 sinh viên và phòng miễn phí trong các ký túc xá mỗi năm, cũng như cung cấp hỗ trợ được đánh giá cao cho các học sinh khiếm thính.

Đại học kỹ thuật quốc gia Bauman Moscow

Trọng tâm kỹ thuật của trường đại học được phản ánh trong hoạt động của nó trong bảng xếp hạng chủ đề – nó được xếp hạng trong số tốt nhất thế giới cho năm môn học trong năm 2016 (so với chỉ một năm 2015). Chủ đề được xếp hạng cao nhất của nó là kỹ thuật cơ khí, được đặt trong top 200 toàn cầu.

Đại học bang Tomsk

Trở lại Siberia cho các trường đại học hàng đầu ở Nga, Đại học bang Tomsk đứng thứ 43 trong BRICS năm nay. Được thành lập vào năm 1878 nhưng không mở cửa cho sinh viên cho đến năm 1888, đó là tổ chức lâu đời nhất trong khu vực ‘Nga châu Á’ rộng lớn. Nó hiện có khoảng 17.000 sinh viên theo học trong 23 khoa, và cung cấp 165 chương trình thạc sĩ, bao gồm một số khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Tomsk State University được chỉ định là một trường đại học nghiên cứu quốc gia vào năm 2010 và cung cấp cho sinh viên một trong những thư viện lưu trữ thư viện rộng lớn nhất của tất cả các trường đại học của Nga và luôn sẵn sàng đón nhận những sinh viên du học trên toàn thế giới

Trong bảng xếp hạng chủ đề của năm nay, Đại học bang Tomsk được xếp hạng trong số 300 trường đại học hàng đầu trên thế giới về ngôn ngữ hiện đại và nằm trong top 400 trường đại học về vật lý và thiên văn học.

Học viện Quan hệ Quốc tế Moscow – Đại học MGIMO

Học viện Quan hệ Quốc tế Moscow (Đại học MGIMO) được xếp thứ 44 trong bảng xếp hạng BRICS năm nay và luôn được xếp hạng trong 400 trường đại học hàng đầu trên thế giới. Điều hành bởi Bộ Ngoại giao Nga.

Những ngôi trường này có cơ sở vật chất vô cùng hiện đại

Đại học MGIMO trước đây là một phần của Đại học Quốc gia Moskva nhưng đã trở thành một tổ chức riêng biệt vào năm 1944. MGIMO chuyên về nhân văn và, mặc dù nó không có trong bảng xếp hạng chủ đề, nổi tiếng với việc chuẩn bị cho sinh viên nghề nghiệp trong quan hệ quốc tế. Các trường đại học cũng giữ sự khác biệt xuất hiện trong Sách kỷ lục thế giới Guinness để cung cấp các khóa học bằng 56 ngôn ngữ, nhiều hơn bất kỳ tổ chức nào khác trên thế giới.

Học viện Vật lý và Công nghệ Moscow

Đứng thứ 50 trong BRICS, Đại học Hạt nhân Nghiên cứu Quốc gia, hoặc “MEPhI” được thành lập vào năm 1942 với tên gọi Viện Cơ khí của Munxcơva và hiện là một trong những trường đại học kỹ thuật được tôn trọng nhất ở Nga. Như tên cho thấy, nó tập trung vào ngành công nghiệp hạt nhân, cũng như vật lý, kỹ thuật và toán học. Tuy nhiên, viện nghiên cứu đã tính toán một số người đoạt giải Nobel trong số các cựu sinh viên, cũng đang ngày càng nỗ lực cải tiến các chương trình của mình trong các lĩnh vực khoa học kinh tế, nhân văn và ngoại ngữ.

Đại học hạt nhân nghiên cứu quốc gia được xếp hạng quốc tế cho ba đối tượng trong năm nay – vật lý và thiên văn học (top 100), kỹ thuật điện và điện tử (top 300) và toán học (trong top 400 trên toàn thế giới).

5 (100%) 1 vote

About Ngọc Lan

Read All Posts By Ngọc Lan