- Tin tức

Singapore nói tiếng gì? Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Singapore

Singapore là đất nước xinh đẹp, phát triển thu hút nhiều khách du lịch. Nhưng nhiều người lại thắc mắc Singapore nói tiếng gì? Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Singapore nói tiếng gì?

Ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất ở Singapore bao gồm 3 ngôn ngữ đó là: tiếng Anh, tiếng Hoa và tiếng Tamil. Đất nước này hầu hết là dân nhập cư người Hoa chiếm 74.2%, người Mã lai chiếm 13.4% dân số, kế tiếp là Ấn Độ với 9,2% còn lại là những người nhập cư từ các nước láng giềng khác. Do có nhiều người nhập cư khác nhau nên ngôn ngữ cũng được pha tạp và sử dụng nhiều ngôn ngữ.

Singapore nói tiếng gì?
Singapore nói tiếng gì?

Xem thêm:

Tiếng Anh được sử dụng ở Singapore

Ngôn  ngữ mà người dân Singapore sử dụng nhiều nhất là tiếng Anh. Tiếng Anh được sử dụng trong giao tiếp hàng ngày, trong giáo dục và cả thương mại kinh tế. Tuy nhiên người dân bản địa ở đây trong cuộc sống hàng ngày ngôn ngữ được pha tạp giữa các tiếng Anh và tiếng Trung, tiếng Hoa. Vì vậy ngôn ngữ này khá khó hiểu và khó đọc khi học.

Tiếng Hoa được sử dụng tại Singapore

Ngôn ngữ thứ 2 được người dân sử dụng là tiếng Hoa, bởi nước này cũng có một số lượng người dân có gốc Trung Quốc. Người dân ở đây sử dụng tiếng Hoa trong cuộc sống hàng ngày, trong giao tiếp, mua bán và du lịch. Khi đến Sing du lịch ngoài tiếng Anh bạn có thể sử dụng tiếng Hoa để giao tiếp với người dân ở đây.

Tiếng Malay được sử dụng tại Singapore

Ngôn ngữ thứ 3 được công nhận và sử dụng ở Sing là tiếng Malay, tuy nhiên ngôn ngữ này ít được sử dụng hơn. Sở dĩ ngôn ngữ này được công nhận vì đại diện mang tính văn hóa và bài quốc ca của Singapore được chọn là bài tiếng Malay.

Tiếng Tamil

Tiếng Tamil là thứ tiếng được du nhập do có nhiều người sống định cư  từ vùng Tamil Nadu nam Ấn Độ. Ngôn ngữ này được sử dụng nhiều trong cuộc sống hằng ngày, trong giao tiếp và cả giáo dục. Việc sử dụng ngôn ngữ Tamil sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phong tục và tạo dựng mối quan hệ tốt với cộng đồng người Ấn Độ ở Sing.

Những địa điểm du lịch Singapore nhất định bạn phải tới

Đảo Sentosa và Universal Studio Singapore

Đảo Sentosa hiện là hòn đảo lớn thứ 4 Singapore là nơi vui chơi giải trí bậc nhất Châu Á, tới đây bạn có thể tham quan các trung tâm di sản và công viên thiên nhiên. Ngoài ra tại đây còn có các viện bảo tàng, nhà hát, rạp chiếu phim hiện đại, các câu lạc bộ golf. Đảo Sentosa có 4 khu giải trí và nghỉ dưỡng, bao gồm: Imbiah Lookout, Siloso Point, Beaches và Resorts World Sentosa.

Những địa điểm du lịch Singapore
Những địa điểm du lịch Singapore

Các điểm vui chơi tại đảo Sentosa:

  • Phim trường USS Singapore – Universal Studio SIngapore (Kinh nghiệm du lịch USS Singapore)
  • Trình diễn nhạc nước “Wings of time”
  • Thủy cung SEA Aquarium
  • Pháo đài Fort Siloso
  • Bảo tàng tượng Sáp Madame Tussauds và Images Of Singapore
  • Nhà sóng Sentosa Wave House
  • Xe trượt Skyline Luge Sentosa

Thủy cung S.E.A Aquarium

Khu thủy cung S.E.A. Aquarium là tổ hợp công viên với hơn 100.000 sinh vật biển thuộc 800 loài và hơn 20.000 loài san hô với sức chứa tới 45 triệu lít nước. Nơi đây có dòng sông lười dài nhất thế giới (620m) và bộ sưu tập cá đuối lớn nhất thế giới. Du khách tham quan tại đây sẽ choáng ngợp bởi các bể cá lớn với nhiều loài sinh vật biển chung sống với nhau.

Garden by the bay

Garden by the bay khu vườn nhân tạo nằm ngay sát biển thu hút rất đông các du khách đến thăm quan và chụp hình, khám phá thiên nhiên. Nơi đây có khoảng 250 ngàn loại cây quý giá được chìa ra làm 3 khu vực: Bay South, Bay East và Bay Central. Du khách có thể đến tham quan từ buổi chiều đến tối, vì buổi tối ở đây thắp đèn rất đẹp và có thể thưởng thức Show Music kết hợp với ánh sáng từ các Super tree rất đẹp. Supertree thân cây được làm bằng bê tông, còn cành được làm từ hàng nghìn khung thép, bao bọc bởi các loài dương xỉ. Cây có chức năng thu năng lượng mặt trời và phát sáng vào ban đêm.

Khu Chinatown

Đây là khu phố đặc trưng nhất ở Sing là khu người Hoa, điểm nổi bật là những con phố đèn lồng đỏ được trang trí khắp nơi. Khu phố Chinatown đẹp và lung linh nhất vào dịp tết âm lịch. Các hoạt động truyền thống như múa rồng, múa lân, các trò chơi dân gian, được tổ chức khắp khắp các con đường.

Tượng Sư tử Merlion và khu tổ hợp Marina bay Sands

Tượng Sư tử Merlion là biểu tượng của Singapore khách du lịch tới đây thì có tới 99.9% đều đến check in tại đây. Tượng sư tử Merlion nằm đối diện với khách sạn Marina bay sands, và nhà hát Sầu Riêng. Các buổi tối ở Vịnh Marina bay sẽ có các buổi biểu diễn Nhạc nước kết hợp Ánh sáng khá đẹp mắt, không mất phí và thời gian trình chiếu là 15 phút.

Trên đây là những thông tin về Singapore nói tiếng gì và những địa điểm du lịch nổi tiếng. Hy vọng bạn sẽ có chuyến du lịch Singapore đầy ấn tượng thú vị.

Rate this post