- Tin tức

Tổng quan đất nước Singapore quốc đảo sư tử

Singapore được biết đến là một đất nước văn minh sạch đẹp, đồng thời có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ không chỉ trong khu vực và cả thế giới. Bài viết sẽ cung cấp các thông tin tổng quan đất nước Singapore. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

1. Thông tin khái quát về đất nước Singapore

Singapore là một quốc đảo nằm ở khu vực Đông Nam của Châu Á, giữa Malaysia và Indonesia. Trước đây Singapore từng là thuộc địa của Anh từ năm 1819. Sau này tách ra thành đất nước độc lập vào năm 1965. Hiện nay Singapore được đánh giá là một trong những cường quốc phát triển mạnh mẽ về kinh tế, xã hội.

Biểu tượng của đất nước Singapore là hình ảnh Tượng nhân sư Merlion – hình ảnh đầu sư tử người cá đang cưỡi đang cưỡi trên ngọn sóng. Tượng Merlion lớn và nhỏ được đặt tại cửa sông Singapore, đối diện với khu dạo bộ Elizabeth Walk. Đây là hình ảnh biểu tượng của Singapore, đất nước được mệnh danh là quốc đảo Sư tử.

biểu tượng của đất nước singapore

Tượng nhân sư Merlion – biểu tượng của đất nước Singapore

 

2. Đất nước Singapore bao nhiêu triệu dân?

Với dân số chỉ 5,7 triệu dân (số liệu thống kê năm 2018), diện tích nhỏ 710 km2 nhưng có thể nói hệ thống chính trị, sự phát triển kinh tế xã hội ở Singapore với các ngành công nghiệp hàng đầu khu vực và thế giới.

Người dân Singapore được hưởng một môi trường sống lành mạnh, an toàn, tích cực, không hề có tham nhũng, bất bình đẳng.

3. Tổng quan về tình hình kinh tế Singapore

Để đáp ứng nhu cầu lương thực thực phẩm trong nước thì hầu như Singapore phải đi nhập khẩu lương thực từ các nước khác. Đổi lại, Singapore phát triển xây dựng một hệ thống cơ sở hạ tầng lớn mạnh: cảng biển, hệ thống giao thông, công nghiệp đóng và sửa chữa tàu biển, công nghiệp lọc dầu, chế biến, điện tử và lắp ráp linh kiện … 12 khu công nghiệp lớn mạnh phát triển. Nền kinh tế Singapore phụ thuộc rất nhiều vào xuất khẩu, đặc biệt là các thiết bị điện tử tiêu dùng, sản phẩm công nghệ thông tin, dược phẩm và lĩnh vực ngân hàng tài chính.

Thu nhập bình quân đầu người vào hàng cao nhất thế giới.

Đơn vị tiền tệ: đô la Singapore (SGD)

Tỷ giá: 1 USD: 1.265 SGD (tính tại thời điểm tháng 2/2014)

đất nước singapore có bao nhiêu triệu dân

Đất nước Singapore có bao nhiêu triệu dân?

4. Tình hình văn hóa xã hội Singapore

Singapore có một nền văn hóa đa dạng phong phú bởi sự kết hợp của đa văn hóa – đa chủng tộc từ người Hoa, người Mã Lai, người Ấn, người Peranakan và những người Á Âu. Có tới 64% mang quốc tịch nước Singapore, còn lại là dân định cư hoặc người nước ngoài đến làm việc.

Đất nước Singapore rất quan tâm việc giáo dục, với các chính sách đặc biệt hỗ trợ đối đa Giáo dục bắt buộc và miễn phí 10 năm (từ 6 đến 16 tuổi). Sau khi học xong 6 năm tiểu học, học sinh phải học 4 năm trung học, có tới 100% học sinh học qua tiểu học vào khoảng 70% học lên trung học. Tất cả trẻ em học xong trung học có thể vào học ở các trường dạy nghề hoặc đại học. Tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy trong toàn bộ các trường học công, và toàn bộ các môn học được dạy và thi bằng tiếng Anh ngoại trừ bài luận bằng “tiếng mẹ đẻ”.

Hệ thống y tế của Singapore xếp thứ 6 về chất lượng y tế trong bảng xếp hạng của Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) sở hữu hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới.

cảnh đẹp đất nước singapore

Cảnh đẹp đất nước Singapore

5.Cảnh đẹp đất nước Singapore

Đến với đất nước Singapore bạn không thể không ghé thăm những địa điểm du lịch nổi tiếng như: Bảo tàng Khoa học Nghệ thuật Singapore, công viên Sư tử biển Merlion, Sân gôn Vịnh Marina, Marina Bay Sand, Singapore Flyer, Garden by the Bay, nhà hát trên Vịnh Esplanade … thưởng thức Wonder Full – màn trình diễn nhạc nước và ánh sáng tại Marina Bay Sands… Bạn có thể tha hồ tham quan quan và checkin các cảnh đẹp đất nước Singapore …

Trên đây là bài viết tổng quan đất nước Singapore. Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Rate this post

About contentduh

Read All Posts By contentduh