- Tin tức

Top 5 ứng dụng học qua mạng online

Học online có rất nhiều lợi ích khác nhau, với những phương pháp học trực tuyến thích hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn có thể nâng cao hiệu quả học tập. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn các ứng dụng học qua mạng tốt nhất.

Kênh YouTube

Kênh YouTube là một kênh học trực tuyến được rất nhiều người tham gia học tập nhất, đặc biệt là nó hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng này không chỉ sinh viên Việt Nam mà các du học sinh, sinh viên  trên cả thế giới đều tin tưởng. YouTube là kho tàng của những khóa học trực tuyến, bởi có rất nhiều các giáo sư cũng đã tham gia giảng dạy thông qua kênh YouTube. Hơn thế nữa, Youtube còn là một cộng đồng học tập phổ biến và lớn nhất thế giới.

Học trực tuyến có rất nhiều lợi ích

Các bài giảng trực tuyến trên Youtube đã được phổ biến trên thế giới và số lượng người tham gia bình luận cũng đến từ nhiều nước khác nhau trên thế giới. Tất cả những giáo viên mới bắt đầu giảng dạy trực tuyến đều cho rằng Youtube như một kênh giảng dạy chính thức và ở đó bạn có thể xem bất kỳ một bài giảng nào mà bạn thích. Ngoài ra, còn có rất nhiều dịch vụ học trực tuyến cao cấp khác như Netflix có thể giúp bạn đưa lên các khóa học thanh toán trực tuyến. Bạn có thể tìm thấy các mẹo để sử dụng Netflix thử nghiệm mãi mãi trên mạng Internet.

Học thông qua điện thoại di động

Học thông qua điện thoại di động thông minh (smartphone) là cách học đã có cách đây từ 1 đến 2 năm. Đặc biệt, khi số lượng người sử dụng điện thoại di động bùng phát như hiện nay thì số lượng người tham gia học trực tuyến thông qua điện thoại di động ngày càng tăng theo. Các công ty cũng đã xem xét đến khía cạnh này và coi đó như một công cụ học tập dành cho người lao động để phát triển trí thông minh của họ.

Học tập thông qua các diễn dàn

Việc Học tập thông qua các diễn dàn (forum) là một cách giáo dục trực tuyến đã có từ rất lâu rồi. Hiện nay nó vẫn có thể phát huy được tác dụng của việc học nhờ vào sự tương tác cao của cộng đồng người dùng trên diễn đàn. Mọi người đều tự nguyện giúp đỡ nhau trong việc trả lời các câu hỏi thắc mắc mà mình gặp phải trong quá trình học tập.

Tham gia các diễn đàn để học trực tuyến khá hiệu quả

chắc chắn nữa  rằng dù học theo cách nào đi chăng nữa cũng có thể thu được một lượng kiến thức theo cách mà bạn muốn. Diễn đàn cũng là nơi chuyên cung cấp những lời khuyên bổ ích về cách lập kế hoạch cho một chương trình giáo dục hay nên chọn chương trình học tập nào.

Thực tế ảo (Virtual Reality – VR)

Thực tế ảo (Virtual Reality – VR) có thể đưa việc học trực tuyến lên một tầm cao mới so với hiện tại. Khi ứng dụng công nghệ thực tế ảo (VR) được áp dụng vào việc học trực tuyến, người học sẽ có một môi trường học tập mang tính tương tác cao hơn so với cách học truyền thống. Các thiết bị mới đều được trang bị có sẵn và hoạt động hoàn hảo với chiếc điện thoại thông minh và trên hầu hết các thiết bị khác. Giải pháp học tập này sẽ hoàn toàn khả thi khi thiết bị VR ngày càng phổ biến và giá cả cũng rẻ hơn nhiều so với trước.

Rate this post

About Ngọc Lan

Read All Posts By Ngọc Lan