- Tin tức

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2023

Điều Dưỡng hay còn gọi là Y tá là một trong những ngành nghề quan trọng trong chuỗi trong quy trình khám, chữa bệnh của ngành Y tế. Học Cao đẳng Điều dưỡng sẽ mang lại cơ hội làm việc trong và ngoài nước với mức thu nhập tốt trong xã hội. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM để bạn nắm rõ và lựa chọn nhé!

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Nên học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu?

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những Trường uy tín hàng đầu về đào tạo Điều dưỡng trình độ cao đẳng tại thành phố Hồ Chí Minh. Sinh viên học ngành Điều dưỡng được đội ngũ giảng viên Bác sĩ, thạc sĩ Y học, tiến sĩ Y khoa hướng dẫn thực hành thực tập với đầy đủ trang thiết bị thực tập y khoa tiên tiến nhất.

Chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng với thời lượng khoảng 70% là thực hành,30% lý thuyết, thực tập tay nghề thực tế tại các phòng thí nghiệm và các Bệnh viện lớn thành phố Hồ Chí Minh sẽ giúp sinh viên có thể tự tin làm việc ngay sau khi tốt nghiệp ra trường.

Nên học cao đẳng điều dưỡng ở đâu?
Nên học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu?

Một trong những ưu thế mà Trường Cao đẳng Y dược TPHCM đem lại cho sinh viên ngành Điều dưỡng cơ hội thực tập và làm việc tại các nước có nền y khoa phát triển như Đài Loan, Nhật Bản và CHLB Đức. Hàng năm Nhà trường đều có các chương trình thực tập tại Đài Loan, Nhật Bản và CHLB Đức dành cho sinh viên chuyên ngành Điều dưỡng. Do vậy, học Cao đẳng Điều dưỡng chính là đầu tư cho tương lai nghề nghiệp của bạn được rộng mở.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chính quy bằng hình thức xét tuyển thẳng tất cả các thí sinh tốt nghiệp thi THPT Quốc Gia là đủ điều kiện đăng ký học tại thành phố Hồ Chí Minh.Voiuws  hình thức xét tuyển thuận lợi xóa bỏ áp lực thi cử – điểm số, tuyển thẳng đối với những học sinh đã tốt nghiệp THPT, tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các bạn thí sinh.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng theo quy định của Luật Giáo dục Nghề Nghiệp: Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy thông thường là 03 năm áp dụng cho đối tượng học sinh đã tốt nghiệp THPT, tương đương với 90 tín chỉ.

Sau khi hoàn thành khoá học Cao đẳng Điều dưỡng sẽ được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cấp bằng Cử nhân Cao đẳng Điều dưỡng theo đúng quy định Luật Giáo dục Nghề nghiệp để người học đủ điều kiện được Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề đủ điều kiện tuyển dụng làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh Việt Nam.

Những tố chất để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi

  •  Sạch sẽ, cẩn trọng: Đặc thù của công việc là chăm sóc trực tiếp cho bênh nhân nên yêu cầu đầu tiên là người Điều dưỡng phải cẩn thận, tỉ mỉ trong từng thao tác. Cơ thể người bệnh thường rất nhạy cảm, dễ chịu những tác động xấu của môi trường nên sạch sẽ là đức tính không thể thiếu đối với công việc này
  • Kỹ năng giao tiếp xuất sắc: Những người Điều dưỡng ngoài việc trực tiếp chăm sóc, hỗ trợ sinh hoạt và điều trị thì họ còn như những người chia sẻ, tâm sự cùng bệnh nhân. Một cách nói chuyện khôn khéo kèm theo khả năng giao tiếp sẽ gây thiện cảm từ người bệnh với bạn.
Những tố chất để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi
Những tố chất để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi
  • Vững nghiệp vụ: Để thực hiện công việc thật tốt thì trước tiên, sinh viên Điều dưỡng cần phải nắm vững được nghiệp vụ. Nắm chắc được nghiệp vụ của nghề nghiệp sẽ giúp bạn không để xảy ra bất kỳ rủi ro nào trong quá trình chăm sóc người bệnh.
  • Tinh thần mạnh mẽ: Điều dưỡng luôn là công việc cần rất nhiều thời gian và tâm sức bên người bệnh. Với những người già và trẻ nhỏ đôi lúc sẽ có những điều gây khó chịu cho bạn. Vậy nên, điều cốt lõi với bạn là cần phải chịu được áp lực của công việc và thực sự có tâm với nghề, thấu hiểu cho mọi nỗi đau của người bệnh.
  • Kiên nhẫn: Với mỗi bệnh nhân sẽ có những tính cách và tình trạng sức khỏe khác nhau. Do đó, người Điều dưỡng cần phải thật kiên nhẫn bởi đôi lúc bạn sẽ gặp phải những lời thở than hay khó chịu từ người bệnh.

Tại sao nên học Cao đẳng Điều dưỡng

  •  Xã hội đang “khát” nhân lực Điều dưỡng: Tỷ lệ Điều dưỡng viên ở Việt Nam thấp nhất trong khu vực Đông Nam Á, cứ một bác sĩ thì có 1,5 Điều dưỡng, trong khi tỷ lệ tối thiểu mà Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo là 1 bác sĩ/4 Điều dưỡng. Do đó ta có thể thấy cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng rất rộng mở.
  • Tỷ lệ Điều dưỡng viên ở Việt Nam thấp nhất trong khu vực Đông Nam Á: Cứ một bác sĩ thì có 1,5 Điều dưỡng, trong khi tỷ lệ tối thiểu mà Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo là 1 bác sĩ/4 Điều dưỡng
  • Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng
  • Cơ hội tu nghiệp, làm việc và định cư tại các nước phát triển cao

Cơ hội việc làm sau khi học Cao đẳng Điều dưỡng

Điều dưỡng viên: Phần lớn sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng đều trở thành Điều dưỡng viên tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ Trung ương đến cơ sở, của Nhà nước và tư nhân.

 Điều dưỡng trưởng: Nếu sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, tích lũy được nhiều kinh nghiệm và có tay nghề cao, sau khi ra trường bạn có thể thực hiện vai trò của Điều dưỡng viên trưởng – quản lý chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác Điều dưỡng chăm sóc người bệnh.

Dịch vụ chăm sóc: Nếu không muốn làm việc tại các bệnh viện và muốn được tự do phát triển, người tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng cũng có thể tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn sức khỏe.

Giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế, đơn vị giáo dục về khoa học sức khỏe và Điều dưỡng: Sau khi học Cao đẳng Điều dưỡng, bạn có thể ở lại công tác tại trường với vị trí giảng viên, kỹ thuật viên, trợ giảng,…

Trên đây là những thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, hy vọng bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc có nguyện vọng theo học ngành này!

Rate this post