y-nghia-le-hoi-hoa-anh-dao-nhat-ban
- Tin tức

Ý nghĩa lễ hội hoa anh đào Nhật Bản là gì?

Nhật Bản là đất nước nổi tiếng với nhiều lễ hội độc đáo, Hanami là một lễ hội truyền thống của xứ sở hoa anh đào Đây là một dịp lễ để mọi người vui chơi cùng uống rượu, ca hát và chụp ảnh. Ý nghĩa lễ hội hoa anh đào Nhật Bản là gì?.

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản được xem là một trong những nét văn hóa truyền thống đẹp của đất nước này. Lễ hội này diễn ra từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4 đã thu hút không ít khách du lịch đến đây hàng năm. Hanami là một lễ hội truyền thống của xứ sở hoa anh đào thu hút hàng triệu lượt khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến đây. Hoa anh đào được xem là quốc hoa của Nhật Bản, từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4 hàng triệu khách du lịch cùng người dân Nhật không khỏi xao xuyến háo hức tham gia lễ hội hoa anh đào tuyệt đẹp.

Ý nghĩa của “ Hanami”

Hanami là từ ghép giữa hai từ “Hana và “Mi, “Hana” có nghĩa là hoa anh đào, “Mi” có nghĩa là xem, ngắm nhìn. Hanami có nghĩa là ngắm nhìn, thưởng lãm hoa anh đào là một nét đẹp không thể thiếu trong văn hóa Nhật Bản. Lễ hội này coi là quốc lễ của Nhật Bản đã có một lịch sử lâu đời từ hàng ngàn năm nay là tập quán thưởng thức vẻ đẹp của hoa anh đào diễn ra với mục đích chào đón mùa xuân của người Nhật.

y-nghia-le-hoi-hoa-anh-dao-nhat-ban

Hoa anh đào là tượng trưng cho sự thanh khiết, mỏng manh và trong trắng

Hoa thường nở sớm ở những nơi có thời tiết ấm áp, trong khoảng thời gian này mọi người cùng tụ họp dưới gốc cây ngắm hoa, uống rượu tất cả đất nước sẽ tổ chức lễ hội ngắm hoa thâu đêm suốt sáng.

Những người dân Nhật Bản sẽ tổ chức gì trong lễ hội ngắm hoa?

Hoa anh đào là một loài hoa chóng nở chóng tàn chỉ khoảng 10 ngày đến 2 tuần. Tại lễ hội hoa anh đào, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những thiếu nữ Nhật Bản trong chiếc áo kimono truyền thống ngắm hoa, chụp ảnh tụ tập dưới những gốc cây anh đào nở hoa. Họ sẽ thường thức những món ăn truyền thống như sushi, uống rượu sake cơm hộp bento. Khắp nơi đâu đâu cũng thấy những tán cây hoa anh đào nở rộ, trong tiết trời se lạnh muôn vàn cánh hoa anh đào bay trong gió tạo nên một cảnh sắc đẹp rung động lòng người. Những địa điểm ngắm hoa được ưa thích nhất như đảo Okinawa, bờ hồ Kawaguchiko, công viên Ueno (Tokyo), con đường Triết gia (lối vào chùa Bạc Ginkakuji) ở Kyoto.

y-nghia-le-hoi-hoa-anh-dao-nhat-ban
Nguồn gốc tên hoa anh đào bắt nguồn từ tên của nữ thần Konohara Sakuya

Tham gia lễ hội này bạn có thể cùng người thân, bạn bè đi cùng với nhiều người. ất cả mọi người sẽ cùng tụ họp dưới gốc cây hoa anh đào để thưởng thức những món ăn. Bạn cũng có thể tham gia lễ hội hoa anh đào Nhật Bản bằng thuyền vừa thưởng thức vừa trò chuyện cùng bạn bè, người thân. Khi đến đây bạn sẽ có cơ hội thưởng thức các món truyền thống. bento, ango Hanami, takoyaki. Đặc biệt bạn sẽ được thưởng thức rượu Hanamizake được yêu thích của người dân Nhật trong lễ hội hoa anh đào.

Nguồn gốc tên hoa anh đào bắt nguồn từ tên của nữ thần Konohara Sakuya. Vị nữ thần này có sắc đẹp tuyệt trần, nữ thần là người đầu tiên gieo hạt giống hoa anh đào lên núi Phú Sĩ dân gian tôn là nữ thần Sakura. Cái tên hoa anh đào Sakura cũng bắt nguồn từ đó có hơn 200 loài hoa anh đào mọc trên núi cho đến những giống hoa được chăm chút. Hoa anh đào nó chỉ trở nên đẹp đẽ khi nở rộ thành một mảng không đẹp khi đứng một mình. Hoa anh đào mang đến một thông điệp con người dù ở hoàn cảnh nào vẫn luôn phải vươn lên. Hoa Anh Đào đồng nghĩa với bản chất ngắn ngủi của cuộc sống chỉ cần một cơn gió thoảng qua, cánh hoa sẽ nhẹ nhàng lìa cành.

Có thể thấy lễ hội hoa anh đào Nhật Bản có rất nhiều điều thú vị để khám phá. Nếu bạn đang có ý định đi du lịch tại Nhật Bản bạn hãy chọn thời điểm hoa anh đào nở để ngắm nhìn và tìm hiểu những điều vô cùng hấp dẫn khác.

Rate this post