- Tin tức

Tìm hiểu các nước hợp pháp hóa cần sa hiện nay

Cần sa chủ yếu được sử dụng như chất kích thích hoặc như một loại thuốc chữa bệnh. Bài viết dưới đây cùng tìm hiểu rõ hơn về các nước hợp pháp hóa cần sa hiện nay. Mời các bạn cùng theo dõi bào viết này.

Các nước hợp pháp hóa cần sa hiện nay

Australia thành phố đầu tiên hợp pháp hóa cần sa

Ngày này tại thủ đô Canberra của Úc đã cho phép người dân đủ 18 tuổi trở lên sở hữu và trồng cần sa để sử dụng vào mục đíc y tế. Người dân tại Úc có thể sở hữu tới 50g cần sa khô và 150g cần sa tươi, việc này đã khiến lãnh thổ thủ đô Úc trở thành khu vực đầu tiên trong số 6 tiểu bang  Úc được hợp pháp hóa cần sa cho mục đích y tế.

Quy định cho phép hợp thức hóa cần sa tại thủ đô nước Úc hiện đang mâu thuẫn với quy định pháp luật ma túy do chính phủ Úc ban hành. Tuy nhiên đây không phải là lần đầu tiên luật của thủ đô Úc mâu thuẫn với quốc gia.

Cần sa được sử dụng trong y tế
Cần sa được sử dụng trong y tế

Xem thêm:

Canada là thị trường cần sa hợp pháp lớn nhất thế giới

Theo luật mới ban hành mỗi người Canada được sở hữu không quá 30g cần sa và được trồng tối đa 4 cây cần sa mỗi người. Trước đó cần sa chỉ được dùng trong y tế và bán theo đơn của bác sĩ. Luật mới về cần sa, độ tuổi hợp pháp tối thiểu để tiêu thụ cần sa trên phạm vi liên bang là 18 tuổi, một số tỉnh quy định phải là 19 tuổi.

Đức quốc gia mới nhất phê chuẩn hợp pháp hóa cần sa y tế

Theo đạo luật mới được ban hành vào năm 2017 Đức là quốc gia hợp pháp hóa cần sa y tế làm thuốc điều trị. Những người được sử dụng là những người mắc bệnh đa xơ cứng và sử đụng điều trị các bệnh hiểm nghèo. Thuốc cần sa được hợp pháp này sẽ giúp các bệnh nhân giảm nhẹ các triệu chứng như buồn nôn và đau mãn tính mang đến những tác động tích cực đến bệnh của họ.

Thái Lan hợp pháp hóa cần sa

Năm 2018 chính phủ Thái Lan cho phép hợp thức hòa cần sa được sử dụng trong y tế, nghiên cứu khoa học. Thái Lan được cấp phép trồng, sản suất, phân phối cần sa độc quyền cho tổ chức Dược Phẩm Chính Phủ. Chính phủ cũng xem xét mở rộng diện cấp phép cho các công ty tư nhân, và các công ty liên doanh nước ngoài sản xuất.

Bộ y tế Thái Lan đã cấp phép cho cán bộ  y tế tại một số bệnh viện lớn triển khai thí điểm sử dụng cần sa trong điều trị bệnh cho bệnh nhân, gần 2000 bệnh nhân mắc các bệnh ung thư, đa sơ cứng có nhu cầu sử dụng cần sa trong điều trị.

Cần sa được sử dụng trong y tế
Cần sa được sử dụng trong y tế

Những lợi ích y tế không thể bác bỏ từ cần sa y tế

Ưu điểm của việc sử dụng cần sa trong y tế

  • Các nghiên cứu chỉ ra rằng cần sa là dược phẩm có thể làm giảm buồn nôn do hóa trị được sử dụng để điều trị ung thư, cần sa có thể loại bỏ gần như triệu chứng buồn nôn của bệnh nhân.
  • Đối với những người đa xơ cứng và tê liệt cần sa có thể làm giảm sự co cứng của các cơ.
  • Cần sa giúp điều trị các triệu chứng chán ăn liên quan đến bệnh ung thư, HIV/AIDS…
  • Cần sa giúp làm giảm các cơn đau, làm giảm đau tại chỗ, làm thuốc tẩy giun và nó được cho là an toàn hơn một số loại thuốc khác được kê đơn để điều trị giảm đau.

Nhược điểm của việc sử dụng cần sa trong y tế

  • Sử dụng cần sa thường xuyên có thể làm giảm khả năng nhận thức và ảnh hưởng đến trí nhớ của bạn.
  • Sử dụng cần sa có nguy cơ bị lạm dụng và gây nghiện, sử dụng cần sa có thể bị gây ảo giác và xảy ra các vụ tai nan giao thông  thảm khốc.

Bài viết trên hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các nước hợp pháp hóa cần sa trong y tế. Mặc dù cần sa y tế vẫn còn gây tranh cãi nhưng cũng không thể phủ nhận được những công dụng hữu hiệu của nó.

Rate this post