- Du học cần biết

Đi singapore có cần visa không và làm visa cần những giấy tờ gì?

Singapore là một đảo quốc xinh đẹp hiện đang là một trong những điểm thu hút du khách cả trong khu vực Đông Nam Á và trên thế giới. Vậy đi singapore có cần visa không? và làm visa cần những giấy tờ gì? các bạn hãy cùng chúng tôi giải đáp những thông tin này qua bài viết dưới đây.

Đi singapore có cần visa không?

Câu trả lời là không cần Visa dù là đi với mục đích du lịch hay công tác. Xuất phát từ chính sách Visa được thỏa thuận giữa hai nước Việt Nam và Singapore. Cụ thể, theo Hiệp định miễn thị thực nhập cảnh cho công dân 2 nước Việt Nam – Singapore áp dụng từ ngày 10/11/2013 thì công sân Việt Nam khi mang hộ chiếu phổ thông sang Singapore sẽ được miễn Visa khi nhập cảnh vào nước này. 

Với các điều kiện là hộ chiếu phải đáp ứng yêu cầu còn giá trị ít nhất trong vòng 6 tháng, có đầy đủ vé máy bay, có đủ tài chính chi trả trong thời gian tạm trú và có đầy đủ các điều kiện cần để đi tiếp nước khác.

đi singapore có cần visa không

Đi singapore có cần visa không?

Tuy nhiên, bạn chỉ được qua lại trong vòng 30 ngày đổ lại. Nếu sau 30 ngày muốn đi tiếp thì bạn phải đợi thêm 30 ngày nữa. Chính vì vậy mà những trường hợp đi trên 30 ngày thì nên xin Visa đi như bình thường. Có một điểm cần lưu ý là nếu sau khi hết hạn 30 ngày và quá thêm 5 ngày nữa mà bạn vẫn không về nước thì sẽ bị phạt hành chính, nặng hơn sẽ bị cấm nhập cảnh lần sau hoặc bị trục xuất hoàn toàn khỏi quốc đảo này.

**** Tham khảo thêm: Đi du học vừa học vừa làm ở đâu tốt nhất hiện nay?

Làm visa cần những giấy tờ gì?

Tùy thuộc vào từng nước mà việc xin visa sẽ yêu cầu những loại giấy tờ khác nhau. tuy nhiên đây là những giấy tờ cơ bản mà bạn phải chuẩn bị khi muốn xin visa đến một nước nào đó.

Đơn xin cấp Visa

Đơn xin cấp visa là văn bản đầu tiên cần có trong danh sách làm visa cần những giấy tờ gì. Đây là tờ khai thể hiện ý chí và mong muốn của đương đơn đối với cơ quan có thẩm quyền.

Trong đơn sẽ phải điền các thông tin cơ bản như:

 • Thông tin cá nhân;
 • Thông tin về chuyến đi
 • Thông tin công việc;
 • Thông tin tài chính;
 • Loai visa cần xin cấp…

Sau cùng, người nộp đơn thường sẽ phải cam kết và ký tên vào phần cuối của văn bản. Cơ quan có thẩm quyền căn cứ chủ yếu vào tờ khai này để thực hiện việc cấp visa. Các loại giấy tờ khác trong hồ sơ chỉ có nhiệm vụ chứng minh các thông tin đã ghi nhận là đúng và trùng khớp.

Đơn xin cấp visa thường được trình bày theo mẫu có sẵn, do cơ quan có thẩm quyền của nước phát hành visa cung cấp.

Hộ chiếu 

Hộ chiếu (hay còn gọi là Passport) có thể ví như chứng minh thư của bạn khi ở nước ngoài. Hộ chiếu gốc còn thời hạn tối thiểu 6 tháng và phải còn trang trống để đóng visa và thường visa sẽ được dán ngay lên hộ chiếu (trừ trường hợp cấp rời). Khi nhập cảnh hoặc xuất cảnh ở bất kỳ quốc gia nào bạn sẽ phải xuất trình hộ chiếu. làm visa cần những giấy tờ gì

Làm visa cần những giấy tờ gì?

Người có hộ chiếu được pháp luật bảo vệ các quyền và lợi ích, được hỗ trợ và giúp đỡ cần thiết trong việc đi lại giữa các nước. Ngoài ra, việc cung cấp hộ chiếu còn cho cơ quan có thẩm quyền biết bạn đã đi đến những nước nào.

Ảnh

Ảnh là thứ bắt buộc cần có trong mọi hồ sơ. Ý nghĩa của nó là để nhận dạng người được cấp visa. Ảnh sẽ được dán vào tờ khai và trên visa cấp rời nên thường phải đáp ứng những tiêu chuẩn nhất định. Ví dụ như phải được chụp gần nhất trong bao nhiêu tháng, không đeo kính đen, mắt nhìn thẳng, không đội mũ,…

Tùy thuộc vào từng nước sẽ yêu cầu những kích thước, số lượng khác nhau. Ít nhất 2 ảnh thẻ với kích thước 3.5×4.5 cm. Ảnh này phải đáp ứng được các yêu cầu về ảnh visa.

Giấy tờ thông tin cá nhân

Xác nhận lại những thông tin cá nhân mà bạn đã cung cấp cũng như lý lịch tư pháp của bạn. Ví dụ như chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân,…Bản sao có công chứng chứng minh nhân dân (đối với người trên 14 tuổi). Và bản sao công chứng giấy khai sinh (đối với trẻ em dưới 14 tuổi).

Giấy tờ về thân nhân

Cung cấp rõ thêm các thông tin về bạn, những người thân trong gia đình có thể liên hệ trong trường hợp bất ngờ xảy ra.

Các loại giấy tờ này có thể là:

 • Sổ hộ khẩu: Bản sao, công chứng tất cả các trang của sổ hộ khẩu.
 • Giấy chứng nhận độc thân; 
 • Giấy tờ xác minh tình trạng hôn nhân: giấy đăng ký kết hôn, giấy ly hôn.

Giấy tờ chứng minh công việc và tài chính

Việc chứng minh công việc thường được gộp với chứng minh tài chính. Mục đích của những giấy tờ này là khai báo cho cơ quan có thẩm quyền về nghề nghiệp, chức danh, vị trí làm việc của bạn.

Chứng minh tài chính là việc làm khá phổ biến khi thực hiện xin visa. Mục đích là để cơ quan cấp visa thấy được tiềm lực tài chính của bạn mạnh đến đâu. Điều này có hai ý nghĩa. Một là bạn có khả năng chi trả các khoản chi phí trong chuyến đi. Hai là bạn không trốn ở lại quốc gia đó khi hết thời gian lưu trú, tức là có đi, có về.

Giấy tờ chứng minh thường là các loại giấy tờ sau:

 • Hợp đồng lao động;
 • Quyết định bổ nhiệm;
 • Bảng lương 3 tháng gần đây, thang lương, bảng lương, bậc lương,…
 • Tài khoản tiết kiệm đã gửi được một thời hạn, có một số tiền nhất định. Số tiền này phụ thuộc vào yêu cầu của từng quốc gia. Tối thiểu là 100 triệu và được gửi ít nhất 3 tháng trước thời điểm xin visa.
 • Các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu đối với các tài sản khác: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy đăng ký xe ô tô, các tài sản có giá trị…

Giấy tờ chứng minh công việc

Làm visa phải có giấy tờ chứng minh công việc và tài chính

Tại sao cơ quan cấp thị thực lại cần biết công việc của bạn? Đó là đảm bảo các thông tin khác của bạn là chính xác và hợp lý. Bao gồm cả mục đích nhập cảnh, khả năng tài chính cũng như những lý do chính trị khác.

Giấy tờ chứng minh mục đích nhập cảnh

Mục đích nhập cảnh là một thông tin quan trọng bạn cần điền trong đơn xin cấp visa. Ví dụ như du lịch, công tác, học tập hay thăm thân… Đây là tiêu chí để phân loại visa, từ đó quyết định các loại giấy tờ trong hồ sơ như đã nói ở trên.

Tùy vào mục đích nhập cảnh mà bạn sẽ phải chuẩn bị giấy tờ và hồ sơ sao cho phù hợp. Một số loại giấy tờ cần chuẩn bị như:

 • Xác nhận đặt phòng khách sạn.
 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi.
 • Bảo hiểm du lịch.
 • Lịch trình chi tiết cho chuyến đi.

Ngoài ra, tùy thuộc vào từng nước khác nhau mà còn có yêu cầu về các loại giấy tờ khác. Do đó, bạn nên lên website của lãnh sự mỗi nước để tìm hiểu thêm về các giấy tờ cần chuẩn bị. 

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc đi singapore có cần visa không và làm visa cần những giấy tờ gì. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

About Ngọc Lan

Read All Posts By Ngọc Lan