- Du học cần biết

Đi du học vừa học vừa làm ở đâu tốt nhất hiện nay?

Du học hiện nay đang được rất nhiều bạn trẻ và phụ huynh lựa chọn cho con em mình, nhưng du học vừa học vừa làm ở đâu tốt nhất lại là câu hỏi được đặt ra? Vậy để trả lời cho câu hỏi này các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nha.

Du học vừa học vừa làm thực sự là gì?

Du học là một quá trình đầu tư nghiêm túc, lâu dài để giúp các bạn có thể tiếp cận với môi trường học tập hiện đại, phát triển trên thế giới.

Hiện nay xu hướng du học ngày càng phát triển, nhất là trong thời đại toàn cầu hóa thì nhu cầu hòa nhập với các nước khác trên thế giới rất lớn. Do đó mọi người chọn đi du học để học hỏi những tiến bộ của nước khác và nâng cao hiểu biết. 

Tuy nhiên, chi phí du học vẫn là trở ngại rất lớn với nhiều người nên hầu hết mọi người đều tính đến chuyện làm thêm. Làm thêm khi đi du học là một cách để du học sinh nhanh chóng hòa nhập, thích nghi cuộc sống tại đất nước mới, vừa nâng cao khả năng ngôn ngữ, giao lưu mở rộng mối quan hệ mà còn có thêm được thu nhập để hỗ trợ chi phí sinh hoạt đắt đỏ trên đất nước bạn.

du học vừa học vừa làm ở đâu tốt nhất

Du học vừa học vừa làm ở đâu tốt nhất?

Tùy theo mong muốn và tình hình kinh tế mà sinh viên có những lựa chọn khác nhau khi chọn trường đi du học. Vậy đi du học vừa học vừa làm ở đâu tốt nhất?

Du học vừa học vừa làm ở đâu tốt nhất?

Du học Mỹ

Mỹ được nhận định là một quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ cùng với nền giáo dục bậc nhất. Gần như đây là quốc gia phát triển khá toàn diện trong mọi lĩnh vực nên đã trở thành điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh nhưng đồng thời cũng là một trong những lựa chọn đắt đỏ nhất.

Các du học sinh sẽ được đào tạo theo lối năng động, tư duy và tự chủ, đồng thời được tiếp xúc với nền khoa học tiên tiến bậc nhất trên thế giới. Sống và học tập trong môi trường đa văn hóa của Mỹ, các bạn sẽ được giao lưu học hỏi nhiều kiến thức hay, tìm hiểu các nền văn hoá đặc sắc từ Á Âu cho đến châu Mỹ và cả Phi. 

>>>> Tham khảo thêm: Đi Nhật có cần visa không và các trường hợp xin visa phải phỏng vấn?

Du học Canada

Với nền giáo dục ưu việt, mức học phí vừa phải, học bổng phong phú và cơ hội phát triển tương lai, Canada là điểm đến lý tưởng của các du học sinh.

du học ở đâu là tốt nhất

Canada là điểm đến lý tưởng của các du học sinh

Canada còn được biết đến là đất nước với không khí ấm cúng hiếm thấy của dân bản xứ, một đất nước song ngữ (Anh, Pháp), chất lượng cuộc sống cao, có nền kỹ thuật công nghệ tiên tiến, môi trường an toàn và tươi đẹp là những điều kiện tuyệt vời cho những ai đến đây học.

Trải nghiệm nền giáo dục với tiêu chuẩn cao và chất lượng kiểm định khắt khe của Canada mở ra vô vàn cơ hội tương lai và những lợi ích nghề nghiệp cho du học sinh về sau. 

Canada là một quốc gia đa sắc tộc, học tập và sinh sống tại đây, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm với người dân thân thiện và ham học hỏi những nền văn hoá mới. Chính sách du học không cần chứng minh tài chính SDS của Canada đang tạo điều kiện rất lớn cho các bạn du học sinh thực hiện ước mơ của mình.

Liên Hợp Quốc luôn xếp hạng Canada là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Khi theo học tại Canada, sinh viên sẽ được hưởng tất cả các quyền lợi như người dân Canada, tôn trọng nhân quyền, bình đẳng, và được sống trong một xã hội ổn định và hòa bình.

Du học Đức

Đức là một đất nước có chất lượng đào tạo thuộc hàng đầu thế giới và bằng cấp tại đây được cả thế giới công nhận. Đức có truyền thống về giáo dục đại học trải qua hàng nhiều thế kỷ, hệ thống đào tạo kỹ sư vững vàng, chuyên môn cao, luôn coi trọng sự gắn kết giữa nghiên cứu và giảng dạy, giữa học tập và thực tiễn.

Đặc biệt, với các chính sách mở cửa và thu hút nguồn nhân lực trên toàn cầu, các du học sinh nước ngoài chỉ trả một mức học phí khá thấp so với mặt bằng chung châu Âu.

đi du học ở đâu là tốt nhất

Đức có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên

Có các chính sách hỗ trợ sinh viên của Chính Phủ như: Giảm tiền ăn tại các nhà ăn sinh viên, miễn phí đi lại bằng các phương tiện giao thông công cộng trong nội bộ của bang, miễn hoặc giảm vé vào cửa ở các khu du lịch, danh lam thắng cảnh, được hưởng các dịch vụ chăm sóc y tế và sức khỏe tốt nhất với mức bảo hiểm tối thiểu,….

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có rất nhiều cơ hội ở lại làm việc tại Đức và Chính phủ còn tạo điều kiện gia hạn visa cho sinh viên.

Du học Úc

Úc được mệnh danh là nơi có môi trường sống lý tưởng đứng thứ 2 trên thế giới. Chính vì vậy, nơi đây thu hút một lượng lớn du học sinh đến từ các quốc gia khác nhau mỗi năm. Bằng cấp mà bạn đạt được từ nền giáo dục và đào tạo tại Úc được công nhận khắp nơi trên thế giới, chúng sẽ giúp bạn mở rộng triển vọng nghề nghiệp trong tương lai.

Điểm hấp dẫn ở Úc tiếp theo là cuộc sống dễ hoà nhập, người dân thân thiện, văn mình, khí hậu vô cùng dễ chịu, có được sự thân mật và hoà đồng với giáo viên, các trang thiết bị hiện đại và đầy đủ, được sự theo dõi, quan tâm chặt chẽ của nhà trường.

Một điểm nhấn quan trọng khác là an ninh ở đây tương đối tốt, hệ thống giao thông và thông tin có chất lượng cao, hiện đại.

Bài viết này như là một cuốn cẩm nang cung cấp cho bạn một cách nhìn khái quát và toàn cảnh nhất về các quốc gia phổ biến dành cho các bạn du học sinh. Hy vọng rằng với các thông tin trên các bạn có thể trả lời được câu hỏi “đi du học ở đâu là tốt nhất” rồi chứ.

Rate this post

About Ngọc Lan

Read All Posts By Ngọc Lan