- Du học cần biết

Tìm hiểu về những ngành nghề du học nghề Canada dễ định cư nhất

Canada được biết đến là đất nước xinh đẹp với thật nhiều điều thú vị. Du học xin rất nhiều bạn muốn được học tập và làm việc tại đây. Dưới đây hãy cùng tìm hiểu về những ngành nghề du học nghề Canada dễ định cư nhất nhé!

Du học nghề Canada 2020 ngành nghề nào dễ định cư

Nghề y tá, điều dưỡng Canada

Theo thống kê năm 2018 của Liên Hợp Quốc thì đến năm 2020 khoảng 1/5 dân số Canada sẽ già hóa (từ 65 tuổi trở lên) nên nhu cầu trong ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe đang có xu hướng tăng.

Canada-thieu-nguon-nhan-luc-dieu-duong
Canada thiếu nguồn nhân lực Điều dưỡng

Xem ngay: 1 đô sing bằng bao nhiêu tiền Việt để có cách đổi chính xác

Vì vậy, lựa chọn du học nghề Canada 2020 ngành y tá điều dưỡng sẽ là một quyết định vô cùng đúng đắn giúp bạn có được cơ hội nghề nghiệp tốt.

Nghề kỹ thuật công nghiệp

Đây là ngành nghề luôn cần những kỹ thuật viên có tay nghề và chuyên môn cao tại Canada. Ngành học này liên quan đến việc thiết kế sản xuất, vận hành máy móc, tham gia bảo trì bảo dưỡng và sửa chữa các loại thiết bị kỹ thuật công – nông – lâm nghiệp.

Trong nền công nghiệp 4.0 với những ý tưởng mang tính đột phá, sáng tạo thì chắc chắn khi đến với Canada cơ hội việc làm dành cho bạn là rất lớn.

Nghề thiết kế đồ họa

Thực ra không chỉ ở Canada, ngay cả ở Việt Nam hay Singapore ngành thiết kế đồ họa là một ngành nghề luôn cần và thu hút mọi nguồn nhân lực nhiều nhất.

Các bạn trẻ năng động và sáng tạo sẽ được tiếp xúc với nhiều công nghệ tiên tiến và hiện đại. Tại đất nước này, bạn sẽ được học bởi đội ngũ giảng viên vô cùng giàu kinh nghiệm và trang thiết bị tân tiến. Bạn sẽ được phát huy hết khả năng của chính mình.

Đơn giản bởi việc công nghệ số ngày trở nên phổ biến, bất cứ ngành nghề nào cũng cần đến việc hoạt động quảng cáo, tuyên truyền và người thiết kế các quảng cáo đồ họa trở nên vô cùng quan trọng, trở thành một ngành nghề cực kỳ hot hiện nay.

Sau khi ra trường, bạn hoàn toàn có thể làm ở các công ty truyền thông, quảng cáo và cơ hội việc làm rất tốt cùng mức lương cao.

Nghề giáo dục mầm non

Canada là một trong những quốc gia đầu tư rất lớn vào ngành giáo dục và ngành giáo dục mầm non là ngành luôn giành được sự quan tâm của chính phủ.

Hiện nay, nguồn nhân lực dành cho ngành nghề này đang bị thiếu hụt vô cùng trầm trọng. Sau khi học tập và trau dồi đủ kinh nghiệm, cơ hội định cư sẽ rất rộng mở với các bạn theo ngành này.

Học kế toán – Tài chính và phân tích đầu tư

Nganh-tai-chinh-cung-thu-hut-nhan-luc
Ngành tài chính cũng thu hút nhân lực

Nếu xét chung trong khối ngành kinh tế, kế toán – tài chính luôn nằm trong bậc cao nhất về ngành nghề dễ xin được việc làm và cơ hội định cư cao tại Canada.

Có tới khoảng 500 người xin nhập cư thành công khi làm trong lĩnh vực tài chính và phân tích đầu tư khoảng từ năm 2017 – 2018 ở Canada.

Học nghề công nghệ thông tin ở Canada

IT, truyền thông tương tác đều thuộc khối STEM – là khối ngành không lo thất nghiệp khi du học Canada. Sức hút ngành nghề lao động và nguồn nhân lực đang bị thiếu ở ngành nghề này là vô cùng nhiều.

Cũng như ngành lập trình, kỹ sư phần mềm cũng nằm trong khối STEM – khối ngành học khó, kén người học, người làm nhưng mang lại nguồn thu nhập cao – ổn định và dễ xin được thẻ định cư nhất khi du học Canada.

Trên đây là những ngành nghề du học nghề Canada dễ định cư nhất. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp thêm cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post

About Ngọc Lan

Read All Posts By Ngọc Lan