- Tin tức

Bạn đã biết du học Singapore cần những điều kiện gì chưa?

Hiện nay, nhu cầu du học tại Singapore đang ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết du học Singapore cần những điều kiện gì?

Điều kiện về học vấn

Du học Singapore và những điều cần biết về điều kiện học vấnDu học Singapore và những điều cần biết về điều kiện học vấn

Điều kiện học vấn được chính phủ Singapore quy định như sau:

Với hệ tiểu học

Các bạn học sinh phải đạt độ tuổi từ 7 – 12 tuổi nghĩa là lớp 1 – 6. Đăng ký tham gia vào kỳ thi AEIS (Admission Exercise For International Students) là điều kiện bắt buộc. Kỳ thi này dành riêng cho các học sinh nước ngoài đang có mong muốn học tập tại hệ thống trường tiêu học và trung học công lập tại Singapore. Thời gian thi vào tháng 9 hay tháng 10 mỗi năm với 2 môn thi chính là toán và anh văn.

Hệ trung học

Đây là khóa học dành riêng cho các bạn từ 13 – 16 tuổi. Việc tham gia kỳ thi AEIS là hoàn toàn bắt buộc để theo học hệ thống trường trung học công lập tại Singapore. Sau khi kết thúc việc học ở bậc trung học, bạn có thể xét tuyển vào các trường sau với tâm bằng O level:

  • Cao đẳng công lập tại Singapore.
  • Tiếp tục học lên A level để chuẩn bị cho việc đăng ký vào các trường đại học thuộc hệ thống công lập.
  • Các trường cao đẳng, đại học tư nhân tại Singapore.

Chương trình dự bị

Điều kiện theo học chương trình này khá dễ, chỉ cần hoàn thành lớp 10 bạn đã có thể học tại các trường như Kaplan, ERC,…

Chương trình cao đẳng

Hoàn thành chương trình THPT.

Đại học

Người đăng ký đã hoàn tất chương trình cao đẳng hay THPT.

Chương trình thạc sĩ

Đã có bằng tốt nghiệp đại học hay tương đương. Phụ thuộc vào từng ngành học mà yêu cầu về kinh nghiệm làm việc sẽ đòi hỏi từ 2 hay 3 năm.

Điều kiện về khả năng ngoại ngữ

Trình độ Tiếng Anh của bạn khi du học Singapore có tốt không?Trình độ Tiếng Anh của bạn khi du học Singapore có tốt không?

Tiếng Anh là điều kiện rất quan trọng khi bạn có mong muốn du học tại đất nước Singapore. Hiện nay, toàn bộ chương trình học tại đây đều được giảng dạy bằng ngôn ngữ tiếng anh. Chính vì vậy, bạn nên trang bị cho mình một vốn tiếng Anh thật tốt để bắt kịp được chương trình học của môi trường mới.

Đối với mỗi khóa học, yêu cầu về tiếng Anh lại hoàn toàn khác nhau. Chương trình dự bị, cao đẳng đòi hỏi trình độ IELTS 5.0, chương trình đại học cần IELTS 6.0, đối với thạc sĩ IELTS phải đạt 6.5. Trường hhopwj bạn chưa có vốn ngoại ngữ tốt thì có thể theo học một khóa tiếng anh ngay tại Singapore trước khi bước vào chương trình học

Điều kiện về nguồn tài chính

Cho dù chính phủ Singapore không yêu cầu chứng minh nguồn tài chính nhưng đây là yếu tố không thể bỏ qua khi quyết định theo học ở đấy nước này. Mức phí học tập và sinh hoạt không hề thấp, vì vậy một nguồn tài chính vững mạnh có thể giúp các bạn du học sinh an tâm hơn khi theo học tại nước ngoài.

Điều kiện về sức khỏe

Sức khỏe là một điều kiện quan trọng, tất cả du học sinh phải được khám sức khỏe tại các cơ sở có trình độ chuyên môn cao. Đây là yếu tố cần có để chính phủ cấp thẻ lưu trú cho sinh viên đạng học tập tại đây.

Theo đúng quy định của chính phủ Singapore thì các căn bệnh như lao phổi, ma túy, HIV, viêm gan sẽ không được theo học các khóa học tại đất nước này.

Điều kiện về Visa

Điều kiện về Visa được tổ chức ICA kiểm soát nghiêm ngặtĐiều kiện về Visa được tổ chức ICA kiểm soát nghiêm ngặt

Bạn hoàn toàn có thể bị tổ chức ICA (Immigration and Checkpoints Authority) từ chối cấp giấy IPA (In-Principle Approval) trong một số trường hợp sau đây:

  • Các bạn đã từng sang Singapore nhiều lần theo diện Visit pass và đã lưu trú tại đây trong vòng 10 ngày đối với mỗi lần nhập cảnh quốc gia này.
  • Đã từng bị hải quan Singapore từ chối nhập cảnh
  • Đã từng vi phạm luật pháp đất nước Singapore.
  • Bạn đã từng sinh sống và làm việc tại đất nước Singapore dưới diện work permit.

>> Tìm hiểu ngay: Để xin Visa du học Singapore có khó không? giúp bạn có thêm nhiều thông tin hơn nữa khi nộp hồ sơ xét duyệt Visa tại tổ chức ICA.

Bạn cần phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các điều kiện cơ bản sau đây khi đăng ký du học Singapore như điều kiện về học vấn, ngoại ngữ, sức khỏe và Visa. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng để xét duyệt hồ sơ và đạt yêu cầu trong kỳ phỏng vấn. Chúc bạn sẽ may mắn đạt được đủ điều kiện tham gia khóa học tại Singapore nhé.

Rate this post

About contentduh

Read All Posts By contentduh