- Du học cần biết

Du học Singapore cấp 3: Tổng hợp những thông tin học sinh cần nắm

Du học cấp 3 tại Singapore được xem là nền tảng vững chắc và an toàn cho học sinh. Với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, “đảo quốc sư tử” là điểm đến lý tưởng cho du học sinh. Vậy học sinh du học Singapore cấp 3 cần nắm những thông tin gì?

A – Du học Singapore cấp 3 nên chọn trường nào?

Singapore được đánh giá cao về chất lượng giáo dục. Hệ thống giáo dục Singapore có tính hướng nghiệp rất cao. Đây là ưu điểm khiến Singapore trở thành quốc gia có chất lượng giáo dục đi đầu châu Á và đứng top cao trên thế giới, cùng với những nước phương Tây.

Có thể nói, Singapore là điểm đến lý tưởng cho du học sinh nói chung và học sinh du học cấp 3 nói riêng. Tuy nhiên, để chọn trường du học lại không phải là vấn đề đơn giản. Vậy du học Singapore cấp 3 nên chọn trường nào?

1. Du học Singapore cấp 3 tại các trường công lập

Du học Singapore cấp 3: Tổng hợp những thông tin học sinh cần nắm

Singapore có 2 hệ thống đào tạo chính là trường công lập và trường tư thục

Hàng năm vào khoảng Tháng 9,10 Bộ giáo dục Singapore tổ chức kỳ thi dành cho học sinh quốc tế muốn theo học các Trường cấp 1 và cấp 2 công lập, gọi tắt là Kỳ thi AEIS (Admission Excersise for International Student). Bên cạnh đó còn có một đợt thi bổ sung nữa vào Tháng 2, dành cho học sinh chưa kịp đăng ký hoặc bị trượt kỳ Tháng 9,10.

2. Du học cấp 3 tại Singapore tại những  trường quốc tế, tư thục

Thời gian gần đây, theo học chương trình đào tạo O Level và A Level hay là bằng Tú tài quốc tế (IB) tại các Trường quốc tế, tư thục tại Singapore đang là xu hướng của các bậc phụ huynh. Hiện nay một số Trường đào tạo chương trình này gồm có:

  • Du học Singapore bậc trung học  tại Trường SIM International Academy

SIM International Academy (SIM IA) cung cấp chương trình giáo dục phổ thông 4 năm từ lớp 7-10, sau khi kết thúc chương trình học sinh sẽ lấy bằng IGCSE (International General Certificate of Secondary Education) do Cambridge International Examinations, UK cấp.

Với chứng chỉ IGCSE sinh viên có thể tiếp tục theo học đại học tại các trường tư của Singapore hoặc chuyển tiếp đi bất kỳ nước nào trên thế giới để học tiếp chương trình A Level hoặc Tú tài quốc tế (IB).

  • Du học Singapore bậc trung học  tại Trường Shelton College International

Mô hình đào tạo của Shelton Singapore bao gồm 4 năm Trung học cơ sở, chương trình giảng dạy quốc tế chất lượng cao được thiết kế thông qua phương pháp tiếp cận thực tiễn , kết thúc 4 năm học, học sinh sẽ tham gia kỳ thi Singapore – General Certificate of Education Ordinary level (GCE O Level) vào khoảng Tháng 10 hàng năm, kết quả sẽ được công bố đầu Tháng 1 của năm kế tiếp.

B – Tìm hiểu về học bổng du học Singapore cho học sinh cấp 3

1. Học bổng Asean

Du học Singapore cấp 3: Tổng hợp những thông tin học sinh cần nắm

Học bổng Asean là cơ hội để du học sinh học tập và làm việc tại Singapore

Học bổng Asean dành cho học sinh Việt Nam đang theo học ở các trường trung học phổ thông, thông qua thi tuyển và phỏng vấn, được lựa chọn để hỗ trợ toàn bộ chi phí học chương trình Sec 3 đến dự bị đại học. Học bổng ASEAN là cơ hội lớn để các em học sinh Việt Nam được học tập và làm việc sau này tại Singapore.

2. Học bổng Astar

Cùng với học bổng Asean, học bổng Astar cũng là học bổng cấp 3 dành cho các nước thuộc khối chung ASEAN, trong đó có Việt Nam. Học bổng do Cơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu Singapore hỗ trợ dành cho các nhà nghiên cứu trẻ.Mỗi năm, chương trình học bổng này đã cung cấp cho hàng chục học sinh khối lớp 9, 10 Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành khác.

3. Học bổng toàn phần tại Singapore chương trình IB

Học sinh có nguyện vọng du học cấp 3 tại Singapore cũng có thể tham khảo chương trình học bổng toàn phần tại Trường Trung học quốc tế Canada. Tại đây có nhiều suất học bổng phù hợp mà du học sinh không phải cạnh tranh nhiều. CIS cung cấp chương trình đào tạo cho sọc sinh từ mẫu giáo đến lớp 12 theo hệ thống giáo dục Canada.

Đồng thời, đây cũng là địa điểm giảng dạy chương trình IB chính thức được công nhận trên toàn cầu, thu hút hơn 3000 học sinh từ hơn 70 quốc gia trên thế giới. Với chương trình đào tạo uy tín và chất lượng, học sinh tốt nghiệp CIS sẽ được công nhận bởi 187 trường đại học lớn thuộc nhiều quốc gia trên thế giới.

Trên đây là những chia sẻ về du học cấp 3 tại Singapore và học bổng du học cấp 3 tại Singapore. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho những bạn trẻ có kế hoạch du học cấp 3 tại “đảo quốc sư tử”.

Xem thêm >> Săn học bổng du học Singapore toàn phần 2019 bằng cách nào?

5 (100%) 1 vote

About Ngọc Lan

Read All Posts By Ngọc Lan