- Cuộc sống du học

Du học Singapore đại học: Tại sao bạn không thử?

Một đất nước chỉ cách khoảng 3 giờ bay, Singapore là một quốc gia châu Á có nền kinh tế phát triển vượt bậc, cùng với đó là hệ thống giáo dục tiên tiến, chất lượng cao, sánh ngang với châu Âu. Chính vì vậy nơi đây là điểm đến lý tưởng cho những sinh viên có ý định đi du học. Hãy cùng tìm rõ hơn về chủ đề du học Singapore đại học qua bài viết sau nhé.

1. Tại sao nên đi du học tại Singapore?

Vi-sao-cac-ban-hoc-sinh-sinh-vien-nen-du-hoc-tai-singapore

Vì sao các bạn học sinh, sinh viên nên du học tại Singapore?

Những lý do các bạn học sinh, sinh viên nên chọn du học Singapore đại học như sau:

• Do chất lượng giáo dục cao, sánh ngang với châu Âu, Mỹ nhưng chi phí học tập thấp;
  • Cơ hội ở lại làm việc với mức lương hấp dẫn;
  • Tiếng Anh là ngôn ngữ chính nên không cần phải mất thời gian học lại ngôn ngữ khác;
  • Nền văn hóa phương Đông gần gũi với Việt Nam;
  • Singapore là đất nước an toàn về chính trị, an ninh xã hội và môi trường khí hậu thiên nhiên ôn hòa.

Bạn có thể thử du học hè Singapore 2020 trước để xác định mình có phù hợp với môi trường học tập của quốc gia này hay không. Nhờ đó du học Singapore đại học dễ dàng và chính xác hơn.

2. Điều kiện để đi du học đại học tại Singapore

Ban-can-co-chung-chi-ngoai-ngu-quoc-te-de-du-hoc-singapore-dai-hoc

Bạn cần có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế để du học Singapore đại học

So với du học những nơi khác như châu Âu, châu Mỹ hay châu Úc, thì điều kiện để có cơ hội học tập tại Singapore đơn giản hơn khá nhiều. Tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo những tiêu chí sau:

• Không cần phải thi đầu vào, việc xét số điểm đạt được tại trường học ở Việt Nam sẽ là điều kiện nhập học;
  • Không cần chứng minh tài chính, điều này giảm bớt đi nhiều thủ tục rườm rà phức tạp, đẩy nhanh quá trình duyệt hồ sơ đi du học;
  • Nếu chưa có các bằng cấp tiếng Anh quốc tế như IELTS, TOEIC,… thì khi qua Singapore có thể đăng ký khóa học để có chứng chỉ sau đó mới bước vào khóa học chính thức.

Ngoài ra để có thể có được các suất học bổng một phần hoặc toàn phần của những trường đại học tại Singapore thì bạn nên chuẩn bị những điều cần thiết như:

• Điểm GPA tối thiểu là 7.5;
  • Mức điểm thi các chứng chỉ tiếng anh quốc tế (IELTS, TOEFL iBT,…) càng cao càng tốt;
  • Tham gia các hoạt động ngoại khóa tăng khả năng giao tiếp và kỹ năng mềm;
  • Có thư giới thiệu từ các giáo viên.

3. Chi phí khi học tập và sinh sống tại Singapore là bao nhiêu

Đối với mức chi phí học đại học tại Singapore nằm trong khoảng 35.000 đến 40.000 SGD (khoảng 586.000.000 đến 670.000.000 VND) cho toàn bộ khóa học. Riêng đối với những ngành học như thiết kế thời trang, ngành kỹ thuật chế tạo máy thì cao hơn, từ 50.000 đến 80.000 SGD (khoảng 837.000.000 đến 1.340.000.000 VND).

Ngoài mức học phí thì chi phí ăn ở sinh hoạt hàng tháng cũng là điều mà các bạn có ý định đi du học quan tâm. Mức chi phí này tại Singapore được đánh giá là cao hơn so với những nước như Úc, Canada,…nhưng vẫn nằm trong khoảng có thể chấp nhận được. Cụ thể như sau:

• Chi phí thuê nhà: 300 – 800 SGD (khoảng 3.000.000 – 13.350.000 VND);
  • Chi phí điện nước: 40 -100 SGD (khoảng 670.000 – 1.670.000 VND);
  • Chi phí đi lại: 50 -100 SGD (khoảng 840.000 – 1.670.000 VND);
  • Chi phí ăn uống: 300 – 500 SGD (khoảng 5.000.000 – 8.370.000 VND);
  • Chi phí cá nhân: 20 – 100 SGC (khoảng 340.000 – 1.670.000 VND).

Hầu hết những du học sinh tại Singapore không được phép đi làm thêm. Theo quy định, chỉ những sinh viên trường công lập mới được phép đi làm thêm vào kỳ nghỉ, và phải được sự chấp thuận của văn phòng của trường mà sinh viên theo học. Việc làm thêm chui có thể bị phạt cảnh cáo hoặc nặng hơn là trục xuất về nước.

Với lợi thế là một quốc gia có nền kinh tế hiện đại và phát triển, vì vậy nếu học đại học tại Singapore giúp bạn có thể trở thành một phần của cộng đồng công dân toàn cầu. Do đó nơi đây sẽ là bước đệm đầu tiên giúp những sinh viên biến giấc mơ trở thành hiện thực.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất về du học Singapore đại học đang được nhiều bạn học sinh, sinh viên quan tâm. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có cái nhìn chân thật và dễ dàng hòa nhập với môi trường học tập mới nhé.