- Tin tức

Tìm hiểu về thiên nhiên con người và hình ảnh đất nước Hàn Quốc

Nhắc tới Hàn quốc là chúng ta nhắc ngay đến xử sở Kim Chi. Thế nhưng không chỉ có Kim Chi, đất nước này còn nổi tiếng bởi những điều khác. Hãy cùng tìm hiểu về thiên nhiên con người và hình ảnh đất nước Hàn Quốc ngay dưới đây.

Hình ảnh đất nước Hàn Quốc

Thời tiết

Mùa xuân là mùa dễ chịu nhất ở Hàn Quốc (Tháng 3-5) với những lễ hội hoa anh đào giúp mọi người đắm mình trông những lễ hội truyền thống, cái cảm giác thoải mái khi nghỉ mát tại những đường biển tuyệt đẹp vào mùa hè (Tháng 6-8) thì mùa thu (Tháng 9-11) lại mang đến cho bạn khung cảnh lãng mạn của nhũng cung đường lá phong vàng, đỏ, và cuối cùng là những lễ hội tuyết bảo phủ khắp nơi bởi tông màu trắng vào những tháng mùa đông (Tháng 12-2).

Ẩm thực Hàn Quốc

Han-quoc-la-quoc-gia-co-muc-song-cao
Hàn Quốc là quốc gia có mức sống cao

Xem ngay: Hình ảnh đất nước Singapore để biết thêm về đất nước này

Tất nhiên, là 1 quốc gia phương Đông, món ăn chính cả gia đình vẫn là cơm và xung quanh nó là những món quen thuốc với họ và có đôi chút lạ lẫm với ta, chúng ta sẽ được trải nghiệm với những món ăn vô cùng thú vị như Thịt bò nướng lửa (Pulgogi), Gà hầm nhân sâm (Sam-kopai), Sườn bò nướng (Kalbi), … Và khi đặt chân vào Seoul, đừng bỏ qua những quán ăn đậm chất như The Grifin Bar, Tosokchon Samgyetang, The Garden… với giá giao động khoảng 10$ nhưng chất lượng từ các món ăn, bạn sẽ bỏ ra số tiền hợp lý để được phục vụ chất lượng.

Phong tục Hàn Quốc

Bản tính của người Hàn Quốc rất giống với con người Việt Nam. Họ đều vô cùng hiền lành chất phát. Với những người khách, họ luôn chào đón một cách nhiệt tình và đối đãi với du khách như những người trong gia đình của mình.

Với hơn 50 triệu dân và nửa trong số đó tập trong tại các khu đô thị lớn tại thành phố xinh đẹp Seoul. Truyền thông văn hóa riêng của họ hiện hữu trong từng lời ăn tiếng nói, và chính nó cũng khiến những du khách tới tây cảm thấy có chút tò mò muốn được hiểu thêm về những giá trị lâu đời của họ. Họ luôn được đào tạo trở thành những con người yêu nước, tôn trọng những văn hóa được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Vì thế mà đây là đất nước chỉ sử dụng 1 ngôn ngữ duy nhất của học là Quốc ngữ.

Một nụ cười và động tác gập lưng chính là nét đặc trưng cho những con người vừa mang nét xa xưa của phương Đông lạ mang vẻ hiện địa của Phương tây, đây thể hiện cho sự tôn trọng người đối diện, dù già hay trẻ, dù ở bất cứ địa vị nào trong xã hội, họ đều thể  hiện sự coi trọng của của mình đối với người khác.

Con người Hàn Quốc

Mua-thu-tuyet-dep-o-xu-so-kim-chi
Mùa Thu tuyệt đẹp ở xứ sở Kim Chi

Người Hàn Quốc thường có đặc điểm ngoại hình là mắt một mí và làn da mịn màng. Ngoại hình là điều được người dân Hàn Quốc vô cùng coi trọng. Do đó, ngành công nghiệp làm đẹp, thẩm mỹ ở Hàn phát triển vô cùng mạnh mẽ.

Người Hàn Quốc cũng rất xem trọng lễ nghĩa do sự ảnh hưởng của Nho giáo. Tuy nhiên, họ rất cởi mở, năng động, cần cù. Đi bộ và tennis là môn thể thao được người Hàn ưa chuộng.

Âm nhạc và giải trí

Ngày nay, khái niệm K-Pop đã trở nên vô cùng quen thuộc, đặc biệt là đối với giới trẻ Việt Nam nói riêng và giới trẻ Châu Á nói chung. K-Pop dùng để chỉ về nền âm nhạc của xứ sở Kim Chi. Nhiều tin tức cho hay so với các quốc gia trên thế giới thì nền giải trí đang dẫn đầu và phát triển mạnh. Các nhóm nhạc, ngôi sao Hàn Quốc được giới trẻ hâm mộ và thần tượng.

Chính sự phát triển của nền âm nhạc, giải trí và truyền thông đã quảng bá hình ảnh, văn hóa, truyền thống của Hàn Quốc. Hát Karaoke là một sở thích của người Hàn Quốc. Đây là loại hình giải trí thường thấy tại Hàn Quốc. Các quán Karaoke có mặt ở khắp mọi nơi và thu hút cả người trẻ lẫn người lớn tuổi.

Trên đây là những hình ảnh đất nước Hàn Quốc. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post