- Tin tức

Khám phá văn hóa con người và hình ảnh đất nước Mỹ

Trên thế giới, Mỹ là đất nước được nhiều người mong muốn đặt chân tới nhất. Nơi đây có một nền văn hóa vô cùng văn minh và đáng sống. Hãy cùng khám phá văn hóa con người và hình ảnh đất nước Mỹ qua bài viết dưới đây.

Hình ảnh đất nước Mỹ

Khí hậu

Khí hậu rất đa dạng vì ất nước Hoa Kỳ nằm trải dài trên nhiều vĩ độ. Vào những tháng hè nhiệt độ ở Hoa Kỳ có thể lên tới 57 độ C (ở thung lũng chết bang California) hay âm 60 độ C vào mùa đông ở Alaska. Các bang có khí hậu ôn hòa tập trung ở phía bắc Thái Bình Dương, còn các bang ở vùng miền duyên hải miền Đông, miền Trung Đông và miền Nam lại mang tính ẩm ướt. Và ở khu vực Tây Nam thường có những đợt khí nóng.

Giao Thông

Giao-thong-my-vo-cung-hien-dai
Giao thông Mỹ vô cùng hiện đại

Xem ngay: Hình ảnh đất nước Singapore để biết thêm về đất nước này

Giao thông là một trong những điều đáng để nhắc tới ở đất nước Mỹ. Phương tiện giao thông cá nhân phổ biến nhất là ô tô, nhiều cá nhân và hộ gia đình có thể sở hữu nhiều xe ô tô cùng một lúc. Xe buýt và xe lửa là phương tiện giao thông công cộng phổ biến nhất. Ngoài ra, người dân Hoa Kỳ cũng sử dụng các phương tiện khác như phà, máy bay, tàu điện ngầm, taxi, xe điện ngầm, mô tô, xe đạp…Đúng thật như nhiều tin tức nhận xét, Hoa Kỳ là thiên đường giao thông xét trên góc độ tuân thủ luật và thực thi luật.

Văn Hóa

Người dân Hoa Kỳ, đặc biệt những người được sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ luôn tự hào về tính cá nhân (tính độc lập) và sự khác biệt. Họ đã được dạy về sự độc lập từ khi họ còn rất nhỏ. Họ không bao giờ có quan niệm dựa vào gia đình mà thì phần lớn người dân Hoa Kỳ khi còn ngồi trên ghế nhà trường sẽ tự chọn cho mình ngành học, trường học yêu thích, tự chi trả 1 phần hoặc toàn phần học phí, tự tìm việc làm và và họ cũng tự có những kế hoạch về hôn nhân của chính họ.

Về nhân quyền, coi trọng nhân quyền là điều được Hoa Kỳ đặt cao hơn cả. Tại Hoa Kỳ, mọi mọi công dân đều được đối xử bình đẳng dù họ là người da trắng, da vàng, da đen, da đỏ. Họ được làm việc mong muốn và trả ở mức lương như nhau. Do đó, xã hội sẽ coi trọng khả năng và sự đóng góp của chính bản thân người đó hơn là coi trọng gia đình mà họ xuất thân.

Phong Cách Ứng Xử Của Người Dân Hoa Kỳ

Người dân Hoa Kỳ không giống phương Đông, họ luôn thẳng thắn đưa ra vấn đề. Đối với họ, thật thà và thẳng thắng còn quan trọng hơn việc giữ thể diện. Không cần nhờ đến người thứ 3, họ thẳng thắn giải quyết vấn đề. Nếu bạn có cơ hội tiếp xúc với người dân Hoa Kỳ, bạn có thể bắt gặp phong cách thoải mái trong lối ứng xử ngay cả khi bạn và họ có sự khác biệt rõ rệt về tuổi tác và địa vị xã hội.

Nguoi-dan-hoa-ky-vo-cung-thang-than
Người dân Hoa Kỳ vô cùng thẳng thắn

Thành tích là điều quan trọng không kém khi bạn muốn tìm hiểu về đất nước và con người Hoa Kỳ, họ đánh giá cao các thành tích mà họ đạt được. Bạn có thể nhìn thấy những số liệu đặc trưng được đánh giá và trang trí tại chính văn phòng làm việc của họ.

Văn Hoá Ứng Xử Tại Nhà Hàng

Tại nhà hàng tại Hoa Kỳ, khi bạn muốn tính tiền bạn có thể ra hiệu bằng mắt hoặc vẫy tay nhẹ để tạo sự chú ý của người  phục vụ hoặc dùng ngón tay của bàn tay này làm dấu viết vào lòng bàn tay kia hoặc nói thầm chữ tính tiền (check please). Bạn cần đến trước từ 5 đến 10 phút nếu như được hẹn ở nhà hàng. Khi ăn tối xong, bạn nên ở lại để uống cà phê và nói chuyện với chủ nhà đừng nên về ngay. Để đánh giá mình là người lịch sự, văn minh thì bạn nên là người ở tới cuối cùng bữa tiệc.

Trên đây là những hình ảnh đất nước Mỹ. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post

About Ngọc Lan

Read All Posts By Ngọc Lan