- Tin tức

Tìm hiểu về văn hóa ẩm thực và hình ảnh đất nước Trung Quốc

Trên thế giới, đất nước Trung Quốc có diện tích khá rộng lớn. Và bên cạnh đó, Trung Hoa còn có rất nhiều điều thú vị khác từ ẩm thực, con người. Hãy cùng chúng tôi khám phá hình ảnh đất nước Trung Quốc ngay dưới đây nhé!

Hình ảnh đất nước Trung Quốc

Vị trí địa lý

Trung Quốc nằm ở phần nửa phía bắc của Đông bán cầu, phía đông nam của đại lục Á – Âu, phía đông và giữa châu Á, phía Tây của Thái Bình Dương; có biên giới chung với Nga, Mông Cổ (phía bắc), với Kazakstan, Kirghistan, Taghikistan (phía tây), với Afghanistan, Pakistan, Ấn Độ, Nê Pan, Bu Tan (phía tây nam), với Myanma, Lào, Việt Nam (phía nam), với Triều Tiên (phía đông).Diện tích: 9,6 triệu km2

Khí hậu

Trung Quốc thuộc khu vực gió mùa, khí hậu đa dạng từ ấm đến khô. Vào Tháng 1, nhiệt độ trung bình toàn quốc là -4,7 độ C, tháng 7 là 26 độ C. Ba khu vực được coi là nóng nhất là Nam Kinh, Vũ Hán, Trùng Khánh. phức tạp , đa dạng, đa số nằm trong khu vực bắc ôn đới, thuộc khí hậu gió mùa lục địa, đa số các vùng có bốn mùa rõ rệt, mùa đông lạnh giá, mùa hè nóng nực. Khí hậu cũng đa dạng do đất nước rộng lớn, địa hình phức tạp, độ cao chênh lệch lớn.

Đặc diểm khí hậu Trung Quốc là về mùa đông đa số các vùng lạnh giá, khí hậu miền Nam Bắc chênh lệch rõ rệt. Đa số các vùng do ảnh huởng dòng khí vùng biển ẩm, thổi vào lục địa nên mưa nhiều, nhưng lượng mưa giữa các vùng và các mùa không đều nhau. Miền Đông mưa nhiều, miền Tây ít. Miền Nam mùa mưa kéo dài từ tháng 5 tới tháng 10. Miền Bắc mùa mưa ngắn, tập trung vào tháng 7, tháng 8.

To-chau
Tô Châu

Xem ngay: Hình ảnh đất nước Singapore để biết thêm về đất nước này

Dân số: hơn 1,34 tỷ người (tính đến 4/2011).

Dân Tộc: Trung Quốc là quốc gia đa dân tộc với 56 dân tộc được chính thức công, trong đó dân tộc Hán là chủ yếu (chiếm 93% dân số), ngoài ra còn có 55 dân tộc ít người (chiếm 7% dân số cả nước và phân bổ trên 50-60% diện tích toàn quốc).

Tôn giáo: Có 4 tôn giáo chính là Phật giáo, Đạo giáo, Đạo Hồi, Thiên chúa giáo.

Ngôn ngữ: Tiếng Hán là tiếng phổ thông, lấy âm Bắc Kinh làm tiêu chuẩn.

Văn Hóa Trung Quốc

Người Trung Quốc cũng chế ra nhiều nhạc cụ, như cổ tranh , sáo, và nhị hồ, và được phổ biến khắp Đông và Đông Nam Á, đặc biệt những vùng trong phạm vi ảnh hưởng của Trung Quốc.

Chữ Trung Quốc có nhiều biến thể và cách viết trong suốt lịch sử Trung Quốc, và đến giữa thế kỷ 20 được “giản thể hóa” tại đại lục Trung Quốc. Thư pháp là loại hình nghệ thuật chính tại Trung Quốc, được nhiều người xem là trên cả hội họa và âm nhạc. Nền giải trí âm nhạc của Trung Quốc cũng thuộc một trong những quốc gia vô cùng nổi tiếng và thu hút được nhiều khán giả trên toàn thế giới. 

Rất nhiều tin tức đưa tin, Trung Quốc có nhiều phong cảnh đẹp và là nguồn cảm hứng cho rất nhiều tác phẩm lớn của nghệ thuật Trung Quốc. Phong cảnh hữu tình của Trung Quốc không chỉ thu hút về du lịch mà nó còn là nơi tạo nguồn cảm hứng. Cảm hứng ấy được đến từ các loại hình nghệ thuật như ca nhạc, hội họa, phim truyện, thơ ca…

Ẩm thực Trung Hoa

Am-thuc-trung-hoa
Ẩm thực Trung Hoa

8 phong cách ẩm thực truyền thống của Trung Hoa là: Sơn Đông, Tứ Xuyên, Giang Tô, Chiết Giang, Quảng Đông, Phúc Kiến, Hồ Nam, và An Huy. Người Trung Quốc đã hình tượng hóa các trường phái ẩm thực của mình một cách nghệ thuật, ví trường phái ẩm thực Giang Tô và Chiết Giang như một người đẹp phương Nam; ẩm thực Sơn Đông và An Huy giống một chàng trai khoẻ mạnh, kiệm lời; ẩm thực Quảng Đông và Phúc Kiến là một thanh niên lãng mạn; ẩm thực Tứ Xuyên và Hồ Nam lại là nhà bác học, nhà bách khoa thư.Ẩm thực Sơn Đông: bao gồm hai loại món ăn của Tế Nam và Dao Đông.

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sâu sắc mùi hành, tỏi và rất đậm vị. Trên các món hải sản và nội tạng động vật được chế biến thơm ngon. Món ăn nổi tiếng của Sơn Đông là ốc kho, cá chép chua ngọt.

Trên đây là hình ảnh đất nước Trung Quốc. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post

About Ngọc Lan

Read All Posts By Ngọc Lan