Khám phá đất nước Singapore với những điều thú vị và đặc biệt

Ở Châu Á, đất nước Singapore được biết đến là một đất nước với nhiều điều văn minh, hiện đại và thú vị. Hàng năm, đất nước này đã thu hút được vô vàn du khách. Khám phá xem đất nước Singapore với những điều độc đáo nào nhé!

Khám phá đất nước Singapore

Luôn an toàn vào bất cứ thời điểm nào

Nền an ninh của Singapore vô cùng an toàn và luôn luôn được đảm bảo bởi sự theo dõi nghiêm ngặt và các chế tài, hình phạt hết sức nghiêm khắc và có tính răn đe. Tại Singapore, cảnh sát họ sẽ mặc quần áo thường phục chứ không mặc quần áo cảnh sát. Vì vậy, người dân Singapore luôn luôn tự giác chấp hành nghiêm túc các luật lệ và quy định.

Singapore-rat-an-toan
Singapore rất an toàn

Xem ngay: Hình ảnh đất nước singapore để biết thêm về đất nước này

Ở đất nước này, phụ huynh không phải lo lắng khi cho con ra ngoài đường một mìn. Kể ca khi vào lúc trời tối hoặc là để học sinh tự đến trường một mình bằng taxi mà không phải lo lắng gì cả. Bởi đất nước này vô cùng an toàn.

Đất nước của những công viên cây xanh

Singapore được biết đến với những tòa nhà có lối kiến trúc đẹp hàng đầu. Nhưng bên cạnh đó, Singapore còn được biết đến là một đất nước xanh, sạch, đẹp bậc nhất. Với mục tiêu “đưa rừng vào thành phố”, Singapore luôn quan tâm đến việc đầu tư những khoảng cây xanh khổng lồ tươi mát. Thậm chí, đến 46% lãnh thổ Singapore đều được phủ kín bằng cây xanh.

Ngoài ra, mọi hoạt động trong các khu công viên đều được Ủy ban Công viên quốc gia Singapore luôn giám sát và quản lý nghiêm ngặt, đặc biệt là về màu sắc. Bên cạnh đó, ở Singapore cũng có nhiều công viên dành cho gia đình với môi trường trong lành và không gian thân thiện như công viên Kent Ridge hay East Coast,…

Đặc biệt, tuy chỉ là một quốc gia nhỏ nhưng Singapore lại là đất nước có sự đa dạng sinh học lớn nhất trên thế giới và có công viên chim lớn nhất ở châu Á.

Một quốc gia vô cùng phát triển mua sắm

Đến Singapore, điều chúng ta choáng ngợp đầu tiên đó chính là những khu trung tâm thương mại sang trọng, hào nhoáng, vô cùng tấp nập và sầm uất. Du khách đều có thể đến nơi này một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất bởi các khu thương mại, khu mua sắm ở Singapore chủ yếu nằm gần cửa ra các ga tàu điện ngầm.

Dat-nuoc-voi-nhieu-trung-tam-thuong-mai
Đất nước với nhiều trung tâm thương mại

Ngoài ra, thẻ tín dụng được chấp nhận và sử dụng rộng rãi trên khắp mọi nơi trên đất nước Singapore, hoàn toàn không khó khăn gì đối với du khách khi chi trả hay thanh toán.

Bên cạnh đó, nếu bạn là tín đồ hàng hiệu thì ở Singapore là nơi tập trung rất nhiều những thương hiệu thời trang nổi tiếng hạng sang trên thế giới. Các nhãn hiệu hàng đầu như Louis Vuitton, Prada và Bulgari…đều tập trung ở Singapore với những mặt hàng xa xỉ như: quần áo, giày dép. túi xách, đồng hồ, phụ kiện thời trang, kính mắt, nước hoa..

Đất nước của nền ẩm thực phong phú đa dạng

Nhiều tin tức đánh giá, Singapore vốn là quốc gia với nhiều nền văn hóa khác nhau từ những cộng đồng dân cư khác nhau trên thế giới. Vì thế, bạn sẽ được trải nghiệm một nền văn hóa đa dạng đến từ nhiều nước khác nhau.

Đến với Singapore, du khách có cơ hội được thưởng thức nhiều món ăn ngon đặc trưng khác nhau từ khắp nơi trên thế giới như Trung Hoa, Malaysia, Ấn Độ, Thái Lan,… Ngoài ra, những món ăn hấp dẫn từ phương Tây xa xôi cũng được bày bán và phục vụ ở đất nước Singapore.

Ở Singapore có không thiếu các nhà hàng và quán ăn từ bình dân đến sang trọng. Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức mọi loại thức ăn đắt hoặc rẻ. Bạn có thể ăn ở nhà hàng sang trọng hoặc ở những quán vỉa hè.

Trên đây là khám phá đất nước Singapore với những điều thú vị và đặc biệt. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.