- Du học cần biết

Nên đi du học ở đâu để có được một tương lai tốt nhất?

Hiện nay du học đang là một xu hướng được nhiều bạn trẻ hướng tới. Thế nhưng để lựa chọn được một quốc gia du học lại là một điều khiến nhiều bạn trẻ băn khoăn. Nên đi du học ở đâu để có được một tương lai tốt nhất? Chúng ta cùng tham khảo nhé!

Nên đi du học ở đâu?

Lý do Du học Úc – AUSTRALIA

Đất nước hàng đầu mà các bạn trẻ du học cần biết luôn hướng tới đó chính là Úc. Đây là địa điểm hấp dẫn nhất đối với các bạn sinh viên Việt Nam đang có ý định đi du học.

Trên thế giới, nền giáo dục và đào tạo luôn được các nước công nhận và đánh giá cao. Tất cả từ kỹ năng và bằng cấp đều được ghi nhận rất tốt để bạn có thể phát triển được sự nghiệp của mình.

Uc-la-quoc-gia-co-nen-giao-duc-tot
Úc là quốc gia có nền giáo dục tốt

Xem ngay: 1 đô Singapore bằng bao nhiêu tiền Việt? Và đổi tiền singapore ở đâu? để hiểu hơn về điều này

Ở đất nước Úc, khí hậu vô cùng ôn hòa, người dân cởi mở giúp cho việc hòa nhập của du học sinh trở nên dễ dàng hơn. Đối với các trang thiết bị hiện đại, thầy cô và giáo trình luôn tạo điều kiện để cho du học sinh có được một nền đào tạo tốt nhất. Thêm vào đó, an ninh ở quốc gia này rất tốt từ giao thông cho tới thông tin.Tất cả đều có chất lượng cao.

Thủ tục nhâp học: Bảng điểm và bằng tốt nghiệp trung học.

Điểm IELTS từ 5.5 (đối với các trường TAFE) và 6.0-6.5 (đối với đại học) hoặc TOEFL từ 500-550 (tuỳ khóa học

Chi phí: Nhìn chung thấp hơn Bắc Mỹ và Châu Âu. Ngoài tiền học phí tùy vào từng trường, bạn cần khoảng từ 450 – 470 triệu VNĐ/năm.

Lý do Du học CANADA

Canada là đất nước duy nhất trên thế giới tổ chức phát triển và hợp tác kinh tế (OECD) có đầu tư lên đến 7.1% tổng sản lượng quốc dân cho hệ thống giáo dục – đào tạo, trong khi đa số các nước khác ở mức là 6.1%.

So với các đất nước như Anh, Mỹ và Australia thì Canada có mức chi phí tương đối thấp hơn. Đến với đất nước này chúng ta còn cảm nhận được tình người của người dân bản xứ vô cùng ấm áp/ Chất lượng cuộc sống phát triển cùng với kỹ thuật công nghệ tiến tiến. Là đất nước song ngữ (Anh, Pháp) nên bạn rất dễ dàng giao tiếp.

Thủ tục nhập học: Mỗi trường đều có những yêu cầu riêng và quy định tiêu chuẩn xét tuyển riêng, độc lập. Một số yêu cầu có điểm SAT. Bạn nên liên hệ với trường từ 8 đến 12 tháng trước thời gian qui định và yêu cầu cung cấp lịch học cùng mẫu đơn xin. Thông tin về học phí, dịch vụ sinh viên, trợ cấp tài chính, những chứng chỉ cần thiết và thời hạn cuối được cung cấp đầy đủ trong lịch học mà trường sẽ gởi cho bạn.

Lý do Du học Anh – UNITED KINGDOM

Du-hoc-anh-la-lua-chon-hang-dau
Du học Anh là lựa chọn hàng đầu

Đứng đầu thế giới về nền giáo dục chất lượng đó chính là Vương Quốc Anh. Sau khi du học xong ở đất nước này, tấm bằng của bạn vô cùng có giá trị và bạn sẽ có mức thu nhập rất cao.

Sinh hoạt phí ở Vương quốc Anh thay đổi theo vùng. Nói chung, giá cả sinh hoạt ở London và các thành phố ở miền đông nam nước Anh thường đắt hơn so với miền bắc nước Anh, xứ Wales, Scotland và Bắc Ireland. Thay vì phải ra Hà Nội để phỏng vấn xin visa như trước đây thì giờ bạn hoàn toàn có thể làm điều này ở ngay tại cả Thành Phố Hồ Chí Minh. Hàng tháng Tổng lãnh sự sứ quán Vương quốc Anh đều có tổ chức phỏng vấn cấp visa ở các địa điểm này.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết được nên đi du học ở đâu để có được một tương lai tốt nhất rồi phải không? Chúc các bạn thành công!

Rate this post

About Ngọc Lan

Read All Posts By Ngọc Lan