- Du học cần biết

Tìm hiểu về điều kiện du học Singapore có gì khác biệt với các nước khác

Singapore được biết đến là một đất nước với nền giáo dục vô cùng văn minh và hiện đại. Thế nhưng để đi du học thì cần điều kiện gì. Chúng ta cùng tìm hiểu về điều kiện du học Singapore qua bài viết dưới đây nhé!

Điều kiện du học Singapore

Điều kiện du học Singapore về trình độ

Với điều kiện đầu tiên du học cần biết là điểm tổng kết các kỳ trước đó của bạn phải đạt 7.0. Dù bạn đang học hết lớp 10 hay đang học dở lớp 10 thì cũng hoàn toàn có thể đi du học được, không cần yêu cầu bắt buộc phải có bằng cấp 3. Tuy nhiên,  trong điều kiện du học Singapore 2020 thì khi sang bên nước bạn, bạn cần học lại một khóa học với trình độ lớp 9. Có một lưu ý là nếu như bạn theo học các trường tư thục ở đất nước này thì sẽ đơn giản hơn khá nhiều, không phải thi đầu vào. Nhưng nếu theo học các trường công lập thì mức cạnh tranh sẽ là rất khó, các ứng viên tốt nhất nên theo học từ bậc tiểu học để giảm bớt sự cạnh tranh.

Điều kiện du học Singapore về tiếng Anh

Ban-co-the-di-du-hoc-khi-dang-hoc-lop-10
Bạn có thể đi du học khi đang học lớp 10

Xem ngay: Nên đi du học ở đâu để biết được đất nước du học tốt

Du học thì trình độ Tiếng An là một điều không thể thiếu. Như ở bậc tiểu học là giao tiếp nghe nói tốt, với dự bị đại học IELTS 5.5 trở lên. Tuy nhiên, nếu bạn không có chứng chỉ IELTS tương ứng, bạn có thể qua Singapore học tiếng Anh. Hoặc tham gia một khóa du học tiếng anh ngắn hạn ở Philippines với chi phí thấp hơn rất nhiều.

Điều kiện du học Singapore về ngành học

Du học Sing có rất nhiều ngành nghề đa dạng, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thoải mái đối với những lĩnh vực mình mong muốn theo học. Sau khi kết thúc khóa học bằng cấp, chứng chỉ sẽ do các trường Đại học tại Singapore cấp. Trong đó có các trường thuộc tổ chức giáo dục quốc tế đến từ Anh, Úc, Mỹ, Canada…

Điều kiện du học Singapore về thời gian học

So với ở Việt Nam thì nếu như bạn học cao đẳng hay Đại học bên đó thì sẽ được rút ngắn từ 1đến 2 năm. Ngược lại hệ tiểu học so với Việt Nam lại dài hơn.

Khi bạn tham gia học hệ dự bị hay còn gọi là học nghề thì Singapore đào tạo khá ngắn. Thời gian bạn theo học cao đẳng, đại học sẽ ngắn hơn ở Việt Nam từ 1 đến 2 năm. Tùy theo chuyên ngành mà các bạn theo học. Riêng có hệ tiểu học là dài hơn tại Việt Nam.

Điều kiện du học Singapore về sức khỏe

Ngoài yếu tố trình độ, tiếng Anh thì sức khỏe khi đi du học cũng là một điều vô cùng quan trọng. Tham gia nền giáo dục tại đây, bạn cần chuẩn bị sức khỏe để tham gia vào quá trình học tập và thực hành dài hơi. Chưa kể đến vấn đề kiểm dịch tại Singapore, cũng là yếu tố để xét duyệt Visa.

Điều kiện du học Singapore về tài chính

Hay-chuan-bi-tai-chinh-tot-khi-theo-hoc
Hãy chuẩn bị tài chính tốt khi theo học

Học phí ở Singapore sẽ phụ thuộc vào cấp học và trường học, mức dao động học phí là:

– Tiểu học và THCS: ở hai cấp bậc này được chính phủ Singapore hỗ trợ nên tiền học phí thấp

+ Tiểu học: 390 SGD/1 tháng

+ THCS: 600 SGD/ 1 tháng

– Chương trình O, A level:

+ Trường công: 2.500- 3.500/1 năm

+ Trường tư: 9.500-11.500/1 năm

– Tiếng Anh: 2.500- 12.500 (2- 10 tháng)

–  Chương trình dự bị: 4000- 10.000 (4- 8 tháng)

– Cao đẳng: 7.000-10.000 (8- 9 tháng)

– Cao đẳng nâng cao: 8.000- 10.000 (8-9 tháng)

– Đại học: 15.000- 20.000 (9- 12 tháng)

– Thạc sĩ: 20.000- 25.000 (12- 18 tháng)

Singapore là một trong những nơi có mức sống tốt nhất ở châu Á và với mức sinh hoạt rất phù hợp. Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn biết rõ hơn về điều kiện du học Singapore. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

About Ngọc Lan

Read All Posts By Ngọc Lan