dan-ong-singapore (
- Tin tức

Đàn ông Singapore thích phụ nữ như thế nào?

Đất nước Singapore từ lâu đã được xem là con rồng châu Á, đất nước này nổi bật về sự năng động và hiện đại. Vậy đàn ông Singapore có tốt không và đàn ông Singapore thích phụ nữ như thế nào?.

Singapore là một quốc gia đa dạng nền văn hóa

Văn hóa đất nước Singapore có sự pha trộn rõ rệt giữa Hoa, Indo, Malay và cả phương Tây góp phần tạo nên đất nước Singapore với hàng triệu lượt khách đến du lịch mỗi năm. Văn hóa Singapore hấp dẫn bởi sự đa dạng, đầy màu sắc tạo nên một thể thống nhất mà không hề bị tách biệt.

Chính phủ Singapore từng đưa ra con số thống kê khoảng 300.000 thanh niên ở độ tuổi kết hôn cả đàn ông và phụ nữ của đất nước này không tìm được một nửa thích hợp để kết hôn.

Đàn ông Singapore thích phụ nữ như thế nào?

Đàn ông Singapore có xu hướng tìm kiếm “đối tác” phù hợp trong hoặc ngoài khu vực. Đàn ông cũng có yêu cầu khá cao dành cho ngươi bạn đời của mình như công việc, nhan sắc. Đàn ông Singapore chia sẻ rằng họ không mấy hài lòng về các cô gái ở đây và tự nhận thấy rằng bản thân họ không muốn xây dựng kết hôn với những người phụ nữ đầy cao ngạo và nhiều tiền. Cái họ cần là một người vợ có khả năng chăm sóc được gia đình mình.

dan-ong-singapore
Đàn ông Singapore có tốt không?

Bạn có biết đất nước Singapore rộng bao nhiêu?

Người phụ nữ nước này có khả năng và muốn độc lập tài chính nên muốn tìm một người chồng tương xứng đáp ứng đủ tiêu chuẩn gồm căn hộ, xe hơi, thẻ tín dụng, câu lạc bộ và tiền mặt. Phụ nữ đất nước Singapore này đề cao vấn đề tài chính khi chọn bạn đời. Điều đáng nói, đa phần, phụ nữ nước này chỉ tiến đến hôn nhân khi tìm được người đàn ông có đủ được tất cả những yếu tố đó. Chính vì vậy, đàn ông không đủ điều kiện tài chính thì họ chấp nhận sống độc thân. Cả đàn ông và phụ nữ Singapore đều có xu hướng tìm kiếm nửa bạn đời ở các nước láng giềng trong khu vực như Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Ở Singapore còn có hình thức hình thức thuê đối tượng hẹn hò theo giờ thay vì phải tìm kiếm tình yêu lâu dài. Nam giới Singapore lựa chọn mua dịch vụ hẹn hò để được trải nghiệm cảm giác có bạn gái. Thuê “người yêu” ngắn hạn không giống mại dâm, thành viên là những nhóm tuổi mà họ muốn hẹn hò để đi chơi các nơi như Escape Game, hát karaoke hay đi cà phê.

Tại Singapore, lần gần đây nhất năm 2020, theo khảo sát tình trạng độc thân trở nên phổ biến hơn. Singapore là quốc gia có chi phí sinh hoạt cao và nền kinh tế được thúc đẩy bởi các ngành công nghiệp khác trong nước. Với những người đàn ông có học vấn thấp mức lương không cao họ sẽ bị “độc thân” vì khó tìm bạn đời cho mình.

Các sắc tộc tại Singapore

Người Hoa

Phần lớn trong số họ di cư đến đây có Phúc Kiến và Quảng Đông từ các tỉnh phía Nam Trung Quốc. Nhiều người đến Singapore gốc Hoa góp mặt trong nhiều thành phần xã hội khác nhau. Ở Singapore văn hóa Trung Hoa từ ngôn ngữ, món ăn, cho đến giải trí và các lễ hội chịu ảnh hưởng từ nước này.

dan-ong-singapore
Người Hoa là nhóm dân tộc lớn nhất ở Singapore

Xem thêm:

Top Những Món Ăn Nhật Bản Nổi Tiếng

Người Ấn

Ngày nay, gần 60% người Ấn ở đây có gốc gác Tamil. Người Ấn ở Singapore là nhóm dân tộc lớn thứ ba, nhiều người Ấn đã khởi nghiệp kinh doanh ở đây, họ cũng xuất hiện ở nhiều giới chính trị và giới có chuyên môn cao. Các lễ hội của người Ấn ở Singapore vô cùng náo nhiệt và nhiều màu sắc.

Người Âu-Á

Cộng đồng người Âu-Á (Eurasian) ở Singapore có nguồn gốc tổ tiên Châu Âu từ Bồ Đào Nha, với số lượng ít. Những người Âu-Á bao gồm những người lai giữa dòng máu Châu Âu và Châu Á đến đây một vài năm sau khi người Anh khai lập ra Singapore. Có khoảng 15.000 đến 30.000 người Âu-Á ở Singapore.

Người Mã Lai

Người Mã Lai là nhóm dân tộc lớn thứ hai ở đây là nhóm người đầu tiên định cư ở Singapore. Người Mã Lai ở Singapore đến từ các vùng lân cận bán đảo Mã Lai, các đảo Java và Bawean của Indonesia. Phần lớn người Mã Lai theo đạo Hồi.

Người Peranakan

Người Peranakan gốc Hoa, còn gọi là Straits Chinese là sự pha trộn thú vị của các nền văn hóa quanh khu vực.

Ngoài ra còn có nhóm người Chitty Melaka, thương nhân theo đạo Hindu miền Nam Ấn, hoạt động buôn bán vận tải đường thủy, và ngân hàng.

Đời sống văn hóa của người Singapore

Ngôn ngữ

Tại Singapore, có 4 ngôn ngữ chính được chính phủ công nhận gồm tiếng Trung, tiếng Tamil, tiếng Malay và tiếng Anh. Trong đó, tiếng Malay được công nhận là ngôn ngữ quốc gia.

Chào hỏi và giao tiếp

Người Singapore có thể hỏi những câu hỏi một cách lịch sự riêng tư về hôn nhân hay thu nhập. Người ta tuyệt đối cấm kỵ bàn luận sự được mất và chính trị có thể bàn những kinh nghiệm du lịch

Cử chỉ và thói quen

Với người Singapore dùng ngón tay trỏ chỉ người khác đều bị coi là những động tác cực kỳ vô lễ. Mặt mũi ảm đạm sẽ có hậu quả tiêu cực trong xã hội Singapore.

Những điều cấm kị nên tránh không nên tặng nhau như đồng hồ, khăn tay là điềm rủi ro. Trong những ngày đầu năm mới người dân đất nước này không bao giờ quét dọn nhà vì sẽ mất hết may mắn.

Trên đây là tất cả những thông tin cho bạn tham khảo về đàn ông Singapore thích phụ nữ như thế nào. Hi vọng có thể giúp bạn bổ sung thêm kiến thức cần thiết trước khi bắt đầu cuộc hành trình khám phá quốc đảo sư tử xinh đẹp này.

Rate this post